Tháng Mười 2, 2023

[摘要] Khi trang trí một ngôi nhà mới đẹp thì việc đưa một số đồ nội thất vào nhà là điều tất nhiên. Hầu hết mọi người sắp xếp đồ đạc theo sở thích của họ. Trên thực tế, phong thủy của vị trí đặt đồ nội thất cũng rất quan trọng. Nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến tài vận sau này, cái được nhiều hơn cái mất.

Bài trí nội thất hợp phong thủyPhong Thủy Gia Đình, không chỉ có thể mở rộng tầm nhìn của mọi người và làm cho cuộc sống thuận tiện hơn mà còn có thể cải thiện vận may và tài lộc. Hãy cùng điểm qua những điều cần chú ý khi bài trí nội thất theo phong thủy nhé!

1. Bố cục tổng thể vị trí đặt đồ nội thất

1. Không nên có quá nhiều đồ đạc. Nếu trong nhà có quá nhiều đồ đạc, không gian chật chội thì vận khí trong nhà sẽ không thông suốt, không có lợi cho sự phát triển vận may của gia đình. Sau khi đồ đạc được đặt vào, đồ đạc sẽ bị xoay bảy vòng tám lần, khiến cho vận khí của gia đình không được suôn sẻ.

2. Đồ nội thất nên cân đối với kích thước của căn phòng, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Không gian chiếm dụng bởi các đồ nội thất khác nhau trong phòng không được vượt quá 50%, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí trong nhà.

Thứ hai, vị trí của ghế sofa

Phong thủy và những điều cấm kỵ khi sắp đặt đồ nội thất 90% đồ đạc trong nhà là do đặt sai vị trí!

1. Lưng ghế sofa dựa vào tường

Một chiếc ghế sofa không thể thiếu phần tựa lưng. Nếu phía sau ghế sô pha trống không, dễ khiến gia đình hao tài tốn của, khó phát đạt. Nếu thực sự khó dựa vào tường, bạn có thể chọn đặt một tấm bình phong hoặc một chiếc tủ thấp.

2. Ghế sofa nên đặt ở vị trí tốt

Ghế sofa là vật dụng xuất hiện hàng ngày trong gia đình. Nếu nó được đặt ở một vị trí không tốt lành, cả gia đình cũng có thể bị lây nhiễm bởi sức sống của vị trí này. Nếu trong phòng có thể đặt ghế sofa ở tài vị thì sẽ rất có lợi, bởi vì khi ngồi và nằm ở vị trí tài vị trong thời gian dài không chỉ làm tăng tài khí chung cho gia đình mà còn giúp mọi người khỏe mạnh. . Nếu ghế sofa được đặt ở vị trí đào hoa, nó có thể cải thiện sự nổi tiếng của gia đình.

Phong thủy và những điều cấm kỵ khi sắp đặt đồ nội thất 90% đồ đạc trong nhà là do đặt sai vị trí!

3. Tránh dầm trên cùng trên ghế sofa

Phong thủy trong nhà_Phong thủy bát quái và mối quan hệ phong thủy ngũ hành trong nhà_Những điều kiêng kỵ trong phong thủy cho phòng khách

Nếu phía trên ghế sofa có xà ngang thì thuộc áp xà trên, ảnh hưởng rất lớn đến người ngồi bên dưới.Phong Thủy Gia Đình, nên tránh càng nhiều càng tốt. Một giải pháp là bọc các dầm trong trang trí. Thứ hai là đặt hai chậu trúc may mắn trên bàn trà ở hai bên sofa để chịu áp lực của chùm tia.

4. Cách sắp xếp ghế sofa

Khi đặt ghế sofa, nên giang một tay sang hai bên, tượng trưng cho sự hỗ trợ của trái và phải. Nếu diện tích quá nhỏ để bảo vệ trái và phải, điều tốt nhất tiếp theo là đặt một chiếc ghế sofa ở nơi thoát nước để tạo thành một tình huống tích nước, điều này cũng phù hợp với Phong thủy.

3. Vị trí đặt giường

Phong thủy và những điều cấm kỵ khi sắp đặt đồ nội thất 90% đồ đạc trong nhà là do đặt sai vị trí!

1. Hướng đầu giường có thể điều chỉnh hợp lý

Gần một phần ba cuộc đời con người là ở trên giường, nếu xét một cách tổng thểPhong Thủy Gia ĐìnhPhong thủy của giường ngủ chiếm ít nhất 1/4 ảnh hưởng quan trọng đến tài vận của gia chủ, và vị trí đầu giường chiếm 3/4 phong thủy của cả nhà. giường. Và hướng của đầu giường là do tôi kiểm soát.

2. Đầu giường không nên đối diện với gương

Bởi vì gương phản chiếu những thứ khác, một người có thể sợ hãi khi ở trong trạng thái thôi miên. Giường ngủ không nên kê dưới xà, vì nằm dưới xà sẽ khiến người trong tiềm thức cảm thấy phiền muộn.

Thứ tư, vị trí của bàn cà phê

Phong thủy và những điều cấm kỵ khi sắp đặt đồ nội thất 90% đồ đạc trong nhà là do đặt sai vị trí!

1. Nguyên tắc chọn bàn cafe nên thấp. Ví dụ, nếu một người đang ngồi trên ghế sofa, chiều cao của bàn cà phê không được vượt quá đầu gối.

2. Hình dạng của bàn cà phê nên là hình chữ nhật hoặc hình bầu dục. Không nên sử dụng bàn cà phê sắc cạnh hình thoi.

3. Đặt hoa xung quanh bàn cà phê, cũng như đèn bàn điện thoại, v.v. một cách thích hợp, thuận tiện và thiết thực.

5. Vị trí đặt tủ bếp kết hợp

Phong thủy và những điều cấm kỵ khi sắp đặt đồ nội thất 90% đồ đạc trong nhà là do đặt sai vị trí!

1. Tủ cao và dài hơn nên sử dụng trong sảnh, tủ ngắn và nhỏ hơn nên sử dụng trong sảnh nhỏ để đảm bảo kích thước vừa phải.

2. Tủ kết hợp cao thường có một số đồ trang trí trên dàn âm thanh TV và tủ kết hợp thấp thường treo một số từ trên tường làm đồ trang trí. Trong Phong Thủy, chỗ cao là núi, chỗ thấp là nước. Phòng khách cao thấp, hình thành sông núi đều có thể sinh ra hiệu ứng Phong Thủy.

Phong thủy và những điều cấm kỵ khi sắp đặt đồ nội thất 90% đồ đạc trong nhà là do đặt sai vị trí!

3. Bếp phải đặt thẳng đứng thì mới đạt được nguyên tắc phong thủy. Nếu bạn ở Kyrgyzstan, dân số trong gia đình khỏe mạnh và mối quan hệ vợ chồng hòa thuận. Không nên xịt nước từ vòi lên bếp vì dễ bị kiết lỵ và các bệnh về đường tiêu hóa. Nếu bồn rửa và bếp nấu nằm trên một đường thẳng có nghĩa là hỏa và thủy xung khắc, sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và sức khỏe. Nếu đặt bếp và vòi nước theo hình vòng cung (hình chữ L) thì có thể tránh được ảnh hưởng của nước và lửa, đồng thời cũng hợp với phong thủy.

4. Nếu có học sinh ở nhà thì tìm vị trí thuận lợi để đặt bàn học. Thông thường, hoa đào nở ở phía nam, không chỉ mang lại sự thịnh vượng cho mọi người mà còn mang lại sự thịnh vượng cho Văn Xương. Nếu con cái trong gia đình ôn tập theo hướng này sẽ dễ tiếp thu, thông minh và sẽ tiến bộ nhanh trong học tập. Vì vậy, nếu đặt bàn học của trẻ ở phương Đông và phương Nam sẽ giúp trẻ chăm chỉ học tập và đạt được nhiều thành công trong học tập.

Những Điều Cấm Kỵ Phong Thủy Trong Phòng Khách

Sáu, điều cấm kỵ của vị trí đồ nội thất

Phong thủy và những điều cấm kỵ khi sắp đặt đồ nội thất 90% đồ đạc trong nhà là do đặt sai vị trí!

Điều cấm kỵ 1: Ánh nắng gay gắt sẽ làm phai màu bề mặt sofa, ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của sofa. Vì vậy, dù ghế sofa làm bằng chất liệu gì thì cũng không được đặt cạnh cửa sổ trong thời gian dài, nhất là khi căn phòng hướng Tây.

Điều cấm kỵ 2: Đặt thiết bị nghe nhìn cách xa cửa sổ vì hai lý do: Thứ nhất, khi màn hình huỳnh quang của TV được ánh sáng chiếu vào sẽ tạo ra hiệu ứng phản chiếu khiến mắt người xem khó chịu khi xem các chương trình TV. Thứ hai, các cửa sổ sẽ bị ô nhiễm bởi bụi. Khi trời mưa, nước mưa dễ hắt vào thiết bị, ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị, thậm chí rò rỉ điện.

Phong thủy và những điều cấm kỵ khi sắp đặt đồ nội thất 90% đồ đạc trong nhà là do đặt sai vị trí!

Điều cấm kỵ 3: Hầu hết các đồ trang trí ánh sáng trên thị trường đều là đèn chùm, vì vậy chúng phải được sử dụng đúng cách. Nếu căn phòng quá thấp, hãy chú ý đến chiều cao của đèn chùm. Quá thấp sẽ cản trở việc đi bộ. Nếu lắp đèn chùm ở chính giữa thì ánh sáng sẽ đều hơn. Về chiều cao của đèn chùm, khoảng cách lý tưởng nhất là cách mặt bàn khoảng 50-60 cm. Quá cao và bạn có thể lóa mắt, quá thấp và bạn sẽ bị va đầu.

Điều cấm kỵ 4: Mặt bàn làm việc nên thấp hơn khuỷu tay. Khoảng cách giữa mặt trên của tủ âm tường và mặt đất không được vượt quá 2 mét. Ở tầng hai, tốt nhất bạn nên giơ cao tay để lấy đồ.

Tóm lại, bạn có cảm thấy rằng vị trí của đồ nội thất cũng rất đặc biệt. Do đó, trước khi chuyển nhà, hãy chắc chắn làm tốt công việc lập kế hoạch sắp xếp đồ nội thất trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *