Tháng Mười 1, 2023

Thư mục bài viết[隐藏]

Vị trí bia mộ chính là đại sảnh, tương đương với vị trí cổng Dương Trại.

Vậy hãy cùng tham khảo những kiêng kỵ phong thủy về hướng đặt bia mộ nhé.

Phong Thủy Nhà_Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Phong Thủy Đẹp Nhất_Feng Shui Home Videos

Vị trí đặt bia mộ có những điều kiêng kỵ gì trong phong thủy?

Phong Thủy Nhà Video Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Phong Thủy Tốt Nhất Phong Thủy Nhà

1. Bia mộ không được đối diện trực tiếp với nước

Bia mộ không được đối diện thẳng với nước. Cái gọi là nước thẳng chỉ nước sông thẳng. Dù là nước chảy đến bia mộ hay mang theo bia mộ đều rất bất lợi cho phong thủy của lăng mộ.

Nếu dòng nước chảy thẳng vào bia mộ sẽ khiến linh khí đi thẳng vào bia mộ, ngược lại bia mộ sẽ lấy đi linh khí của mộ.

2. Bia mộ không nên quay mặt về hướng Tây

Trong phong thủy, hướng Tây là phương vị của bạch hổ. Trong “Hội quán phong tục” có nói: “Cửa vẽ cọp, ma quỷ không dám vào”.

Có nghĩa là hổ là đầu của tất cả các con thú, mạnh mẽ và độc đoán, và có khả năng trừ quỷ. Nó là một thần thú thuộc họ Dương. Chúng ta đều biết rằng nghĩa trang là âm, và năng lượng dương của hổ trắng quá mạnh.

3. Bia mộ không được quay mặt vào núi

Nếu phía trước bia mộ có núi cao, sẽ cản trở linh khí của mộ mộ lưu thông, dẫn đến hiệu quả hút khí của mộ kém, thậm chí cản trở ánh sáng của mộ, dẫn đến dương khí không đủ và mất cân bằng. âm dương.do đóPhong Thủy nhà ởkhông có ngọn núi nào có thể xuất hiện trước ngôi mộ.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Phong Thủy Tốt Nhất Phong Thủy Nhà Video Home Feng Shui

4. Bia mộ không nên quay về hướng Bắc

Nghĩa trang không nên hướng về phía bắc, bởi vì ở Trung Quốc, khí hậu phía bắc tương đối khắc nghiệt, thường có gió, cát, mưa và tuyết. Vì vậy, mộ quay về hướng Bắc rất dễ bị sạt lở, đồng thời cũng có ý nghĩa là để người chết đón gió Tây Bắc nên đây là điều đại kỵ.

Ngoài ra, bia mộ quay về hướng Bắc, nghĩa trang không đủ ánh sáng, ánh nắng mặt trời không chiếu vào nên vận khí của gia đình anh không được thịnh vượng. Còn phương bắc thuộc thủy, là nơi lạnh lẽo nhiều mây. Không những không thể tích trữ gió và tụ khí mà còn làm tăng cường độ của âm khí. Do đó, nghĩa trang không thể quay mặt về hướng bắc.

Phong thủy đặt trước bia mộ cần chú ý điều gì?

1. Trước bia mộ không được có cây lớn

Đây là điều cấm kỵ phổ biến nhất trong phong thủy nghĩa trang. Nếu trước bia mộ có cây cối um tùm sẽ chặn được luồng tài lộc như cây trước cửa biệt thự, cản trở tài lộc vào phòng, mang lại phong thủy tốt. Đối với nghĩa trang cũng vậy. Trước bia mộ có cây cối sẽ cản trở luồng sinh khí, vô hồn như một vũng nước đọng.

2. Không thể có núi trước bia mộ

Nghĩa trang được bao bọc ba mặt bởi núi và một mặt giáp mặt nước, đây được coi là một điềm tốt về Phong Thủy. Nhất là dãy núi phía sau phải cao và thẳng, để thế hệ mai sau có chỗ dựa cho sự nghiệp, không ai phụ thuộc. Nghĩa là, ngôi mộ phải quay lưng về phía núi, thay vì có núi ở phía trước bia mộ. Loại lăng mộ này hoàn toàn lộn ngược, điều đó không tốt chút nào.

3. Bia mộ không nên có dòng sông chảy xiết

Minh đường có một con sông chảy qua là một môi trường phong thủy tốt, nhưng tiền đề là dòng nước của sông không được chảy quá nhanh, nếu không sẽ dẫn đến tài vận quá nhanh và không thể hình thành phong thủy ổn định. mẫu.

Phong thủy là một môn học cổ xưa chiếm một vị trí rất quan trọng trong văn hóa Trung Quốc. Trong số đó, phong thủy trong nghĩa trang là chủ đề không thể bỏ qua. Trong văn hóa truyền thống của Trung Quốc, nghĩa trang tượng trưng cho lăng mộ của tổ tiên, và cái gọi là điều cấm kỵ trong phong thủy “hướng bia mộ” cũng được nhiều người biết đến. Nếu vị trí đặt bia mộ không tốt không những ảnh hưởng đến tài lộc của tổ tiên mà còn ảnh hưởng xấu đến thế hệ sau. Bài viết này sẽ đề cập đến những điều kiêng kỵ về mặt phong thủy đối với hướng đặt bia mộ và những điểm nhấn về mặt phong thủy đối với hướng đặt bia mộ.

Trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cấm kỵ trong phong thủy hướng đặt bia mộ. Trong nghĩa trang, hướng của bia mộ đặc biệt quan trọng, bởi vì linh khí của tổ tiên được tượng trưng bởi bia mộ sẽ chảy theo hướng của bia mộ. Nếu hướng bia mộ sai sẽ ảnh hưởng đến linh khí của tổ tiên, sau đó ảnh hưởng đến tài sản của con cháu để lại. Nói chung làPhong Thủy nhà ởVì vậy, bia mộ không được hướng ra cổng, cũng không được hướng vào núi. Đây là một số điều cấm kỵ phổ biến đối với việc định hướng bia mộ.

Thứ hai, chúng ta hãy xem Phong thủy đối diện bia mộ. Trong Phong thủy, có một khái niệm gọi là “dương trạch” ở mặt trước của bia mộ, là lối vào của tổ tiên. Vì vậy, mặt trước của bia mộ là một vị trí rất quan trọng. Theo nguyên tắc của Phong thủy, trước mặt bạn nên có một khoảng trống để thông suốt. Đồng thời, trước bia mộ nên có một ít cây hoặc hoa, có thể tăng cường dương khí, giảm bớt âm khí. Còn vị trí ngay chính diện cũng cần chú ý kẻo có đường dây điện cao thế hoặc các luồng khí xấu khác, sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia tiên.

Nói tóm lại, hướng của bia mộ và mặt trước của bia mộ là những khái niệm rất quan trọng trong Phong thủy. Nếu không chú ý đến những điều kỵ và kỵ trong phong thủy này, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến vận khí của tổ tiên, sau đó là ảnh hưởng đến tài sản của tổ tiên để lại cho con cháu. Do đó, đối với mỗi nghĩa trang hợp lý, cần phải tuân theo một số nguyên tắc và lưu ý về Phong Thủy. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể tạo ra linh khí tốt cho tổ tiên và cầu nguyện cho sự thịnh vượng của các thế hệ tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *