Tháng Mười 2, 2023

Do hạn chế về chiều cao của các tòa nhà dân cư cao tầng, có nhiều vấn đề cần được xem xét hơn và sẽ có nhiều điều cấm kỵ về Phong Thủy hơn. Muốn mọi việc suôn sẻ, tài lộc vượng thì phải chú ý đến Phong Thủy. Hãy cùng điểm qua những kiêng kỵ phong thủy nhà chung cư cao tầng.

1 Ban công không nên đối diện với bếp.

Ban công đối diện với nhà bếp được gọi là Chuanxin trong Phong Thủy. Cách bố trí này làm mất đi sự gắn kết của ngôi nhà. Giữa vợ chồng dễ có kẻ thứ ba, con cái thường xuyên la cà bên ngoài.

Giải pháp: Nếu bố cục của ngôi nhà đã trở nên như vậy, việc thay đổi bố cục sẽ khó khăn hơn, vì vậy việc thêm các vách ngăn mềm như bình phong và giàn hoa giữa ban công và nhà bếp sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Ở

2 Ban công không nên đối diện với cửa ra vào.

Ban công đối diện với cửa chính là một phong cách ấn tượng khác. Tuy bố trí như vậy sẽ không bị phạm vào nhà nhưng sẽ khiến tài lộc của gia đình khó tụ.

Cách hóa giải: đặt tủ hiên tại vị trí hiên nhàPhong Thủy nhà ở, và đặt một bể cá trên đó. Nhưng cần lưu ý bể cá thuộc thủy, nếu có sự phản đối của người nhà thì không được dùng cách này. Sau đó, một bức bình phong có thể được đặt ở lối vào để ngăn chặn sự lây lan của sự giàu có.

Phong thủy nhà ở_Phong thủy nhà ở_Phong thủy nhà ở

3 Không kê sofa, giường ngủ, bàn làm việc… dưới xà nhà.

Ghế sofa, giường ngủ, bàn làm việc là nơi mọi người thường xuyên ngồi và nằm. Một chùm gỗ trên đầu có thể gây ra căng thẳng lớn, mất lý trí, suy nhược thần kinh và bệnh tật về thể chất.

Giải pháp: Cách trực tiếp nhất là cố gắng tránh đặt những đồ nội thất này dưới dầm. Nếu không có gì khác, hãy bọc các dầm trong quá trình cải tạo nội thất.

Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Ở

4. Bếp nấu không được đối diện với cửa ban công, cửa bếp, cửa chính.

Tình trạng này có thể gây bất lợi cho sức khỏe của thực khách trong nhà.

Phương pháp treo: treo rèm trên cửa bếpPhong Thủy nhà ởdễ dàng và thuận tiện.

Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Ở

5 Không tự ý lắp gương trong nhà.

Gương là một yêu quái trong phong thủy, nó sẽ phá hủy từ trường trong nhà. Ngày nay, nhiều người lắp đặt gương lớn trong nhà để tạo hiệu ứng thị giác tươi sáng, nhưng hiệu quả không tốt lắm. Bởi vì sự phản xạ và khúc xạ của gương có thể tạo ra ảo ảnh và nhiễu loạn.

Giải pháp: Nếu một chiếc gương lớn đã được lắp đặt ở nhà và không dễ tháo rời, thì bạn chỉ cần dùng một tấm vải che lại.

Phong thủy nhà ở_Phong thủy nhà ở_Phong thủy nhà ở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *