Tháng Tư 22, 2024

Sống ở thành phố, có thể sống trong một ngôi nhà nhiều tầng. Nhà nhiều tầng là nhà ở có từ bốn tầng đến sáu tầng, gồm hai loại nhà trở lên chồng lên nhau. Vậy còn Phong thủy nhà nhiều tầng thì sao?

nhà nhiều tầng

Ưu nhược điểm So sánh Nhà nhiều tầng và Nhà cao tầng

Đầu tiên, về chi phí, nhà nhiều tầng thông thường có kết cấu gạch-bê tôngPhong Thủy nhà ở, Chi phí cho mỗi mét vuông là khoảng 1200-1500 nhân dân tệ; trong khi các tòa nhà dân cư cao tầng chủ yếu là kết cấu bê tông cốt thép, giá mỗi mét vuông vào khoảng 1800-2000 nhân dân tệ. Do những hạn chế về chi phí về giá cả, trong những trường hợp bình thường, giá của các tòa nhà dân cư cao tầng tương đối cao.

Thứ hai, từ góc độ diện tích và tỷ lệ sử dụng thực tế, các tòa nhà nhiều tầng cao hơn các tòa nhà cao tầng. Như chúng ta đã biết, diện tích được tính khi mua nhà là diện tích mua bán bao gồm cả diện tích phân bổ các phần công cộng như buồng thang máy, buồng thang bộ. Do nhà ở cao tầng có phòng chờ thang máy, tầng hầm, v.v., nên cần phân bổ nhiều diện tích công cộng hơn so với các tầng nên giá nhà ở thực tế tương đối thấp. Vì vậy, một số khách hàng có xu hướng lựa chọn nhà nhiều tầng để có thêm diện tích thực tế.

Thứ ba, về chất lượng công trình, do nhà cao tầng đều là bê tông cốt thép đổ tại chỗ nên kháng chấn tốt, thời gian khấu hao dài. Các tòa nhà cao tầng sẽ được thế chấp nhiều hơn nếu các tòa nhà được thế chấp bởi ngân hàng.

Phong thủy cổng nhà ở có quan tâm đến hướng_Phong thủy nhà ở_Phong thủy nhà lầu

Thứ tư, từ góc độ bố trí của các đơn vị, hầu hết các ngôi nhà nhiều tầng mới đã đạt được tiến bộ lớn trong thiết kế của các đơn vị. Ngoài ra, vì lý do kết cấu, nhà nhiều tầng thường được thông gió từ bắc xuống nam, diện tích trong nhà ít không hợp lệ, đường di chuyển trong nhà hợp lý, dễ va vào tường ngăn, có lợi cho việc trang trí. Tuy nhiên, nhà ở cao tầng hầu hết áp dụng kết cấu tường cắt khung, dàn lạnh thường chật chội, khó trang trí.

Thứ năm, từ góc độ phí quản lý tài sản, do chung cư cao tầng có thang máy và có nhiều người ở trên tầng hơn nên phí quản lý tài sản thường cao hơn so với chung cư nhiều tầng.

Hầu hết các khu dân cư nhiều tầng là nhà ở trung bình và cao cấp. Người mua nhà thường theo đuổi chất lượng cuộc sống cao hơn. Thiết kế căn hộ hợp lý và môi trường cộng đồng đẹp là tâm điểm của sự chú ý.

Nhà ở nhiều tầng thường có hai hộ gia đình với một thang máy và một hộ gia đình. Mỗi hộ gia đình có thể đạt được thông gió tự nhiên từ bắc xuống nam, về cơ bản có thể đáp ứng các yêu cầu về ánh sáng của từng phòng. Nếu có ba hộ gia đình trở lên trong một thang máy, phải hy sinh thông gió tự nhiên theo hướng bắc nam của một hoặc nhiều hộ gia đình. , không có giá trị vận động, và bây giờ là của hiếm.

Nhà ở nhiều tầng thường áp dụng loại đơn vị ở, diện tích dùng chung nhỏ, có lợi cho việc nâng cao tỷ lệ sử dụng diện tích, nhưng đồng thời cũng hạn chế giao tiếp giữa các nước láng giềng. Cư dân của những ngôi nhà nhiều tầng (ngoại trừ một số cư dân ở tầng một) ít gắn bó với đất hơn vì họ không có vườn riêng.

nhiều lớpPhong Thủy nhà ởLời giải chi tiết

nhiều lớpPhong Thủy nhà ởĐầu tiên, mô hình

Từ góc độ phong thủy, nhà hàng cũng giống như các phòng khác, nên có bố cục vuông vức, không được khuyết góc, lồi lõm. Bố cục hình chữ nhật hoặc hình vuông là tốt nhất và dễ trang trí nhất.

nhiều lớpPhong Thủy nhà ởThứ hai, vị trí

Phòng ăn nên đặt giữa phòng khách và bếp, ở trung tâm của ngôi nhà. Cách bố trí như vậy có thể nâng cao sự hài hòa trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Không nên đặt nhà hàng ngay dưới nhà vệ sinh trên lầu, vì vận khí tốt của nhà hàng sẽ bị dập tắt.

Phong Thủy Tầng Thổ Cư_Phong Thủy Nhà Thổ Cư_Phong Thủy cổng nhà thổ cư có chú ý đến hướng

nhiều lớpPhong Thủy nhà ởThứ ba, trang trí

Năng lượng của một gia đình một phần đến từ thực phẩm mà gia đình đó ăn. Vì nhà hàng là nơi ăn uống nên nó liên quan nhiều đến sự giàu có của gia đình. Nhà hàng nên được trang trí với màu sắc tươi sáng và ánh sáng rực rỡ để tăng năng lượng của yếu tố lửa và tích lũy năng lượng dương. Đặt cây ở đây cũng có thể tăng cường dương và sự giàu có.

nhiều lớpPhong Thủy nhà ởThứ tư, vị trí sát nhân

Phòng ăn nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà, nhưng không đối diện trực tiếp với cửa trước hoặc cửa sau. Cũng có những vấn đề về cấu trúc nên tránh. Ví dụ, nếu là thiết kế tòa nhà trong tòa nhà, thì nhà hàng nên được đặt ở tầng trên; cửa sổ ở hai bức tường bên trái và bên phải của nhà hàng không nên đối diện nhau, bởi vì khí sẽ từ cửa sổ này đi vào và thoát ra từ cửa sổ kia, không thể tụ khí, không có lợi cho bầu không khí trong nhà. . vận tải. Tránh sử dụng không gian gần nhà vệ sinh làm phòng ăn. Nếu phải, hãy đặt bàn ăn càng xa nhà vệ sinh càng tốt.

nhiều lớpPhong Thủy nhà ởThứ năm, Âm Dương hòa hợp

Bố trí phòng ăn là không gian có sự cân bằng âm dương nhưng mang hơi hướng dương khí. Để tăng năng lượng dương, tốt nhất không nên đặt các đồ vật Âm như chân dung tổ tiên hoặc đồ nội thất cổ trong nhà hàng. Quá nhiều âm không có lợi cho sự may mắn của gia đình. Mặt khác, năng lượng dương quá mức sẽ gây bất hòa trong gia đình.

Phong Thủy Nhà Nhiều Tầng VI. Tên độc bắn

Các góc và chùm tia sắc nhọn toát ra linh hồn ma quỷ. Hóa giải những góc nhà bằng nội thất và cây cảnh. Ngoài ra, tránh ngồi dưới chùm tia. Nếu thật cần thiết, có thể dùng dây đỏ treo hai chõng tre lên xà. Các khóm trúc quay vào nhau một góc 45 độ, miệng nhỏ hướng xuống dưới có tác dụng xua đuổi tà ma. Một lựa chọn khác là lắp đặt hệ thống chiếu sáng mặt tiền để ánh sáng chiếu trực tiếp vào dầm mái.nhiều lớpPhong Thủy nhà ởNằm đối diện với bức tường kính. Sống trong sự phản chiếu của bức tường rèm kính khiến người ta cảm thấy chán nảnPhong Thủy nhà ởThứ hai, phản xạ ánh sáng mặt trời gây ô nhiễm ánh sáng, rất có hại cho sức khỏe con người.

Bảy, hình dạng tốt nhất của bàn ăn

Hình dáng bàn ăn mang những ý nghĩa phong thủy quan trọng. Bàn ăn tốt nhất là hình tròn hoặc bầu dục, tránh góc nhọn. Nó tượng trưng cho sự thịnh vượng và thống nhất của doanh nghiệp gia đình. Nếu dùng bàn ăn hình vuông thì nên tránh ngồi ở góc bàn trong nhà nhiều tầng để tránh bị tà khí chiếu vào.

Phong thủy nhà ở_Phong thủy nhà ở_Phong thủy cổng nhà ở Lưu ý về hướng

Những người đã xem bài viết này cũng đã xem:

☑ Hướng nhà nào có Phong thủy tốt nhất Nhà ở mang lại may mắn

☑ loại nàoPhong Thủy nhà ởMô hình đáng sống nhất để làm giàu

Phong Thủy nhà ởNó có liên quan đến bệnh tật của con người không?

☑ loại nàoPhong Thủy nhà ởPhong thủy tốt và mối quan hệ gia đình tốt

☑ Hướng dẫn bạn cách sắp xếp sao cho đẹp nhấtPhong Thủy nhà ởmẫu

☑ loại nàoPhong Thủy nhà ởchúc may mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *