Tháng Tư 22, 2024

Từ xa xưa, người ta thường coi “có núi sông bao bọc, cùng xây thành” là theo đuổi một môi trường sống lý tưởng.

Các tòa nhà dân cư trong khu đô thị thuộc khu dân cư Jingyi. “Yang Zhai Jue” nói: “Trong thành vạn hộ giống như hộ, mặc dù có rồng, nhưng là tài sản công cộng, có thể khảo nghiệm đại cục thăng trầm, không liên quan gì đến vận rủi .” phương pháp khíPhong Thủy nhà ởthì đường phố, ngõ hẻm coi như nước.

Người Trung Quốc đặc biệt chú ý đến xây dựng Fengshui, và Fengshui chú ý đến “tích trữ gió và thu thập năng lượng”, và dân số đô thị tập trung, mọi người tụ tập với nhau, xây dựng khu dân cư đô thị thực sự có thể đóng một vai trò tương tự như “tích trữ gió và thu thập năng lượng” .

Vậy làm thế nào để tìm được kho tàng địa khí trong thành phố, một cách trực quan hơn là nhìn vào những nơi linh khí hội tụ, chẳng hạn như các ngôi chùa, nơi nhang khói quanh năm không ngớt, tiếng tụng kinh và khách hành hương vái lạy tạo thành một nét nghệ thuật huyền bí. quan niệm cho phước lành. Được chúc phúc trên thế giới và sống mãi mãi.

Do đó, hầu hết mọi người trên thế giới đều tin rằng nơi có ngôi đền là một nơi may mắn với sự nổi tiếng và giàu có mạnh mẽ.

Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Chung Cư_Phong Thủy Tầng Nhà Ở

Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Chung Cư_Phong Thủy Tầng Nhà Ở

Di tích đền thờ đều là thánh địa Phong Thủy

Việc lựa chọn địa điểm của các ngôi đền thường tuân theo hai nguyên tắc. Một là chọn trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, tập trung đông dân cư, có lợi cho việc mở rộng ảnh hưởng và truyền bá.

Thứ hai là chọn núi và sông nổi tiếng. Những nơi này có núi đẹp và nước trong vắt và phong cảnh đẹp. Bởi vì người Trung Quốc có truyền thống thờ sông núi như những vị thần và cất giữ chúng từ xa xưa. Ngọn núi kỳ diệu là hiện thân của một số loại thần.

Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Chung Cư_Phong Thủy Tầng Nhà Ở

“Tế Kinh Sách” ghi: “Núi, rừng, nước, thung lũng, gò đồi có thể từ mây mà ra, đó là gió mưa. Xem quái vậtPhong Thủy nhà ở, được gọi là các vị thần. “Phật giáo đang lợi dụng truyền thống thờ tự thiên nhiên này để xây dựng những công trình kiến ​​trúc quy mô lớn và những ngôi chùa Phật giáo ở những vùng sông núi nổi tiếng. Nó có lịch sử lâu đời. Đã có mô hình “núi nổi tiếng thiên hạ, danh tăng chiếm đa số”. .

Phong thủy nhà gần chùa có tốt không?

Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Chung Cư_Phong Thủy Tầng Nhà Ở

Nơi tọa lạc của ngôi đền trong thành phố là một kho tàng điềm báo phong thủy địa phương, và ngôi đền tự nó là một nơi phúc lành, thu thập phước lành cho hàng ngàn dặm. Từng cây cỏ, từng viên gạch ngói ở đây đều vô cùng tinh khiết.

Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Chung Cư_Phong Thủy Tầng Nhà Ở

Nơi yên tĩnh và thanh bình này là nơi tốt nhất để tu thân, tu thân và tu dưỡng đạo đức.

Nhiều nhà sư trong chùa thực hành thờ ơ với thế giới, và cầu nguyện và cầu nguyện cùng với những người hành hương. Nơi cư trú dưới bầu không khí hùng vĩ này cũng sẽ mang đến cho mọi người cảm giác yên bình và hài hòa.

Làm thế nào để chọn sống bên cạnh một ngôi đền

Trong Phong Thủy, cũng có những câu nói về việc lựa chọn nơi cư trú xung quanh các ngôi đền. Người xưa từng nói “Phía trước miếu giàu có, sau miếu cô quạnh, miếu lớn hai bên cũng nhiều quả phụ”. Có một lớp nước, một lớp tường và một lớp cát. Phố Menqian là một hội trường sáng sủa, và tòa nhà đối diện là một ngọn núi. Trước cửa và sau nhà Cổ cư không nên có đường gờ thẳng tắp. ” nói.

Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Chung Cư_Phong Thủy Tầng Nhà Ở

Bố cục kiến ​​trúc trước chùa là vẻ đẹp của cuộc sống.

Phong Thủy Tầng Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Ở

Nhà cao chờ trước cửa (hay nhà chính) sẽ bị coi là vật trấn trong Phong Thủy, đồng thời cũng ảnh hưởng đến bản thân nên không may mắn.

Điểm chính của việc lựa chọn vị trí của nơi ở là cửa trước rộng, và một ngôi đền lớn được ấn định trước cửa. Xét về “phong thủy” thì vì mặt tiền nhà là “sảnh sáng” nên phải rộng, không thể bị chắn. Và các chùa đều quay mặt về hướng Nam, mặt trước là nơi sinh hoạt, mặt sau là của người chết. Vì vậy, phía sau chùa là nhà âm (nhà là nhà dương, nghĩa trang là nhà âm) là điều không may mắn nên phía trước chùa không thích hợp.

Có rất nhiều ngôi đền ở Trung Quốc. Từ xưa đến nay, biết bao bậc đế vương, danh tướng, anh hùng liệt nữ đã gắn bó vận mệnh của mình với tôn giáo. Từ lâu, chùa chiền đã trở thành chỗ dựa tinh thần của muôn loài.

Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Chung Cư_Phong Thủy Tầng Nhà Ở

Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Chung Cư_Phong Thủy Tầng Nhà Ở

Nhiều người sẽ nghĩ đến việc chuyển nhà sang bên cạnh các ngôi chùa, chẳng hạn như chùa Lingyin ở Chiết Giang, chùa Baima ở Lạc Dương và chùa Guiyuan ở Vũ Hán, tất cả đều nằm ở thánh địa Phong Thủy. Sống và làm việc trong hòa bình và hài lòng.

Chùa Youmin Nam Xương bảo vệ sinh kế và hạnh phúc của mọi người

Kể từ thời nhà Đường, nhiều ngôi chùa đã được xây dựng ở Nam Xương. Trong số đó, Đền Da’an, Đền Taxia, Đền Youmin và Đền Puxian đặc biệt thịnh vượng. Tất cả đều nằm ở khu vực Nam Xương sầm uất ngày nay. Trong số đó, Đền Youmin nằm ở phía bắc của Công viên Bayi trong khu đô thị, trên bờ phía đông của Hồ Đông, được bao quanh bởi nhiều điểm giao dịch ngân hàng như Ngân hàng Bưu điện, Ngân hàng CITIC Trung Quốc và Ngân hàng Công thương Trung Quốc.

Phong Thủy Nhà Chung Cư_Phong Thủy Nhà Chung Cư_Phong Thủy Tầng Nhà Chung Cư

Ảnh thật chùa Youmin

Nó được xây dựng vào thời Liang Tianjian của Nam triều. Ban đầu nó là một dinh thự được tặng bởi Ge Yudan, giáo viên của Yuzhang Wang Weizong. Chiếc chuông đồng duy nhất (đúc vào đời Nam Đường, nặng 10.064 cân) trong “Tam bảo” ở Nam Xương (Phật đồng của chùa Youmin, chuông đồng của Tháp Chuông và Trống, voi sắt của chùa Puxian) hiện được đặt trong tháp chuông. Trong dân ca Nam Xương hiện đại có một câu tục ngữ: “Giang Tây nghèo, ba mươi sáu vạn đồng”. Đây là niềm tự hào và sự tự tin của người dân Zhizhichang.

Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Tầng Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Ở

Phong Thủy Nhà Chung Cư_Phong Thủy Nhà Chung Cư_Phong Thủy Tầng Nhà Chung Cư

Công viên Bayi bắn thật

Theo tìm hiểu, cổng của Đền Youmin và Cung điện Daxiong quay mặt về phía Zishan, ở ranh giới giữa Gengzi và Wuzi vào buổi chiều, sau đó có các ngôi nhà dân gian và nhà dân gian Zuoye. Sảnh sáng bên trong cửa tương đối lớn. . Yichen đi đến hội trường trên mặt nước và Kun Shenkou trên mặt nước. Bên phải là ao, nơi gió tụ khí, nước ở trên, là nơi phong thủy rất tốt.

Phong Thủy Nhà Ở_Phong Thủy Nhà Chung Cư_Phong Thủy Tầng Nhà Ở

Khi những người hiện đại chọn cửa hàng, họ thường tham khảo Phong thủy truyền thống. Lấy ngân hàng làm ví dụ. Khi chọn một vị trí cho Phong Thủy của một ngân hàng, điều quan trọng là phải có một mặt tiền mở để chứa sự tức giận và khách từ mọi hướng. Nước hồ trong Công viên Bayi trong vắt, dòng nước sinh lời; ngôi chùa nổi tiếng, có nhiều người nên sẽ thịnh vượng.

Ngân hàng bưu điện nằm phía trước Chùa Youmin Nam Xương kể từ khi khai trương ngày càng trở nên nổi tiếng, đây cũng là một bằng chứng phụ cho thấy “phía trước chùa có phong thủy tốt”.

Cái gọi là nơi phúc nơi người phúc sống, nơi phúc lành nơi người phúc sống, linh khí hòa bình và hòa hợp tập trung xung quanh ngôi đền, tạo cho cư dân xung quanh một nơi cư trú yên tĩnh và tao nhã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *