Tháng Chín 23, 2023

Mọi người đều khao khát một nơi tốt để sống, vậy những đặc điểm của một ngôi nhà tốt là gì? mang đến cho bạn ngày hôm nayPhong Thủy nhà ởgiải thích. Phong Thủy nhà ởBao gồm lựa chọn vị trí nhà ở, phong thủy môi trường bên ngoài, phong thủy sân trong, cửa chính, phong thủy bếp lò, phong thủy hôn nhân, v.v.

Phong Thủy nhà ởNó đã có từ xa xưa, là sự hiểu biết của người xưa về thiên nhiên và môi trường sống. Trong xã hội hiện đại,Phong Thủy nhà ởVẫn có một ý nghĩa nhất định. Nơi ở tập trung tinh hoa, năng lượng và tinh thần. Chức năng chính của nơi ở: cách ly với thế giới bên ngoài, khoan dung với chính mình, nuôi dưỡng tinh thần một cách thầm lặng, an cư lạc nghiệp, nuôi dưỡng cuộc sống riêng tư và khí chất tinh thần. Tinh thần – Bình yên và mãn nguyện. Bao quanh trái đất và tận hưởng các đặc điểm của Trung Quốc. sân thượng. Hướng Tây chủ đạo: biệt thự sân vườn. Zhai Qi không đề cập đến ngôi nhà mới hay cũ, mà là bầu không khí. Nó bao gồm các mẫu trang trí, phối màu, sắp xếp đồ nội thất, ảnh thư pháp và tranh vẽ, trang trí cây cối, v.v.

Phong Thủy nhà ởsáu điều cấm kỵ

1. Phòng ngủ dân dụng ít sử dụng hình tròn

Tường và nội thất phòng ngủ không nên có hình tròn. Trong Phong Thủy, các vòng tròn chủ yếu liên quan đến chuyển động. Nếu phòng ngủ chủ yếu là hình tròn sẽ tạo cho người ta cảm giác bất ổn, khó chịu, không có lợi cho sức khỏe tâm lý.

Lý giải: Theo phong thủy cổ đại, hình vuông tượng trưng cho sự ổn định. Từ quan điểm tâm lý, hình vuông ổn định hơn hình tròn. Nếu những thứ tròn là nguy hiểm, thì không có cơ sở khoa học nào để làm như vậy.

2. Không quay mặt ra cửa phòng ngủ

Đối diện cửa là đại kỵ trong Phong Thủy truyền thống. Trong cấu trúc bố cục nhà ở truyền thống, cửa phòng ngủ và cửa chính hiếm khi nằm trên một đường thẳng. Theo phong thủy, nếu cửa đối diệnPhong Thủy nhà ởkhông tụ khí, gió từ cửa thổi thẳng vào, tốc độ gió thổi mạnh vượt quá tốc độ máu lưu thông, không tốt cho cơ thể.

Phong thủy cổng nhà ở có quan tâm đến hướng không?_Phong thủy nhà ở theo phong thủy_Phong thủy nhà ở

Gõ cửa không phù hợp về công dụng, hình thức và tâm lý. Nó có thể tránh được, nhưng nó không thể được giải quyết. Giải pháp là che nó bằng một màn hình trang trí, hoặc xây dựng một bức tường ở lối vào cửa để tạo thành một mái hiên. Lối vào không nên quá hẹp, nếu không sẽ khó hưng thịnh.

Giải thích: Cửa phòng ngủ đối diện với cửa ra vào, không có sự riêng tư, không có lợi cho việc bảo vệ sự riêng tư về mặt tâm lý. Nhưng không có cơ sở khoa học nào nói rằng cửa không tụ khí, không tốt cho cơ thể.

3. Tránh không gian trống sau giường và có gương trước giường

Bạn phải dựa vào phía sau giường. Nếu phía sau giường trống không, cho rằng mặt trời không chiếu sáng. Để trống có nghĩa là không có sự ủng hộ hoặc hỗ trợ. Chỉ ra một sự nghiệp không ổn định. Nếu hai đầu giường không chắc chắn thì trong phong thủy gọi là giường Thần Tử. Sau giường có cột chống, chỉ có thể dựa vào một nửa, vẫn không đáng tin cậy.

Gương không nên đối diện với giường ngủ. Chức năng của gương trong Phong thủy chủ yếu là để phản chiếu tà khí đối với tà khí phụ thuộc trực tiếp, để không bị tà khí làm tổn thương.

Lý giải: Nếu phía sau giường trống trải thì tính ổn định kém, không có cảm giác an toàn về mặt tâm lý, nhưng không liên quan gì đến sự ổn định trong sự nghiệp. Chiếc gương đối diện với giường ngủ, và khi bạn thức dậy vào ban đêm, bóng sẽ được phản chiếu trên đó. Những người không tỉnh táo sẽ cảm thấy không an toàn khi nhìn thấy bóng tối. Nếu cứ tiếp tục như vậy sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe, nhưng gương không liên quan trực tiếp đến tà khí.

4. Nên chọn cây lá rộng

Theo quan điểm phong thủy truyền thống, tốt nhất nên chọn những loại cây lá rộng với mục đích xua đuổi tà khí, chiêu tài vượng khí. Hạn chế sử dụng các loại cây lá thưa, cây có gai như hoa hồng, xương rồng… có tính phá hoại.

Giải thích: Cây xanh có thể làm xanh môi trường, điều hòa thân tâm. Cây có gai có thể làm con người bị thương, nhưng cây có lá mỏng và gai thì không may mắn và không hợp lý. Các dải màu đỏ có thể tạo thêm màu sắc rực rỡ cho những cây không nhìn thấy ánh sáng mặt trời, nhưng không có cơ sở khoa học nào để biến bóng râm thành dương.

5. Phương thức và nội dung cất giữ vật phẩm

Phong Thủy truyền thống tin rằng việc cất giữ vật phẩm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng may mắn. Nếu chăn đã ở trong tủ, đừng thu thập những thứ khác, bởi vì để quần áo và đồ gia dụng cùng nhau sẽ làm giảm may mắn.

Giải thích: Từ quan điểm vệ sinh, việc để lẫn chăn bông và quần áo với nhau là không tốt, tốt nhất nên tách chúng ra. Không có lý do khoa học nào để liên kết mền với may mắn.

Phong Thủy nhà ở

6. Một ngôi nhà bất thường không nên là một nghiên cứu

Những ngôi nhà không đều không thể được sử dụng để nghiên cứu, bởi vì sự bất thường sẽ tạo thành những góc nhọn nhất định, sẽ gây mất tập trung. Bàn làm việc không được quay lưng lại với cửa phòng làm việc. Cửa phòng học không có chỗ tựa lưng. Rất dễ xông vào cửa, cùng người khác cãi nhau. Ghế ngồi không nên đặt ở trung cung, cô độc bất lực.

Ghế nên có tựa lưng. Ngồi dựa lưng vào tường, thời xưa gọi là Lạc Sơn. Một sự sắp xếp như vậy sẽ được ưa chuộng bởi các quý tộc. Người điều hành chuyên nghiệp hoặc người ra quyết định quan trọng không nên ngồi trên kính. Tình trạng bất lực này là điều cấm kỵ đối với người điều hành, và nó chắc chắn sẽ gây tổn hại đến sự giàu có và phát triển sự nghiệp.

Giải thích: Các hình dạng không đều có thể mang lại cảm giác không ổn định, nhưng không ảnh hưởng đáng kể đến sự tập trung. Việc đặt ghế giữa nhà là không hợp lý, cảm giác độc lập nhưng tạo thành thế biệt lập.

Phong Thủy nhà ởLưu ý về hướng nhà

Phong thủy cổng nhà ở có quan tâm đến hướng không?_Phong thủy nhà ở theo phong thủy_Phong thủy nhà ở

1. Nhà quay về hướng Nam, khí thế yên ổn, tài lộc tuy suy nhưng không suy. Hãy bảo thủ và đừng khởi nghiệp.

2. Ngồi hướng đông bắc nhà hướng tây nam. Đó là một hướng thoáng qua hoàn hảo cho môi trường văn phòng. Thích hợp kinh doanh. Có nhiều niềm vui trong việc làm giàu và thăng quan tiến chức.

3. Đông tây lành mạnh, gia đình hạnh phúc, nhưng sự nghiệp sa sút, khó xin nguyện vọng.

4. Ngồi hướng Đông Nam và Tây Bắc là không may mắn, nhất là đối với phụ nữ trung niên. Gia đình bất hòa, vận may cản trở.

5. Những ngôi nhà hướng bắc và nam là sa sút. Tranh chấp miệng lưỡi, đúng sai, tài vận tầm thường.

6. Ngôi nhà nằm ở hướng Tây Nam và quay mặt về hướng Đông Bắc, đây là hướng phong thủy tốt lành hơn. Đẹp bên trong và khiêm tốn bên ngoài, nó hoàn hảo cho cuộc sống gia đình.

7. Nhà hướng Đông Tây là nhà có sinh khí. Nó cũng là một nơi thoáng qua để bắt đầu kinh doanh. Chỉ là thoáng qua thôi chứ hướng nhà này không được may mắn cho lắm. Người đàn ông trung niên lo lắng cho sức khỏe của mình.

8. Ngồi trong nhà nên ngồi hướng Tây Bắc, Đông Nam, làm việc cần mẫn. Có những thành công nhỏ và những rắc rối nhỏ. Hình thức trung bình của hướng phù du.

Khi chọn nơi an cư phải chú ý những yếu tố cơ bản sau

Phong Thủy nhà ở

1. Môi trường ngoài trời

Mua nhà không chỉ là mua chính ngôi nhà đóPhong Thủy nhà ở, Cũng là đối với môi trường xung quanh, vì vậy nhất định phải quan sát xem các tòa nhà lân cận, sông hay ngõ có góc nhọn xâm nhập tà khí hay không, đường đi có mùi hôi ra vào hay không. Đây là cái gọi là cảm ứng từ trường của Yangzhai. Tất nhiên, một nơi có thể tốt hoặc xấu không phải là nơi để sống hay phát triển về thể chất và tinh thần.

2. Màu sắc của ngôi nhà

Sách cổ nói: Dương trạch bất hạnh, tài lộc, tiên đoán. Ngôi nhà đã cũ, nhưng ngôi nhà của nó sẽ phát đạt. Dù nhà mới nhưng gia đình nó phải lụn bại.

Phong Thủy nhà ở

3. Gió không nên mạnh

Khi mua bất động sản, trước tiên bạn phải chú ý đến gió. Nếu bạn thấy gần nhà có gió to và mạnh thì không nên mua, vì dù nhà có thực sự ngưng tụ thì cũng sẽ bị gió mạnh thổi bay. Điều quan trọng nhất trong Phong thủy là tích gió và tụ khí, nghĩa là nơi thịnh vượng nhất định không phải là nơi thịnh vượng! Môi trường sống lý tưởng nhất là làn gió dịu nhẹ thổi từ từ, làn gió mát lành, hợp với Phong Thủy.

4. Đủ ánh sáng mặt trời

Phong Thủy nhà ởĐiều quan trọng nhất là ánh sáng mặt trời và không khí, vì vậy hãy chọn một ngôi nhà, không chỉ không khí trong lành mà còn có đủ ánh nắng mặt trời.

Phong Thủy nhà ở

5. Tâm không nên ô nhiễm

Điều này có nghĩa là phần trung tâm của ngôi nhà không nên được sử dụng làm nhà vệ sinh, cũng không nên ở phần trung tâm của nửa sau ngôi nhà, thẳng hàng với cửa, vì như vậy sẽ gây thất thoát tiền bạc.

6. Không nên lao thẳng ra đường

Phong Thủy thích luân chuyển, tránh lao thẳng, bởi vì lao thẳng tới nhanh, nếu trong nhà chịu đòn thì phiền phức lớn, đừng cẩu thả! Do đó, khi bạn chọn một tòa nhà, bạn cũng có thể kiểm tra xem có đường phố phía trước và phía sau ngôi nhà hay không.

7. Địa hình bằng phẳng

Nếu ngôi nhà nằm trên sườn dốc, hãy đặc biệt chú ý đến môi trường xung quanh khi mua, bởi vì theo quan điểm của Phong thủy, nhà gỗ tương đối ổn định, trong khi sườn dốc thì nguy hiểm hơn!

Góc phố không phù hợp

Cái gọi là đường phản cung có nghĩa là đường trước nhà cong, vị trí cong thẳng vào cửa. Phong Thủy gọi đó là thắt lưng lưỡi liềm. Một ngôi nhà như vậy không nên được mua để tránh điềm lành.

Phong thủy của ngôi nhà phải rất đặc biệt, để cải thiện vận may của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *