Tháng Tư 22, 2024

Nhiều người thích trồng cây xanh trong sân hoặc xung quanh nhà để thanh lọc và làm đẹp không khí. Nhưng trong Phong Thủy, mỗi loại cây lại có những câu nói khác nhau, đặc biệt là một số loại cây hung dữ, mang ý nghĩa xấu.

Top 10 loại cây dữ trong phong thủy nhà ở

Nếu trồng trong nhà có thể khiến gia đình hao tài tốn của hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Sau đây biên tập viên sẽ giới thiệu đến các bạnPhong Thủy nhà ởMười cây giết người hàng đầu ở Trung Quốc và thứ hạng của chúng.

Phong Thủy nhà ởXếp hạng mười cây chết người hàng đầu

1. Cây keo

Cây phát lộc là loài cây ác được nhiều người biết đến vì cho bóng mát nhiều. Người ta nói rằng đó là một cái cây có thể thu hút ma quỷ. Nếu trồng cây chùa chiền trong sân hoặc xung quanh nhà sẽ làm tăng thêm âm khí trong nhà, dẫn đến tài lộc của gia đình kém đi, thậm chí là điều ô uế, rất không may mắn.

2. Cây dâu tằm

Cây dâu tằm cũng là một trong thập ác cây, tai tiếng cũng từ đó mà ra. Từ đồng âm của Sang và Sang là Sang, được cho là mang lại điều xấu. Về mặt phong thủy, nó cũng là loại cây không may mắn, sẽ mang đến những điều buồn phiền như tang ma cho gia đình.

3. Cây liễu

Cây liễu cũng được coi là cây giết người vì tên của nóPhong Thủy nhà ở, mang ý nghĩa phong thủy cực xấu. Liễu và Lưu Lục đồng âm, ngụ ý tài sản trong nhà sẽ chảy ra ngoài, vàng bạc của cải trong nhà cũng sẽ chảy ra ngoài. Vận may khó tích lũy, sẽ xảy ra những tình huống như tổn thất tài sản.

4. Cây dương

Trong số các loại cây hung dữ, cây dương còn được gọi là ma vỗ tay, và nó cũng là một loại cây rất âm. Bởi vì lá cây của nó sau khi gió thổi sẽ phát ra âm thanh, giống như có vật gì, sẽ làm người ta xao động, dễ dàng che đậy âm thanh trộm cắp, khiến người ta khó phát hiện.

5. Cây vả

Theo như Phong Thủy, sung sẽ chết vì chúng không nở hoa. Nếu trồng cây sung trong sân sẽ dễ ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình, ít con hoặc ít con, là một ý kiến ​​không tốt.

6. Cây đào

Cây đào cũng là một loại cây hung dữ, mà sự hung dữ của nó đến từ hoa của nó, bởi vì hoa của cây đào có màu đỏ, trên thân có những đốm đỏ tươi, được cho là máu văng lên, có điềm gở, đào hoa sát. hòa hợp, có nghĩa là bạn sẽ bỏ chạy, mang ý nghĩa xấu.

7. cây bách

Cây bách quanh năm ngoan cường nhưng vẫn là loài cây hung dữ, không may mắn trong phong thủy. Vì bách thường mọc trên mồ mả nên còn được gọi là cây mồ mả. Nếu được trồng trong sân, nó sẽ thu hút người chết và gây ra bóng râm quá mức trong sân.

8. Cây đa

Cây đa cũng mang ý nghĩa không tốt trong phong thủy, cũng là loại cây hung dữ, không thích hợp để trong nhà hay ngoài sân. Vì cây đa được nhiều người quan niệm có nghĩa là cấm mọi người lại gần, sẽ gây họa. căng thẳng trong quan hệ gia đìnhPhong Thủy nhà ởvà nó cũng sẽ mọc ở nghĩa trang, vì ngôi biệt thự sẽ phá hủy linh khí phong thủy của ngôi nhà.

9. Cây mận

Mặc dù cây mận là biểu tượng của sự cao quý, nhưng nó cũng là một loại cây hung dữ trong phong thủy. Đầu tiên, đồng âm của nó với mận và mận sẽ khiến người trong nhà mê phụ nữ, dẫn đến hao tài tốn của;

10. Cây hoa trà

Cây hoa trà cũng là một loại cây xấu, bởi vì hoa của nó sau khi nở sẽ khô héo, giống như bị chặt đầu, cho nên có câu nói quay đầu lại. Vì vậy, loài hoa quay đầu này tượng trưng cho việc cuộc sống và vận mệnh của chủ nhân có thể bị ảnh hưởng, sẽ có những lần quay đầu lại, biểu thị rất khốc liệt.

Cấm Kỵ Trồng Cây Trong Nhà

1. Không thể có cây trước cửa sổ

Cây ngoài cửa sổ không nên quá gần cửa sổ, nếu không ánh sáng và bóng của cây sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng sinh hoạt, đồng thời gây ẩm thấp, không có lợi cho sức khỏe của người ngồi trong nhà.

2. Không thích hợp trồng cây ở trung tâm sân

Đầu tiên, bởi vì rễ cây có thể phá vỡ sự bằng phẳng của sân của bạn. Cây thứ hai ở giữa dễ chắn ánh sáng vào nhà, không có lợi cho việc chiếu sáng. Ngoài ra, nếu lá cây thường xuyên bị rụng thì rất khó dọn dẹp, đồng thời gây cản trở cho mỹ quan và vệ sinh.

3. Trước nhà không nên có cây cối nghiêng ngả

Nếu trước cửa nhà có cây nghiêng nghĩa là ánh nắng chiếu vào nhà có một góc nhất định, cây nghiêng dễ gãy đổ trúng người ở.

4. Cấm kỵ cây chết

Người xưa cho rằng, cành lá xum xuê là biểu tượng của sự thịnh vượng và phong thủy tốt lành. Nếu cây chết không rõ nguyên nhân, cũng tượng trưng cho tài lộc của con người từ đó đi xuống.

Nếu cây trước nhà bị chết, nên chặt bỏ ngay và trồng lại. Loại môi trường này không có lợi cho cuộc sống lâu dài của mọi người, và họ nên chuyển đến những ngôi nhà mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *