Tháng Mười 1, 2023

Bạn có biết cách phán đoán Phong thủy của một tòa nhà? Vậy làm thế nào để xem Phong thủy của tòa nhà? Bây giờ Xiaobian giới thiệu những điều sau đây để mọi người tóm tắtphong thủy xây dựngbài viết liên quan đến kiến ​​thức.

phong thủy xây dựngbạn có biết điều cấm kỵ

1. Trần nhà quá thấp ảnh hưởng đến tâm trạng khỏe mạnh

Theo thuyết phong thủy, nếu trần nhà quá thấp, ngoài việc tạo cho người ta cảm giác ngột ngạt, thì ở những văn phòng, nhà hàng đông đúc, việc thông gió kém, không đủ dưỡng khí không những làm giảm hiệu quả công việc mà còn dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng.

2. Hành lang chia đôi ngôi nhà

Theo phong thủy bố trí nhà ở, hành lang trong nhà chỉ có thể là một phần của nó, không thể chạy xuyên suốt toàn bộ ngôi nhà. Chia nhà làm đôi, ngược lại cũng là điềm xấu.

3. Ban đầu có thể thấy bếp và nhà vệ sinh là nhà

Phong thủy kiểu nhà cho rằng khi bước vào cửa sẽ nhìn thấy phòng khách trước, sau đó mới vào cửa sẽ nhìn thấy phòng ăn, nhà bếp hoặc phòng tắm.

4. Màu sắc trần nhà dễ tươi tắn, tươi sáng

Bài trí nhà cửa Phong thủy cho rằng để phù hợp với nguyên tắc “trời trong, đất đục” thì màu sắc của trần nhà phải nhạt hơn màu của sàn và tường, nếu không sẽ khiến người ta cảm thấy khó chịu. cảm giác nặng nề. Trầm mặc, không thích hợp ở lâu dài.

5. Hành lang quanh co không có lợi cho vận chuyển nhà ở

Lối đi trong nhà không được chỉ có hình chữ “Huệ”, nếu không sẽ rất bất lợi cho vận khí trong nhà.

tóm tắtphong thủy xây dựngKiến thức

Biệt thự hàng tồn khophong thủy xây dựngKiến thức

1. Nếu hành lang của nơi ở tối tăm, có thể thêm đồ treo tường hoặc tranh vẽ để bù đắp khuyết điểm, chẳng hạn như hoa mẫu đơn hoặc hoa hướng dương, có thể thu được nam tính. Ngoài ra, tranh treo phải đúng tư thế, tránh sự cô độc. Nếu treo tranh phong cảnh ở đại sảnh thì nên quan sát thế nước chảy vào nhà chứ không chảy ra ngoài. Bởi vì chủ nhân của núi chỉ có một lượng nước nhỏ để quản lý của cải, nếu nước chảy vào trong thì là tài, còn nếu nước chảy ra ngoài thì là hao tài. Tranh thuyền nên để mũi thuyền hướng vào trong nhà, tránh hướng ra ngoài nhà. Những người đi ra ngoài mất tiền, và những người tham gia kiếm tiền. Những bức tranh đầy màu sắc và cách thể hiện của Nhà Geely bao gồm tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, tranh hoa sen tượng trưng cho hơn một năm, tranh cây tùng và bách thường xanh tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ. Về “lời nói”phong thủy xây dựngThích hợp để sử dụng thư pháp tượng trưng cho điềm lành và phước lành.

2. Đồng hồ treo tường ở một số sảnh và phòng là cần thiết, đặc biệt là trong các văn phòng chung, bởi vì đồng hồ treo tường ở những nơi này có thể có năm chức năng, một là thu hút của cải và tài lộc, hai là xua đuổi tà ma, và ba là xua đuổi tà ma. Để giúp chủ vận may, thứ tư là quản lý cấp dưới, và thứ năm là tính toán thời gian. Nhưng nếu bạn không biết cách treo đồng hồ, bạn không thể đặt nhầm chỗ. Mặt đồng hồ không được quay vào trong mà nên quay về hướng cửa ra vào hoặc ban công.

3. Nuôi cá vàng tại nhà. Cá vàng thường được gọi là cá phong thủy, có thể bù đắp những khuyết điểm của phong thủy nhà ở, làm cho ngôi nhà tràn đầy sinh khí, thu hút sinh khí. Tài vận thuộc hỏaphong thủy xây dựng, kết hợp với nước. Không được có cá chết, không được đặt tượng Thần tài trên nóc bể cá.

4. Nên đặt cây xanh trong phòng. Có thể đặt cây trúc may mắn, cây tài lộc,… trong sảnh, tượng trưng cho sinh khí, sinh dưỡng khí, có lợi cho phòng khách. Không nhất thiết phải bắt buộc hoa phải nở tất cả các mùa, nhưng phải là cây thường xanh tươi tốt. Nếu chúng bị héo, chúng cần được thay thế thường xuyên để làm sống động phòng khách. (tên)

5. Bất kể trong phòng có người hay không, trong phòng cửa ra vào và cửa sổ luôn phải đóng mở, để động lượng có thể lưu thông, không khí có thể đổi mới. Ngoài ra, khoảng cách giữa các cửa không được quá lớn, để không cản trở tài lộc.

6. Nếu nhà nhỏ, đồ đạc trong phòng không nên quá lớn, gương treo cũng không nên quá lớn. Tất cả điều này được xem xét từ quan điểm cân bằng.

7. Một số người thích sử dụng gương soi, chuông gió và những thứ khác trong nhà, nhưng họ không biết quy tắc, vì vậy đừng sử dụng bừa bãi trong nhà, kẻo hại thân. Nếu mẫu có khuyết điểm, tốt nhất bạn nên khắc phục bằng đồ trang trí hoặc cây cối.

8. Màu sắc của căn phòng: Màu trắng, vàng, xanh dương và xanh lá cây phù hợp với căn phòng, màu gỗ cũng được chấp nhận. Tránh màu đen và ít màu xám. Màu sắc của đậu mùa nên nhạt chứ không nên đậm, bởi vì vào thời cổ đại, trời đất chỉ là hỗn độn khi mới mở ra, sau đó chia làm hai. Trần phòng khách tượng trưng cho “trời”, màu sắc đương nhiên là nhẹ nhàng tươi sáng. Cái gọi là sáng và rõ ràng có nghĩa là màu càng nhạt thì càng nhạt; nói chung, nó chủ yếu là màu trắng, vàng nhạt và xanh nhạt, tượng trưng cho bầu trời xanh, trong khi màu trắng tượng trưng cho mây trắng. Sàn nhà có màu tối hơn một chút để phù hợp với sức nặng của bầu trời.

Bạn có biết về Phong thủy nhà biệt thự?

Kiến thức về phong thủy biệt thự: “Trong phong thủy có câu ‘xem núi trước nhìn thủy’, có núi mà không có nước thì tìm đất’. Tốt nhất là biệt thự nên gần nhà. nước, nơi sông và hồ uốn cong vào trong.” Khí thì dễ tụ, khí thịnh thì người sẽ thịnh vượng, của cải sẽ thịnh vượng. “Chủ nhân cho rằng biệt thự không chỉ cần nước mà nước phải trong, không đục chứ đừng nói đến nước tù đọng”. Đặc biệt là dòng nước trước cửa biệt thự, nước chảy không được quá xiết, nếu không vượng khí sẽ không dễ tụ, vận khí sẽ không thịnh. Trước cổng biệt thự thường có đài phun nước, bể bơi hoặc bể bơi tự nhiên, hình vuông hoặc hình tròn, trong phong thủy gọi là “thủy tụ minh đường”. Những nơi như vậy thường có núi đẹp và nước trong, môi trường tự nhiên trong lành, tự nhiên đặc biệt thích hợp cho con người sinh sống. Chất lượng môi trường sống ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của cư dân khi làm việc và học tập. Khi ra ngoài nhìn thấy Yuqing và Lin Mao, lòng tôi tự nhiên thoải mái, công việc và sự nghiệp cũng thuận lợi.

Có núi ở phía tây và tây bắc của biệt thự. Núi có hình dạng tròn, độ cong nhỏ nên được gọi là “Núi Kim Tinh”. Ngọn núi dựa trên những gì có thể nhìn thấy từ khung cảnh. Càng ở gần núi, càng cảm nhận được hơi thở của thiên nhiên nguyên thủy, tác dụng thanh lọc không khí càng mạnh. Vòng cung tượng trưng cho sự hài hòa. Theo quan niệm truyền thống của Trung Quốc, khung cảnh thiên nhiên như vậy có thể mang lại cho con người những điều may mắn trong học tập, sự nghiệp và cuộc sống. “Nếu phía Tây Bắc của biệt thự có cây đại thụ là điềm lành, hướng Tây Bắc tượng trưng cho ý trời đất, ý cha tạo thành vạn vật, cây đại thụ ở đây là ẩn dụ cho sự khởi đầu. của tất cả mọi thứ.”

Kiến thức phong thủy biệt thự: biệt thự khác với nhà trệt. Biệt thự thường được thiết kế và xây dựng theo kiểu gia đình. Môi trường của biệt thự, theo lý thuyết Phong thủy, “đậu đỏ ở phía trước, Huyền Vũ ở phía sau, rồng xanh ở bên trái và hổ trắng ở bên phải”. Đừng đảo lộn núi sông. Mặc dù không có gì sai khi lên xuống núi, nhưng từ góc độ Phong thủy, đây không phải là một tình huống lý tưởng. Do đó, khi xem phong thủy của biệt thự, tốt nhất là xây dựng bể bơi và nhà để xe ở phía trước biệt thự, và thường xây dựng một số ngọn đồi nhỏ phía sau biệt thự, có cây cối ở hai bên trái và phải. Cây xung quanh biệt thự không được cao hơn biệt thự. “Lục long ngự bên trái nhà nhất định phải cao hơn bạch hổ ngồi bên phải. Trong Phong thủy người ta thường nói ‘lục long cao hơn bạch hổ’. Có nghĩa là, một lần hổ trắng ngồi cao hơn rồng xanh, con trai trong nhà sẽ bị bắt nạt, không thể thành nhân tài.”

Kiến thức phong thủy về biệt thự: Thiết kế hình khối của biệt thự theo truyền thống là hình vuông, chữ nhật, trước hẹp sau rộng. Từ góc độ phong thủy, thiết kế hình vuông sẽ tràn đầy dương khí, cần phú quý phù hợp; thiết kế hình chữ nhật là tiêu chuẩn hơn và không thiếu; càng sâu thì càng dễ tích lũy của cải.

Kiến thức phong thủy biệt thự: Trong phong thủy, đường cũng có thể coi là nước. Sư nói: “Nước như đường, nhạc nước có cảm, câu nói này có thể bắt nguồn từ thời cổ đại, các tòa cung điện cổ xưa thường xây hào để phát huy tác dụng phòng thủ và bảo vệ.” Đối với biệt thự không được ngược chiều đường. Ở hướng cung, luồng khí trong trường hợp này rất mạnh, không dễ tụ khí. Mặt đường cũng phải bằng phẳng, không có ổ gà, hư hỏng; luồng giao thông trước cửa phải thông suốt và không quá đông đúc;

Kiến thức về phong thủy biệt thự: Trong phong thủy, vị trí của núi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng phong thủy biệt thự. Có một ngọn núi phía sau biệt thự, có thể được gọi là một sự hỗ trợ. Núi không cần cao lắm. Nhìn về hướng biệt thự có thể thấy hình thế núi sau nhà, có thể gọi là thế tựa lưng. Sư phụ giải thích: “Nếu đỉnh núi bằng phẳng như mặt phẳng thì sẽ có lợi cho sự nghiệp phát triển của người ở; nếu núi ở phía tây nam hoặc đông bắc của ngôi nhà, và ngôi nhà ở phía đông bắc hoặc tây nam, nó tượng trưng cho sự ổn định ‘thiền định’, có thể tăng cường linh khí của ngọn núi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *