Tháng Chín 23, 2023

Nói đến Phong Thủy ở Trung Quốc, nhiều người sẽ nghĩ đến người Hồng Kông, bởi vì người Hồng Kông rất tin vào Phong Thủy, nên khi đến Hồng Kông và tìm hiểu kỹ, họ sẽ thấy rằng các tòa nhà nổi tiếng của họ đều dựa vào Phong Thủy. lý thuyết. Ví dụ, HSBC, Ngân hàng Trung Quốc và Hồng Kông Tranh chấp phong thủy của chính phủ. Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc như một thanh kiếm sắc bén, tiến sát HSBC và chính quyền Hong Kong. HSBC đã sử dụng hai khẩu đại bác để hạ gục nó. Chính phủ Hồng Kông tin rằng sự mềm mại có thể chiến thắng sự cứng rắn và chính quyền Hồng Kông có thể đánh bại nó bằng cây cối.

Trên thực tế, ngoài Hồng Kông, khu vực Triều Sơn cũng có rất nhiều người xây nhà, họ sẽ nhờ các thầy phong thủy chỉ đường.

Phong Thủy là gì?

Kiến trúc Phong Thủy nổi tiếng ở Hồng Kông_Kiến trúc Phong Thủy ở Bắc Kinh_Tòa nhà Phong Thủy

Vào thời cổ đại, Guo Pu đã từng nói: “Khí cưỡi gió tiêu tan, và ranh giới nước dừng lại, đó gọi là Phong Thủy …” Nước là một, và gió là hai. Nội khí sinh, ngoại khí hình, nội ngoại nhân, Phong Thủy là tự có. .

Câu này có nghĩa là đối với một tòa nhà, việc tránh gió và che mưa là rất quan trọng. Nước tập hợp không khí và hình thành gió.

Tại sao năng lượng của Phong Thủy lại quan trọng? Từ xưa đến nay, con người có huyệt đạo và cái gọi là huyệt đạo. Ngôi làng toàn cầu cũng có những điểm châm cứu riêng. Tìm đúng huyệt để ở, con người có thể lấy được năng lượng từ địa khí.

Xây dựng Fengshui_Kiến trúc Fengshui ở Bắc Kinh_Kiến trúc Fengshui nổi tiếng ở Hồng Kông

Xây dựng Fengshui_Kiến trúc Fengshui ở Bắc Kinh_Kiến trúc Fengshui nổi tiếng ở Hồng Kông

Ví dụ khắp Trung Quốcphong thủy xây dựng, sông Hoàng Hà, sông Dương Tử và sông Châu Giang đều chảy từ tây sang đông. Tây bắc là cửa trời nên mở; Qi bắt đầu từ nguồn, chảy qua nội địa Trung Quốc và đổ ra biển. Trên thực tế, nó tương đương với việc không khí trượt đi. Do đó, xây dựng kênh đào ở phía sau có lợi cho việc giữ năng lượng.

Kiến trúc Phong thủy ở Bắc Kinh_Kiến trúc Phong thủy nổi tiếng ở Hồng Kông_Tòa nhà Phong thủy

Vậy những ngôi nhà cổ Triều Sơn chú ý đến Phong Thủy như thế nào?

Kiến trúc Phong thủy ở Bắc Kinh_Kiến trúc Phong thủy nổi tiếng ở Hồng Kông_Tòa nhà Phong thủy

Ví dụ, ở một số làng cổ, phải đào mương hoặc suối ở lối vào làng, vì nước có thể tụ khí. Để ngăn thất thoát nước Tề, một cây cầu nhỏ sẽ được xây dựng để canh giữ miệng nước. Ngoài ra, lối vào làng không thích hợp để đi thẳng, vì vậy trước làng hoặc trước nhà thường trồng một cây đa lớn, người dân Triều Sơn yêu thích gọi cây đa. “Cây thiêng”. Khi nói đến việc trồng tre, người Chaoshan khuyên nên trồng tre sau nhà. Tại sao? Bởi vì “tre” và “de” trong phương ngữ Chaoshan có cách phát âm giống nhau, có nghĩa là lấy. Nếu trồng cây thiêng trước thì có tế, sau trồng trúc thì có quả. Nó phù hợp với phong cách khiêm tốn của người Chaoshan.

Ở Chaoshan, chẳng hạn như một số từ đường của tổ tiên, trước khi bước vào ngôi nhà nơi đặt bia thờ, một cổng đình sẽ được xây dựng. Cửa đình này là để chặn nhiều khí dương hơn, bởi vì khí âm của vị thần nặng và không thích khí dương. Một ví dụ khác, người bình thường sẽ dùng Thái cực luận, âm dương để sinh khắc lẫn nhau, để tính xem các hướng khác nhau trong nhà là tốt hay xấu cho nam và nữ trong nhà. Ví dụ, nếu có tà khí ở góc đông bắc, có thể bất lợi cho cha mẹ và con gái.

Khí thường ẩn ở đâu? Các mảng và mảng của trái đất tồn đọng và dễ dàng tụ lại để tạo thành khí, thực chất là năng lượng của trái đất. Năng lượng này được lưu trữ trong lòng đất và có thể được vận chuyển bằng cách chảy từ nguồn của dòng sông. Cho nên nước rất quan trọng. Sống dựa núi, sống nhờ nướcphong thủy xây dựngcó lẽ đó là những gì nó có nghĩa là.

Tôi không biết Phong Thủy bạn đã nghe nói gì chưa? Chào mừng bạn đến chia sẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *