Tháng Chín 25, 2023

Nó cũng là chìa khóa để xác định tài vận của chúng ta, vì vậy chúng ta cũng cần có sự hiểu biết nhất định về kiến ​​thức phong thủy của ngôi nhà; Vậy trong phong thủy, tổng hợp những kiến ​​thức về phong thủy kiến ​​trúc và nhà ở là gì? Sau đây là các bài viết liên quan do ban biên tập tổng hợp, cùng tham khảo nhé!

Tổng hợp kiến ​​thức về Phong thủy kiến ​​trúc và nhà ở

Tổng hợp kiến ​​thức về Phong Thủy trong xây dựng nhà ở hiện đại

những ngôi nhàphong thủy xây dựngNguyên tắc toàn bộ hệ thống

Thuyết Phong Thủy coi môi trường là một hệ thống chỉnh thể, lấy con người làm trung tâm, bao gồm vạn vật trên đời. Mọi hệ thống tổng thể trong môi trường đều liên kết với nhau, hạn chế lẫn nhau, phụ thuộc lẫn nhau, đối kháng và chuyển hóa lẫn nhau. Vai trò của Phong thủy là nắm bắt mối quan hệ giữa các hệ thống con khác nhau ở cấp độ vĩ mô, tối ưu hóa cấu trúc và tìm kiếm sự kết hợp tốt nhất.

những ngôi nhàphong thủy xây dựngchủ yếu là phong cảnh

Kiến trúc và phong thủy hiện đại vẫn rất chú trọng đến nguyên tắc phong thủy của núi và nước. Núi là bộ xương của trái đất, và nước là nguồn gốc của vạn vật. Không có nước, con người không thể tồn tại.

Nguyên Tắc Phong Thủy Xây Nhà Theo Địa Vị

Đó là, theo tính khách quan của môi trường, áp dụng một cách tự nhiên của cuộc sống. Trung Quốc có một lãnh thổ rộng lớn, sự khác biệt lớn về khí hậu, chất lượng đất khác nhau và các hình thức xây dựng khác nhau. Kiến trúc hiện đại và phong thủy nên tùy theo tình hình thực tế mà áp dụng các phương pháp thiết thực và hiệu quả, để con người và công trình có thể thích ứng với tự nhiên, quy về tự nhiên, đảo ngược và đơn giản trở về với chân lý, và tự nhiên là một. Đây mới là ý nghĩa thực sự của phong thủy.

những ngôi nhàphong thủy xây dựngNguyên tắc kiểm tra địa chất

Phong thủy xây dựng nhà ở rất đặc biệt về địa khí, thậm chí cầu kỳ, cho rằng địa khí quyết định thể chất con người, khoa học hiện đại cũng đã chứng minh điều này là có cơ sở khoa học.

Nguyên Tắc Quan Sát Hình Thế Phong Thủy Trong Xây Nhà

Hình dạng của long mạch khác với tiềm năngphong thủy xây dựng, Ngàn thước là thế, trăm thước là hình, thế là tầm nhìn, hình là thiển cận. Tiềm năng là siêu phàm của hình thức, và hình thức là sản phẩm của tiềm năng. Có tiềm năng rồi hình thành, hình thành rồi biết tiềm năng, tiềm ẩn sống bên ngoài, hình thành sống bên trong. Nó giống như một bức tường thành, và hình dạng của nó giống như người gác cửa của tòa nhà. Đó là một tập hợp các đỉnh nhấp nhô, có hình dạng như một ngọn núi. Thật khó để nhận ra các tình huống, nhưng thật dễ dàng để nhìn thấy các hình dạng. Khí thế như rồng, ngựa như phi nước đại, nước như sóng dữ. Nếu bạn muốn nó to và mạnh, độc đáo và chuyên biệt, nó sẽ diễn ra suôn sẻ. Hình dạng phải dày, tích tụ và chứa khí. Kiến trúc và Phong thủy hiện đại cần lưu ý điều này.

một

Thu thập mười kiến ​​​​thức hàng đầu về phong thủy xây dựng và nhà ở

1. Ngôi nhà phải có tám chức năng Hiện nay, thiết kế căn hộ không thể ít hơn tám chức năng, đó là sinh hoạt, ăn uống, bếp và vệ sinh, ngủ, kho, làm việc và học tập, ban công. Đối với các nhà phát triển, một ngôi nhà không dễ bán nếu không có một số tính năng nhất định. Đối với người mua nhà, nếu không có một số tính năng nhất định, có thể khó duy trì giá trị của một ngôi nhà.

2. Căn hộ nên hướng đến căn hộ Những ngôi nhà nhỏ cao tầng và nhiều tầng đang ngày càng phát triển thành căn hộ, điều đó có nghĩa là khu vực tòa nhà nên được bố trí càng ít cư dân càng tốt. Hiện tại phần lớn đều an bài hai gia, nhiều nhất là ba gia, chỉ có một gia là tao nhã. Loại nhà ở này thường được thiết kế theo kiểu chia lô, không chỉ đáp ứng được sự riêng tư cho mỗi gia đình mà còn đáp ứng đủ ánh sáng, thông gió cho ngôi nhà.

3. Chú ý đến màu sắc ba tầng của mặt tiền

Mặt tiền của tòa nhà nên áp dụng thiết kế ba phần, cụ thể là phần dưới, phần giữa và phần trên. Bức tường phía dưới được sơn bằng các dải màu nâu sẫm. Hầu hết ba mặt tiền đều được trang trí bằng các đường kẻ dọc và ngang, đặc biệt hơn là sử dụng kính, gang, gạch men, thép không gỉ và các vật liệu xây dựng khác, cũng như các tấm điều hòa không khí, cửa sổ lõm và cửa sổ oriel, có một cảm giác hiện đại mạnh mẽ và một cảm giác phong phú về thứ bậc.

4. Phòng song lập nên được thu nhỏ; nhà song lập đã phổ biến trong nhiều năm và năm nay có xu hướng thu nhỏ nhà song lập. Trước đây, những ngôi nhà song lập có diện tích ít nhất là 200 mét vuông, nhưng hiện nay tổng diện tích đã được kiểm soát và những căn song lập siêu nhỏ từ 150 đến 180 mét vuông đã xuất hiện. Nhiều tòa nhà chung cư cao tầng có cấu trúc song lập ở tầng trệt và tầng trên cùng sàn nhàphong thủy xây dựngmột số toàn bộ tòa nhà là song công.

5. Trên ban công ban công

Mặt phía nam chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động hoặc đặt hoa và cây cối. Việc bố trí ban công hướng Bắc đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Gần đây, người ta ngày càng chú ý đến tính linh hoạt của ban công phía Bắc, không chỉ biến nó thành không gian phụ giữa bếp mà còn bắt đầu tính đến việc đặt máy giặt ở ban công phía Bắc. . Có người còn thiết kế ban công hướng bắc dạng nửa khép kín để dành không gian trong nhà cho máy giặt.

6. Phòng lưu trữ Mặc dù các phòng lưu trữ được sử dụng rộng rãi nhưng trước đây hầu hết chúng đều được bố trí nửa kín đơn giản. Giờ đây, phòng chứa đồ đã trở thành một không gian có lối đi hoàn toàn khép kín và độc lập, giống như một căn phòng nhỏ bình thường. Một số thậm chí còn xem xét thiết kế nội thất phòng lưu trữ để làm cho nó đẹp hơn về mặt thẩm mỹ và chức năng.

7. Tường được chia thành lõm và lồi

Các bức tường bên trong luôn bằng phẳng, nhưng bây giờ có các bức tường ngăn lồi lõm, và người mua có thể nhúng một số đồ nội thất hoặc tủ sách, và một số sử dụng sự phân tách lồi lõm để trang trí tinh tế thành đồ nội thất tự nhiên với các lớp phong phú.

8. Phòng khách Hiện nay người ta chia sảnh thành hai chức năng tiếp khách và phục vụ, phòng khách và phòng ăn được bố trí so le, ngăn cách không nằm trên cùng một đường thẳng, thiết kế phòng khách có tay cầm súng lục có đã được sử dụng rộng rãi. Phòng khách quay mặt về hướng Nam với ban công có cửa kiểu Pháp và phòng ăn quay mặt về hướng Bắc với bàn làm việc. Có người nâng phòng khách lên từ 20 đến 30 phân để tạo độ sụt, làm cho bố cục hội trường phong phú, sinh động hơn, đồng thời cũng phân biệt được hai chức năng của hội trường.

9. Nhu cầu về căn hộ 3 phòng ngủ và 1 phòng khách trong các căn hộ có diện tích nhỏ sẽ còn phổ biến trong thời gian tới nhưng tổng diện tích ngày càng thu hẹp. Nhiều ngôi nhà giới hạn diện tích của ba phòng ngủ và một phòng khách dưới 110 mét vuông, được gọi là ba phòng ngủ bỏ túi. Một mặt tránh tăng tổng giá do diện tích phòng quá lớn, mặt khác cần xem xét xu hướng tách ra của sự trưởng thành của trẻ em. Hiện nay, nhu cầu nhà 1 phòng ngủ trên thị trường cũng ngày càng lớn do nhu cầu sống đặc biệt của thế hệ cư dân thành thị mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *