Tháng Chín 23, 2023

[摘要] Thượng Hải chiếm một vị trí quan trọng trong lịch sử hiện đại của nước ta. Nó luôn được gọi là thủ đô ma thuật. Bạn có biết truyền thuyết phong thủy của mười tòa nhà hàng đầu ở Thượng Hải không? Kỳ nàyphong thủy xây dựngcho bạn biết

Thượng Hải chiếm một vị trí quan trọng trong lịch sử hiện đại của nước ta. Nó luôn được gọi là thủ đô ma thuật. Bạn có biết truyền thuyết phong thủy của mười tòa nhà hàng đầu ở Thượng Hải không? Kỳ nàyphong thủy xây dựng, đưa bạn hiểu về truyền thuyết Phong Thủy của mười tòa nhà hàng đầu ở Thượng Hải. Hãy cùng nhau tham khảo dưới đây.

1. Trụ Rồng

Mười truyền thuyết kiến ​​trúc Phong Thủy hàng đầu của Thượng Hải – Đường Diên An Cột rồng trên cao Trên cao Giao lộ trên cao Bắc-Nam Thượng Hải và Giao lộ trên cao Diên An Có một cây cột rất dày với hình phù điêu rồng bằng đồng trên đó, được biết đến như một trong những huyền thoại bí ẩn nhất sự kiện ở Thượng Hải. Người ta nói rằng khi Cầu cạn đường Diên An sắp hoàn thành, cọc đất cuối cùng dù thế nào cũng không thể đóng được. Trong tuyệt vọng, nhóm xây dựng đã mời Sư phụ Zhenchan (1916-1995), trụ trì thứ mười của chùa Phật Ngọc. Lão pháp sư xem xong nói: Có cách, nhưng cần phải làm lễ xin thần linh nhường chỗ xếp chồng. Master Zhenchan thở dài thườn thượt sau khi nói xong, nói rằng anh ấy đã nói rằng anh ấy có thể không còn nhiều thời gian trên thế giới này. Tôi thề sẽ đền đáp đức hạnh, và tôi sẵn sàng làm lợi ích cho các tín đồ ở Thượng Hải và góp phần xây dựng Thượng Hải nơi tôi đã sống lâu đời. Pháp sư chọn ngày lành tháng tốt, mọi người làm theo chỉ dẫn của ông, mọi việc đã sẵn sàng. Pháp sư thắp hương cầu phúc, làm từng việc một. Sau khi sự việc xong xuôi, anh ta ra lệnh thường xuyên đóng cọc, và sau đó anh ta không bao giờ quay lại nữa. Các kỹ sư, kỹ thuật viên mặc dù hụt hẫng nhưng vẫn cân nhắc và làm theo từng bước. Thật bất ngờ, sau những lần như vậy, các cọc tiếp đất đều phẳng, bằng phẳng và hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế, và các tuyến đường trên cao bắc nam và đông tây hoàn toàn phù hợp. Thầy Chân Thiện trở lại tu viện và ba ngày sau viên tịch không bệnh tật.

Chùa Long Hoa

2. Chùa Long Hoa

Mười huyền thoại kiến ​​trúc Phong Thủy hàng đầu của Thượng Hải – Chùa Long Hoa Chùa Long Hoa là một trong ba ngôi chùa lớn ở Thượng Hải. Bên cạnh chùa là Nghĩa trang liệt sĩ Long Hoa. Nghe nói nơi đây từng là pháp trường, nơi cách mạng và côn đồ đều chết nên không khí chết chóc rất nặng nề. Tuy nhiên, chùa của chùa Longhua không nằm trong phạm vi của chùa, và nó cách xa sảnh Daxiong. Du khách bị cấm leo lên chùa. Có lời đồn dân gian rằng chùa Long Hoa thực sự là một cánh cổng của quỷ, và gỗ đào chủ yếu được sử dụng cho các tòa nhà, là tốt nhất để xua đuổi tà ma. Chùa Long Hoa xua tan hung khí tràn ngập.

Chùa Tĩnh An

3. Chùa Tĩnh An

Mười huyền thoại kiến ​​trúc Phong Thủy hàng đầu của Thượng Hải – Chùa Tĩnh An Chùa Tĩnh An tọa lạc tại một nơi mà mỗi tấc đất và mỗi tấc vàng đều có ở Thượng Hải. Nó không bao giờ được di dời, hoặc thậm chí mở rộng. Ngôi chùa cũng là ngôi chùa Mật tông hiếm hoi ở đồng bằng miền Trung. Người ta nói rằng ban đầu tuyến tàu điện ngầm số 2 dự kiến ​​đi qua chùaphong thủy xây dựng, nhưng một con suối cổ đã được đào ra dưới ngôi đền trong quá trình xây dựng, trên lan can của con suối cổ có khắc kinh và biểu tượng, điều này đã trở thành một tin tức thời bấy giờ. tại thời điểm đó. Nghe đồn có một số cao thủ nói nước suối ngầm là do âm phủ sử dụng, nếu bị ngôi chùa Mật tông trấn áp yêu ma thì nhất định không được động đậy. Vì vậy, tàu điện ngầm đã được chuyển hướng và đi qua. Guquan không phát triển thành một điểm thu hút khách du lịch mà cố tình giữ im lặng.

Chùa Phật Ngọc

4. Chùa Phật Ngọc

Top 10 huyền thoại kiến ​​trúc phong thủy ở Thượng Hải – Chùa Phật Ngọc Chùa Phật Ngọc nằm ở ngã ba của phố hoa Thượng Hải cũ (Zhabei) và nhượng bộ công cộng (Jing’an, Huangpu). Khi tô giới được xây dựng vào năm 1882, có tin đồn rằng một tấm bia đá đã được đào lên ở ngã ba với Zhabei, trên đó có khắc nhiều hoa văn giống như chữ rune, và sau đó một bệnh dịch hạch (được gọi là dịch tả) bùng phát, giết chết nhiều người. Lúc này, sư phụ Huigen của núi Putuo đã đón năm vị Phật Ngọc trở lại Phổ Đà, đi ngang qua Thượng Hải và nói rằng tấm bia đá này là tấm bia để lại linh hồn, và thật nguy hiểm khi nhìn thấy nó. Vì vậy, ông đã thực hành pháp luật, chôn tấm bia đá một lần nữa trong lòng đất, để lại một Phật Ngọc để trấn áp nó, và xây dựng một ngôi chùa, hiện là Chùa Phật Ngọc. Nghe nói tấm bia vẫn còn ở dưới chùa.

bảo tàng Thượng Hải

5. Bảo tàng Thượng Hải

Mười huyền thoại kiến ​​trúc Phong Thủy hàng đầu của Thượng Hải—Quảng trường Nhân dân Bảo tàng Thượng Hải ban đầu là một vùng đất hoang, nhưng sau đó nó được xây dựng như một trường đua ngựa, và nó trở thành một quảng trường sau khi giải phóng. Bảo tàng Thượng Hải mới, được xây dựng vào tháng 10 năm 1996, có hình dạng kiềng ba chân, với tám bức tượng ác thú đứng ở cửa sau. Nó cách xa Chính quyền thành phố Thượng Hải và nằm ở cả hai phía của toàn bộ quảng trường.

Một ông già trong giới phong thủy nói rằng hình dạng kiềng ba chân được dùng để trấn áp, và chính quyền là mạnh nhất, có thể tiêu diệt mọi điều ác. Hắn không nói hai người trấn áp cái gì, chỉ là không ai có thể ở nơi đó. Nhưng nếu có điều gì đó đáng ngại bên dưới Quảng trường Nhân dân, tại sao lại xây dựng một trung tâm mua sắm khổng lồ dưới lòng đất ở giao lộ của ba tuyến tàu điện ngầm? Bạn có sợ tai nạn? Ông già nói rằng những thứ bên dưới quảng trường cực kỳ hung dữ, và độ dày của Shanghai Bo và sức mạnh của chính quyền thành phố một mình không thể trấn áp chúng. Nó cũng cần sự phối hợp của dương khí khổng lồ và trôi chảy để tạo nên diện mạo hiện tại. , đường đua được xây dựng với mục đích tương tự.

Ngày mai Marriott Plaza

6. Trung tâm thương mại Marriott ngày mai

Mười huyền thoại kiến ​​trúc Phong Thủy hàng đầu của Thượng Hải – Tomorrow Marriott Plaza Có một tòa nhà cao tên là Tomorrow Plaza bên cạnh Quảng trường Nhân dân, có hình dạng rất kỳ dị. Con đường cấu trúc trong tòa nhà này cũng rất quanh co và rất dễ bị lạc. Một thầy phong thủy già đã chỉ ra rằng hình dạng của tòa nhà này thực sự là một kim cương của giáo phái Mật tông mà chính quyền thành phố đã bí mật đầu tư và thuê người xây dựng.

Cổng lớn 66

7. Cổng lớn 66

Mười huyền thoại kiến ​​trúc phong thủy hàng đầu ở Thượng Hải——Grand Gateway 66 được những người nghiên cứu Phong thủy coi làphong thủy xây dựng, phong thủy của Ganghui là một loại “tế đồ”, các tòa nhà cao hai bên có hình ngọn nến, và các tòa nhà thấp ở giữa có hình lư hương. Đầu đốt. Khí ở ngã tư “Xiemingtang” và các bậc thang giống như nhiều người đến quảng trường để dâng hương, để hấp thụ khí của khách, và công việc kinh doanh sẽ phát đạt. Đỉnh cao của trung tâm mua sắm là nơi có trái tim của thiên đường. Ánh nắng hòa tan âm dương và lan tỏa nó ra khắp trung tâm thương mại. Sau khi khí dương chảy, nó lan ra từng lớp một, bật ra và trở thành khí của cải. Toàn bộ sảnh hình vuông ở phía tây bắc, và tây bắc thuộc về vàng, kiếm và rìu là vàng. Thang máy trực tiếp của nó được xây dựng ở đây giống như một tượng đài, có nghĩa là giết khách hàng. Cũng là hoa văn của lư hương cúng tế, kết hợp với bậc tam cấp xung quanh thu hút tà khí tử thần. Để trò chơi này hoạt động, phải có cái giá là cái chết.

Cửa hàng bách hóa Thái Bình Dương Xujiahui

8. Cửa hàng bách hóa Xujiahui Pacific

Mười huyền thoại kiến ​​trúc Phong Thủy hàng đầu của Thượng Hải – Xujiahui Pacific Department Store nằm ngay đối diện với số 66 Grand Gateway Plaza. Người ta nói rằng vị trí của nó từng là một trường mẫu giáo và nhiều trẻ sơ sinh đã chết ở đây trước khi giải phóng. Không lâu sau khi Cửa hàng Bách hóa Thái Bình Dương được xây dựng, nhân viên bảo vệ có thể nghe thấy tiếng trẻ con khóc mỗi đêm, nhưng họ không thể tìm thấy chúng ở bất cứ đâu trong trung tâm thương mại. Sau đó, ông Feng Shui đã chỉ ra rằng nơi này không sạch sẽ và giải pháp là phát bài hát “Baby I’m Sorry” mỗi ngày.

Trung tâm tài chính thế giới

9. Trung tâm tài chính thế giới

Mười huyền thoại kiến ​​trúc phong thủy hàng đầu của Thượng Hải——Lujiazui, Phố Đông, Thượng Hải, trung tâm tài chính toàn cầu, là một kho báu Phong thủy hiếm có trong miệng các bậc thầy Phong thủy. Vào tháng 8 năm 2008, Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải được hoàn thành tại Lujiazui. Nó cao 492 mét và có 101 tầng trên mặt đất. Đây là tòa nhà cao nhất thế giới do người Nhật xây dựng ở Trung Quốc. Nhìn từ bên ngoài, Trung tâm Tài chính Thế giới trông giống như hai thanh kiếm samurai sắc bén đâm vào cổ họng của Lujiazui, với mặt trời đỏ tượng trưng cho quốc gia Yamato được giữ ở giữa. Nó được coi là “nặng ác”, tức là “gươm nhọn thắt cổ họng”, sẽ làm tổn thương tình cảm dân tộc. Khi bắt đầu thiết kế, nó đã gây ra rất nhiều tranh cãi trên Internet. Cuối cùng, dưới áp lực của tất cả các bên, đường hầm gió hình tròn trên mái nhà do Trung tâm Tài chính Thế giới thiết kế ban đầu đã được điều chỉnh thành hình thang ngược hiện tại.

Lục Gia Chủy

10. “Tháp đôi” Lujiazui (Tháp Kim Mậu & Trung tâm mua sắm Thượng Hải)

Mười huyền thoại kiến ​​trúc Phong Thủy hàng đầu của Thượng Hải – Tòa nhà Jinmao tháp đôi Lujiazui được hoàn thành vào tháng 4 năm 1999, với chiều cao 420,5 mét và 88 tầng trên mặt đất. Nó được thiết kế bởi nhà thiết kế Smith của Công ty thiết kế Chicago SOM nổi tiếng. Người ta đồn rằng tháp Jinmao được nhà thiết kế thiết kế như thế này vì người Trung Quốc thích tháp. Một số người cho rằng hình dạng của Tháp Kim Mậu rất giống với pháp khí của thần cửa Trung Quốc Wei Chigong – cây roi thép cán nước mười ba đoạn. Tháp Thượng Hải, vừa được hoàn thành vào tháng 1 năm 2015, có 128 tầng và tổng chiều cao là 632 mét. Đây là tòa nhà chọc trời cao nhất ở Thượng Hải. Cùng với Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải và tháp Jinmao, nó tạo thành một nhóm các tòa nhà siêu cao tầng với chữ “pin”. Nhìn từ bên ngoài, “Shanghai Mall” giống như một con rồng đang bay lượn, giống một ngôi chùa hơn. Trong văn hóa tôn giáo truyền thống của Trung Quốc, chùa là một công trình kiến ​​trúc đặc biệt, có chức năng trấn trạch, trấn thủy, trấn tà khí, chỉnh trang sông núi, hiển đạt giác ngộ. Nhiều người nghi ngờ rằng cấu trúc và thiết kế chiều cao của nó có liên quan gì đến việc chống lại “con dao quỷ” của Nhật Bản. Đó là về cắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *