Tháng Mười 2, 2023

Kiến trúc phong thủy Trung Quốc

Với sự phát triển và tiến bộ của nền văn minh nhân loại, kiến ​​​​trúc Fengshui của Trung Quốc đã dần hình thành từ thời cổ đại và đóng một vai trò không thể thay thế. Các tòa nhà theo phong thủy rất phong phú và đầy màu sắc, bao gồm Nhà tưởng niệm Mao Trạch Đông nổi tiếng, Cung điện Mùa hè, Tử Cấm Thành và Đền Fengshui. Chúng thể hiện các khái niệm thiết kế cổ xưa và thẩm mỹ nghệ thuật trong lịch sử Trung Quốc, đồng thời thể hiện ý nghĩa văn hóa phong phú.

Nhà tưởng niệm Mao Trạch Đông

Nhà tưởng niệm Mao Trạch Đông là Nhà tưởng niệm Mao Trạch Đông của nhà lãnh đạo vĩ đại của Trung Quốc, nhà cách mạng vô sản và người sáng lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, nằm ở Bắc Kinh. Tỷ lệ công trình hợp lý, thể hiện phong cách cổ điển. Có một hình vuông hơi cong ở phía trước Nhà tưởng niệm Mao Trạch Đông. Trên quảng trường là một tòa nhà hùng vĩ với những cột gạch đỏ – Gian hàng cột đỏ, tạo nên sự tương phản thú vị với Đài thỏ ngọc, Cột Bayi, Dazhu và các cảnh quan khác, để tưởng nhớ những việc làm của Mao Trạch Đông.

cung điện Mùa hè

Trung Quốc cổ đạiphong thủy xây dựng

Cung điện mùa hè là một khu vườn hoàng gia nằm ở Bắc Kinh, khu vườn cung điện cổ lớn nhất ở Trung Quốcphong thủy xây dựng, bao gồm Tháp Chuông, Đỉnh Nữ Thần, Tháp Chuông Càn Long và các điểm tham quan nổi tiếng khác. Bản chất của Cung điện mùa hè không chỉ cô đọng những kho tàng lịch sử và nghệ thuật Trung Quốc, mà còn cô đọng tinh hoa quý giá của những khu vườn cổ điển Trung Quốc. Bố cục cảnh quan chính của Cung điện mùa hè là mô hình ngũ hành và mười hai kinh điển, phổ biến Phong thủy cho công chúng và khéo léo tránh những bất lợi của vô số thảm họa trong lịch sử.

thành phố bị cấm

Tử Cấm Thành là cung điện hoàng gia của các triều đại nhà Minh và nhà Thanh ở Trung Quốc, và nó cũng là một trong những kho báu của lịch sử và văn hóa Trung Quốc. Thiết kế nội thất của Tử Cấm Thành kết hợp nhiều đồ trang trí và đồ đạc trong cung điện. Ý định thiết kế của thư viện cung điện kết hợp bốn cung điện chính trong khu vực tái thiết Càn Long, những ngọn núi ở ngoại ô và các cung điện màu xanh, trắng và tím. Ngoài ra còn có nhiều tòa nhà Fengshui trong Tử Cấm Thành, bao gồm hồ Xuanwu, sông Jiuqu, Quảng trường Thiên An Môn, Đồi Trường Thọ, v.v. Tất cả đều có phong thủy và bầu không khí văn hóa mạnh mẽ, và được gọi là “thuật giả kim” của sự hình thành lãnh thổ Trung Quốc cổ đại.

Đền thờ Fengshen

Đền Fengshen là một tòa nhà Fengshui nổi tiếng ở huyện Lushan, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đó là một điểm thực hành quan trọng của Phong thủy và Phong thủy Trung Quốc cổ đại, đồng thời nó cũng là một trong những bảo vật trong lịch sử văn hóa Trung Quốc. Các khái niệm thiết kế có liên quan của Fengshui Temple dựa trên các yếu tố Fengshui, tập trung vào sự thay đổi của bầu không khí trong bốn mùa và dựa trên quan niệm chung về cầu nguyện cho người Changhe, để tạo thành một hình ảnh hài hòa tổng thể về trí tuệ nghệ thuật Phật giáo, bố cục Fengshui , hình thức không gian và tầm nhìn sống động. Ví dụ, có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như “Cung điện Tianwang”, “Đỉnh Tianzhu”, “Cầu Lingkong”, v.v.phong thủy xây dựngcũng như Sòng bạc toàn cảnh núi Tianchao hùng vĩ, tất cả đều phản ánh đặc điểm của kiến ​​trúc Fengshui, với những trang trí tinh tế và đầy màu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *