Tháng Mười 2, 2023

Nguồn: Văn hóa Lingji ID:

Người nghèo xem tử vi, người giàu xem phong thủy.

Nếu phong thủy không đủ tiêu chuẩn, thì ngay cả vận may tốt nhất cũng trở nên vô ích.

Quảng Châu Tianhuan Plaza có cửa hàng Apple đầu tiên tại Quảng Châu. Là một điểm mốc mới của các trung tâm mua sắm cao cấp ở Nam Trung Quốc, Phong thủy ở đây là gì?

Hãy cùng xem khám phá đáng kinh ngạc của ông Renchun sau khi điều tra tại chỗ!

Bí Ẩn Phong Thủy Tuyệt Vời

1. Chiến đấu với ba linh hồn xấu xa

Ông Renchun đã chia sẻ phân tích phong thủy về trục trung tâm của Quảng Châu cách đây 3 tháng và đề cập rằng trục trung tâm là nơi chứa đầy tà khí!

Vậy, tại sao Tianhuan Plaza lại chọn vị trí của “Trường thương xuyên sảnh”?

Có một câu nói nổi tiếng trong giới Phong thủy: Muốn làm giàu nhất định phải đánh ba tà! Nếu bạn thắng, bạn sẽ thịnh vượng, nếu bạn thua, bạn sẽ quay trở lại.

Chọn ở đây là vì cái này ác linh, vì cái gì Thiên Hoàn Phương thắng?

Theo điều tra tại chỗ của ông Renchun, lý do tại sao ông thắng thầu là Sun Hung Kai Properties đã chuẩn bị bốn vũ khí ma thuật – mặc giữa + lõm + Song Ngư + xoáy nước!

Tòa nhà Fengshui_Kiến trúc Fengshui_Kiến trúc Fengshui Hong Kong

xỏ giữa và võng

Từ bản vẽ thiết kế mặt cắt trục bắc nam của quảng trường trung tâm, các tòa nhà theo hướng đông tây được sắp xếp theo thứ tự cao thấp.

Không có tòa nhà nào trên mặt đất theo đường thẳng của Tháp CITIC, và các tòa nhà ở phía đông và phía tây được xây dựng ở hai bên của linh hồn tà ác trực tiếp lao tới, tránh tà khí ở mức độ lớn nhất.

Kiến Trúc Phong Thủy Hồng Kông_Xây Dựng Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy

Thiết kế của khu vực trung tâm là một hình vuông trung tâm được làm chìm xuống từng lớp, trong Phong thủy được gọi là “tà ác bước xuống bậc thang”. Lực tuyến tính sẽ bị suy yếu.

Bí quyết xua đuổi tà ma trong thế giới Phong Thủy: che, chặn, biến, chống và tránh! Lỗ thủng và lõm ở giữa được sử dụng để tránh và làm suy yếu sự tái hấp thu của linh hồn ma quỷ!

Nhà cao hai bên gọi là tránh, bậc thang gọi là tránh, vậy hấp thụ là gì?

Song Ngư và vòng xoáy (hấp thụ ma pháp trận)

Từ trên cao nhìn xuống, toàn bộ quảng trường Thiên Hoàn giống như hai con cá Thái Cực đang bơi ở hai phía đông và tây. Các nhà thiết kế gọi đây là thiết kế “lưỡng long chầu nguyệt”.

Kiến Trúc Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy Hồng Kông_Xây Dựng Phong Thủy

Người xưa cho rằng, phong thủy tốt là tích gió, tụ khí để lấy nước, lấy được nước mới là quan trọng nhất.

Trong bố cục Phong thủy của toàn bộ quảng trường, hồ bơi và rèm nước được sử dụng ở mọi nơi. Nhưng một hồ nước trong vắt kém hơn nhiều so với một hồ nước có cá koi.

Chức năng phong thủy của cá koi là “bơi nước tù đọng vào nước sống”, và vai trò của cá koi ở đây là “chặn tà khí”. Nước có các sinh vật tốt hơn nhiều so với một vũng nước tù đọng.

Và thiết kế Song Ngư hình Tai Chi này có thể khoanh tròn chữ “Khí” trong toàn bộ hình vuông, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kiểu dáng của “Khí thu thập gió Tây Tạng”. Nó là để phân tán những linh hồn xấu xa suy yếu và sau đó hấp thụ chúng! Những linh hồn xấu xa rải rác này là của cải!

2. Mảng lưới

Phong Thủy Kiến Trúc_Xây Dựng Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy Hồng Kông

Một bậc thầy phong thủy đã từng viết rằng hình chữ X tượng trưng cho những sai lầm, tất cả đều xấu!

Nhưng khi bạn đến Tianhuan Plaza, bạn có thể thấy cấu trúc bên ngoài của thiết kế lưới ở khắp mọi nơi.

thực sự tồi tệ?

Không hẳn, kiểu X này không phải kiểu X kia.

Thiết kế bên ngoài của Tianhuan Plaza thực sự là một thiết kế mô phỏng lớn của một “lưới đánh cá”. Trong Phong Thủy, nó được gọi là sự hình thành “Trời và Đất”!

Cái này để làm gì?

Tất nhiên, nó được sử dụng để câu cá. Về hình thức, người ta dùng để bắt hai con cá chép lớn nói trên, nhưng thực chất đó là “cá nước” vào chợ (người tiêu dùng dễ bị giết thịt gọi là cá nước ở Nam Trung Quốc).

Nói cách khác, khi đến Tianhuan Plaza, người tiêu dùng chắc chắn sẽ sẵn sàng chi tiền để mua sắm!

3. Phương pháp hấp thụ nước

Có một lỗ thủy tinh kỳ lạ trên mặt đất của cổng phía bắc và cổng phía tây của quảng trường, dẫn thẳng đến tầng hầm.

Xây Dựng Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy Hồng Kông_Kiến Trúc Phong Thủy

Mặc dù thiết kế của cái hố này rất đột ngột, nhưng người đi đường khi nhìn thấy cái hố này sẽ có một cảm giác thôi thúc không thể giải thích được mà bước vào.

Hai lỗ này rất đặc biệt về Phong Thủy. Chúng trông giống như một “ống hút lớn” dẫn xuống đất, tạo thành hai khối lớn hút tiền và nước.

Phong Thủy Kiến Trúc Hồng Kông_Phong Thủy Kiến Trúc_Xây Dựng Phong Thủy

Rơm ở cổng phía bắc được sử dụng để hấp thụ nước mở từ quảng trường phía nam của trung tâm thể thao và ống hút ở cổng phía tây được sử dụng để hấp thụ nước giàu có ở cổng phía đông của Thành phố Thiên Hà.

4. Gặp gỡ chào hỏi

Nhìn quanh cổng phía bắc của Tianhuan Plaza, tôi chỉ có thể thấy hai doanh nghiệp trên mặt đất, một là Apple và một là Tesla.

Phong Thủy Kiến Trúc_Xây Dựng Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy Hồng Kông

Tại sao nó như thế này?

Một cục phong thủy mưu lược khác:

Tesla ở phía ngoài góc Tây Bắc, còn Apple ở vùng lõm phía Đông Nam, giống như những mảng lục địa trôi dạt, chúng có thể ghép lại với nhau thành một mặt phẳng hoàn hảo, giống như một trò chơi ghép hình.

Đây là văn phòng chào mừng nổi tiếng trong Phong Thủy, và văn phòng tiêu biểu nhất là văn phòng chào đón có đường cong hoàn hảo ở phía bắc và phía nam của Cảng Victoria, Hồng Kông.

Sự kết hợp có nghĩa là tình yêu gia đình, tình yêu gia đình tập hợp phổ biến.

Một điểm khác là biểu tượng của Tesla là một con dao, thuộc về vàng và biểu tượng của Apple là một quả táo, thuộc về mộc. Ban đầu, cả hai đang chiến đấu, nhưng vì vòng xoáy nước ở quảng trường trung tâm, trận chiến giữa Kaneki và Jinmu trở thành sự kết hợp của Jinshuimu.

Kiến Trúc Phong Thủy Hồng Kông_Xây Dựng Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy

Đây là một bố cục với hai sự kết hợp, thật tuyệt vời!

Bí Ẩn Phong Thủy Nội Tâm

đường di chuyển mê cung

Bạn có muốn ghé thăm tất cả các cửa hàng trong một dòng?

không bao giờ!

Xây Dựng Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy Hồng Kông_Kiến Trúc Phong Thủy

Nhìn vào dòng di chuyển trên tầng hai, đó là một mê cung!

Đây là mê cung Phong Thủy do IKEA đại diện!

Nếu bạn đã từng đến IKEA để mua một thứ gì đó, thì chắc chắn phải có một sự cộng hưởng, đó là bạn không thể bước ra ngoài trong vòng chưa đầy 10 phút…

Và ở Tianhuan Plaza, đường di chuyển như mê cung kết hợp với thiết kế trần nhà hình chữ S đầy ảo giác, bạn sẽ không thể hình dung nổi trong 30 phút! Vì vậy, khi mọi người đến Tianhuan Plazaphong thủy xây dựng, vui lòng mang theo bản đồ. Không thể ra ngoài, đương nhiên có thời gian cho ngươi trả giá!

Ngây ngất trần hình chữ S

Xây Dựng Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy Hồng Kông_Kiến Trúc Phong Thủy

Ban đầu, mô hình hình chữ S là một tình huống trong Phong Thủy, và thuật ngữ kỹ thuật được gọi là Jiuqu từ mực nước đến Sangong.

Tuy nhiên, việc thiết kế và sử dụng Văn phòng Phong thủy không thể được đánh giá một cách cô lập với môi trường xung quanh.

Thiết kế hình chữ S ở đây được sử dụng ở hầu hết các loại trần treo trong nhà và ngoài trời. Với thiết kế định tuyến mê cung đã đề cập ở trên, không thể tìm thấy hướng Bắc.

Ví dụ: nếu bạn vào một cửa hàng và đi ra sau khi mua sắm, về cơ bản bạn không thể biết mình đến từ hướng nào. Bất cứ nơi nào bạn đi, luôn có ảo tưởng rằng bạn vừa mới ở đó.

Ảo ảnh địa lý này khiến những người bên trong quên đi cảm giác thời gian trôi qua cho đến khi bạn bước ra khỏi nó…

Bạn ở trong đó càng lâu, bạn càng có nhiều khả năng chạm tay vào nó. Đây cũng là một cách khéo léo để “giữ chân người tiêu dùng”!

mảng lưỡi

Xây Dựng Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy Hồng Kông_Kiến Trúc Phong Thủy

Đây là điểm trả xe ô tô hoặc taxi ở tầng mộtphong thủy xây dựngvị trí này thực sự được thiết kế bằng màu đỏ tươi.

Đây là cách sắp xếp phong thủy nổi tiếng của các mảng dao.

Như tên cho thấy, lưỡi dao được sử dụng để cạo dầu và nước.

Phong Thủy Kiến Trúc_Xây Dựng Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy Hồng Kông

Tầng âm phần lớn là khu mua sắm hàng tiêu dùng. Nếu bạn muốn đến, không nên đi taxi. Nếu không, nó sẽ bị lưỡi dao nghiền nát khi ra khỏi xe.

mảng kéo

Xây Dựng Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy Hồng Kông_Kiến Trúc Phong Thủy

Đây là view từ tầng 3 nhìn lên tầng 2 và tầng 1. Có thể thấy các thang cuốn ở đây đều được đặt so le nhau ở một góc nhất định.

Thang cuốn với cách bố trí này chắc chắn không phải để tiết kiệm không gian và làm đẹp thiết kế, mà là để kéo mảng phong thủy! Đại diện nổi tiếng của đội hình này là TaiKoo Hui Plaza.

Mảng cắt kéo ở Tianhuan Plaza rất khuất vì góc giữa thang cuốn ở tầng một với tầng một và tầng hai quá nhỏ nên bạn khó có thể nhận ra. Nó chỉ có thể được nhìn thấy bằng cách nhìn lên thang cuốn trên tầng ba. lô lớn.

Tầng 3 âm là bãi để xe nên mục đích của mảng cắt kéo này là khiến khách đi ô tô không thể không chặt tay!

Trứng Phục Sinh

Như đã đề cập trước đó, cổng phía tây của Tianhuan Plaza có một mảng hút nước lớn đối diện với cổng phía đông của Tianhe City Plaza. Teem Plaza sẽ trả lời như thế nào?

con sư tử!

Phong Thủy Kiến Trúc_Xây Dựng Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy Hồng Kông

Hai cây cảnh hình sư tử được bố trí hai bên cổng phía Đông của Teem Plaza. Đây được gọi là người gác cổng trong Phong Thủy, và nó thường có thể được nhìn thấy ở hai bên lối vào của một ngân hàng lớn.

Đây được gọi là phong thủy chiến đấu. Nếu bạn chết, tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Có thể thấy rằng Tianhe City Plaza không phải là một ngọn đèn tiết kiệm nhiên liệu …

Nhưng điều kỳ lạ là cặp sư tử thực vật này thực chất là sư tử Trung Quốc chứ không phải sư tử nước ngoài nên vai trò gác cổng giảm đi đáng kể! (Chúng ta thường thấy sư tử nước ngoài ở cổng ngân hàng, canh cổng và canh sân cũng có thể giữ tiền; sư tử Trung Quốc là sư tử múa sư tử trong các lễ hội, thường giẫm lên hoa cẩm tú cầu)

-kết thúc-

Phong Thủy Kiến Trúc_Xây Dựng Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy Hồng Kông

Nguồn: Lingji Culture ID: Đề nghị chú ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *