Tháng Mười 1, 2023

Phân tích nước xây dựng

phong thủy xây dựngNó là một trong ba trụ cột của lý thuyết kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại. Sự phát triển hiện đạiphong thủy xây dựngLý thuyết – Môi trường Không-Thời gian. ứng dụng thiết yếu của nó.

Thiết kế kiến ​​trúc trong xã hội hiện đại liên quan đến thuyết Phong thủy hiện đại một cách có ý thức hoặc vô thức – cụ thể là địa vật lý, địa chất thủy văn, thiên văn học, khí tượng học, khoa học môi trường, kiến ​​trúc, sinh thái học, tin học nhân sinh, và: mỹ học, đạo đức và các lý thuyết khoa học đa ngành khác như khoa học, tôn giáo, và văn học dân gian.

phong thủy xây dựngLà linh hồn của lý thuyết kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại, nó có một địa vị cao cả trong lịch sử kiến ​​trúc Trung Quốc. Theo thời gian,phong thủy xây dựngNó đã dần dần bước vào giai đoạn hiện đại của hệ thống từ một lý thuyết cổ xưa đơn giản, tích hợp Trung Quốc và nước ngoài, hiện đại và truyền thống, tạo thành một hệ thống lý thuyết độc đáo, phong phú, toàn diện và có hệ thống hơn. Ví dụ, cộng đồng khoa học phương Tây đang ca ngợi Trung Quốcphong thủy xây dựngĐồng thời, nghiên cứu chuyên sâuphong thủy xây dựng. Với những nỗ lực của cộng đồng khoa học kiến ​​trúc toàn cầu, khoa học nhân văn phương Tây đang dần được tích hợp vào lý thuyết Phong thủy hiện đại.

Định nghĩa sớm nhất về Phong thủy trong lịch sử là Guo Pu trong triều đại nhà Jin. Ông nói trong “Táng Sách”: “Táng táng cũng là sinh khí. Khí cưỡi gió tản đi, biên nước dừng lại. Người xưa tụ mà không tán. Nó dừng lại, cho nên gọi là Phong Thủy.” Nó viết: “Không có nước, gió sẽ đến và không khí tản mát; nếu có nước, không khí dừng lại và gió sẽ không tồn tại.”. Tốt nhất, nơi có nước là thứ nhất, và nơi khuất gió là thứ hai. Điều đó có nghĩa là, Fengshui là một cánh cửa và sức sống Nghệ thuật gắn kết cổ xưa, chỉ có thể đạt được nếu được che chở khỏi gió và nước. Tức giận.

Phong Thủy Kiến Trúc ở Hong Kong_Kiến Trúc Phong Thủy_I Ching·Phong Thủy·Kiến Trúc

Kiến trúc Phong thủy ở Hồng Kông_I Ching·Feng Shui·Architecture_Architecture Feng Shui

phong thủy xây dựngnăm lựa chọn cho

(1) Việc lựa chọn chiều cao tầng rất quan trọng đối với các BĐS hậu.

thuyết phong thủyphong thủy xây dựng, người Sanji. Do đó, khi đã nhìn được ngọn núi mình đang ở, bạn nên căn cứ vào hướng núi mà chọn độ cao của nền nhà. Vì có cao có thấp nên góc nhìn núi cũng phải khác. Ví như núi cao, núi đã ở dưới, tọa lành không có tác dụng; ví như núi thấp thì hiện ra cao, lại thành tà khí. Vì vậy, đối với những bất động sản hay nơi ở tựa lưng vào núi thì việc lựa chọn tầng này cần hết sức thận trọng. Nguyên tắc là: nếu núi ở phương hướng nhộn nhịp thì chọn vị trí thấp hơn núi khoảng ba tầng là thích hợp nhất; nếu núi ở hướng xuống dốc, tốt nhất nên chọn vị trí cao hơn núi vài tầng. Ví dụ, trong vận may thứ tám, có núi ở phía đông bắc, thuận lợi cho con người, không thể chọn tầng quá cao.

(2) Nhà ở cao tầng gần sông, hồ, bể bơi có yêu cầu rất khắt khe về tầng.

Theo phong thủy, tài thủy vượng. Vì vậy, việc bạn chọn tầng lầu có phù hợp và hợp lý hay không thậm chí còn ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận sau này của bạn. Về nguyên tắc, nếu vị trí sông, sông, hồ, bể bơi ở phía vượng thì nên chọn vị trí cao tầng; ngược lại, nếu vị trí sông nước, sông hồ, bể bơi ở phía bất lợi thì nên chọn vị trí thấp tầng. Để thu hút tài lộc vào nhà, vì có thủy trong suy nên suy sẽ chuyển thành vượng, suy biến thành vượng. Đó cũng là một bí ẩn.

(3) Nếu bất động sản hoặc nhà ở gần một số địa điểm đặc biệt, thông thường sẽ hợp lý hơn khi chọn nhà cao tầng, ít nhất từ ​​tầng bảy trở lên.

Những nơi được gọi là đặc biệt là bệnh viện, tòa án, nhà tù, nghĩa trang, chùa chiền,… Nếu muốn mua nhà gần những nơi này, hãy cố gắng chọn vị trí cao tầng, tránh thấp tầng. Nguyên nhân là do linh khí ở những nơi này nói chung tương đối hỗn loạn, cách duy nhất để hóa ác thành phúc là đón lấy “thiên quang bạch khí” và tránh địa khí. Do đó, các vị trí cấp cao có thể đáp ứng yêu cầu này.

(4) Ngoài ra, đối với bất động sản ở trung tâm thành phố, tốt nhất nên chọn các tòa nhà trung tầng; đối với bất động sản ở vùng ngoại ô, lý tưởng hơn là chọn các tòa nhà trung tầng hoặc trung bình thấp.

Điều này chủ yếu liên quan đến giếng trời và bầu khí quyển của Trái đất. Nơi bầu khí quyển của trái đất phức tạp, tốt hơn là chọn cấp độ cao hơn; nếu bầu khí quyển của trái đất trong lành, tốt hơn là chọn cấp độ thấp hơn. Đây là nguyên tắc không bao giờ thay đổi.

(5) Ngày nay, nhiều người đang nghĩ về những con số. Tôi không có vấn đề gì với điều đó, nhưng các con số chỉ có ý nghĩa bổ sung chứ không phải hướng dẫn.

Phong Thủy chú ý đến những thăng trầm của vị trí và môi trường, hơn là bản thân những con số đơn giản. Nói một cách thẳng thắn, bản thân các con số không tốt hay xấu. Theo phong thủy của Tám May, các con số tương đối vượng là 3, 8, 9, 4, 6, có thể kết hợp để tham khảo. Ví dụ, tòa nhà bạn muốn mua có 8 tầng, bạn có thể mua 3 tầng, hoặc 11 tầng, v.v. Lấy 38 làm bạn phù hợp với ý nghĩa của Hetu, đồng thời cũng có tác dụng nhất định.

Vì vậy, dưới góc độ Phong thủy, việc chọn tầng không nên căn cứ vào sự tốt xấu của bản thân các con số. Nói tầng thứ mười tám là tầng thứ mười tám địa ngục lại càng vô lý. Hãy nghĩ về nó, làm thế nào có thể có mười tám tầng trên mặt đất? địa ngục? Bên cạnh đó, trước đây không có nhà cao tầng.

Có thể thấy rằng một tuyên bố như vậy là không đáng tin cậy chút nào. Về nguyên tắc, khi gặp vận may hoặc sắp gặp vận may, thông thường có thể chọn nhà có phong thủy tốt; nếu bạn không may mắn hoặc vận may sắp hết, bạn thường sẽ chuyển đến một ngôi nhà có phong thủy xấu mà không có lý do. , mối quan hệ tế nhị ở đây chỉ có thể hiểu chứ rất khó giải thích.

Xây dựng Fengshui_Kiến trúc Fengshui ở Hồng Kông_I Ching·Fengshui·Architecture

Kiến trúc Phong thủy ở Hồng Kông_I Ching·Feng Shui·Architecture_Architecture Feng Shui

phong thủy xây dựngTác động của sự lựa chọn

1. Tiết kiệm đất canh tác:

Ruộng đất là nguồn sống của người nông dân. Không có đất, con người trở thành kẻ ăn xin. Do dân số tăng, diện tích đất canh tác bình quân đầu người ở nông thôn giảm dần qua các năm, ảnh hưởng đến sản xuất lương thực và gây ra một lượng lớn lao động dư thừa ở nông thôn. Nguyên nhân chính của việc giảm diện tích đất nông nghiệp là do chiếm dụng đất tốt ở nông thôn để xây dựng nhà ở. Điều này đòi hỏi việc lựa chọn nơi ở nên chiếm ít hoặc không chiếm đất canh tác, đất rừng, đồng cỏ nhân tạo, cố gắng chọn đất hoang, đất thưa, sườn đồi, v.v. chống chịu thiên tai gió bão và ít bị hạn chế bởi điều kiện địa hình.

2. Địa hình cao ráo, mát mẻ, nhiều nắng, mực nước ngầm thấp nên nền đất phải có độ dốc nhất định.

Điều này giúp thoát nước tốt, chống ẩm, giữ cho nền đất khô ráo, tăng cường khả năng chống ăn mòn cho ngôi nhà.phong thủy xây dựng, vừa giữ vệ sinh môi trường, vừa giảm nơi sinh sản của ruồi muỗi. Nếu điều kiện địa hình không lý tưởng, có thể tiến hành cải tạo nhân tạo. Nhiều ngôi làng cổ được xây dựng dọc theo núi và sông. Nước mưa trên núi chảy xuống dốc (tức là “nước mưa” trong phong thủy), một phần được mương thu gom, một phần thấm xuống đất xâm nhập vào móng tường nhà. Trong nhà rất ẩm ướt và sống lâu năm. Nếu mắc các bệnh về phong thấp, bệnh thấp tim, viêm amiđan, viêm họng, v.v. Trong trường hợp này có thể đào rãnh sâu xung quanh nhà để cải tạo môi trường.

3. Nhà ở nên cố gắng tránh các khu vực có đường sắt, đường cao tốc, đường dây cao thế cắt ngang, tránh xây nhà ở những nơi đã được chứng minh là có tài nguyên khoáng sản dưới lòng đất hoặc các di tích lịch sử quan trọng.

4. Theo đặc điểm của vật liệu xây dựng, sử dụng địa hình thuận lợi để chống thiên tai.

Nói chung, những ngôi nhà được xây dựng bằng bê tông cốt thép có khả năng chống thiên tai mạnh mẽ và tác dụng chống gió của địa hình có thể ít được xem xét hơn. Nếu là nhà kết cấu bằng tre, gỗ, hoặc nhà đất, loại nhà này khả năng chống chọi với gió bão yếu, nên chọn nơi kín gió. Nói chung không được xây dựng trên đỉnh núi.

5. Đất nền móng công trình phải sạch sẽ, cách xa nền móng, đống xác và đầm lầy. Cấm xây dựng trên nền đầy rác và các chất bẩn khác, đồng thời cố gắng tránh hướng gió ngược nơi nguồn ô nhiễm chi phối hướng gió quanh năm.

Về vệ sinh, cố gắng tránh các khu vực có tỷ lệ mắc bệnh lưu hành cao (đề cập đến các khu vực có tỷ lệ mắc bệnh bướu cổ lưu hành cao, bệnh đần độn, bệnh Keshan, bệnh Kaschin-Beck và bệnh nhiễm fluorosis lưu hành), các ổ bệnh tự nhiên nghiêm trọng (một số nhánh bệnh bao gồm loài gặm nhấm, Các nguồn truyền nhiễm như côn trùng, chẳng hạn như bệnh dịch hạch, viêm não rừng và dịch sốt xuất huyết, có thể tồn tại độc lập với con người trong tự nhiên và các khu vực xảy ra các bệnh đó là ổ tự nhiên).

6. Đủ nước sản xuất và sinh hoạt với chất lượng nước tốt.

7. Nền tảng phải vững chắc.

Thứ nhất, tránh các khu vực bị tấn công và đe dọa bởi thiên tai như lũ lụt, sạt lở đất, lở bùn và xói lở bờ sông.

Sạt lở núi, sạt lở đất, đá lăn diễn ra nhanh, gây thiệt hại nặng nề về bản làng. Sạt lở đất và dòng mảnh vụn chủ yếu xảy ra ở các đới đứt gãy hình thành đá, đới phong hóa mạnh, đá phiến sét, đá phiến, phyllite và các đới xen kẽ yếu khác và sườn đồi có lớp phủ dày lỏng lẻo. Cấu trúc của các đới này rất phức tạp, với các nếp gấp đứt gãy phát triển, các thành tạo đá bị đứt gãy, phong hóa khắc nghiệt, sự cân bằng bên trong của các thành tạo đá bị phá vỡ, dễ xảy ra sạt lở đất, trượt bùn và đá lăn. Địa hình nhấp nhô, độ dốc lớn, hẻm núi sâu cũng là điều kiện thuận lợi cho sự hình thành và phát triển của sạt lở đất, lở bùn, đá lăn.

Trong khu vực xảy ra động đất, một mặt, các tòa nhà phải kiên cố; ngược lại, những tòa nhà trên địa hình thoáng và bằng phẳng, độ dốc thoai thoải thì thiệt hại do động đất nhẹ, còn những tòa nhà trên những ngọn đồi nhô cao, những ngọn đồi cao chót vót và những sườn núi không có đá thì bị hư hại. sốc. Thiệt hại nghiêm trọng và các tòa nhà nằm trong khu vực sạt lở đất, sạt lở đất và sụt lún thường bị phá hủy.

Thứ hai, kiểm tra lớp đất của móng và chú ý đến khả năng nén và phân bố của lớp đất có đồng đều hay không. Khả năng nén quá mức sẽ dẫn đến độ lún quá mức của ngôi nhà; phân bố không đều sẽ gây ra chênh lệch độ lún quá lớn của nhà làm cho nhà bị nghiêng hoặc nứt.

Chú ý xem nền móng khu vực đồi núi có hang động, hố đất hay không. Đối với đới hoàng thổ dễ sụp đổ ở Cao nguyên hoàng thổ, cần lưu ý dưới tác động của nước, độ bền của móng sẽ giảm đi đáng kể, biến dạng tăng mạnh gây nứt, nghiêng nhà. Khi xây dựng một ngôi nhà, phải thực hiện các biện pháp chống thấm đáng tin cậy.

Đối với nền đất đóng băng theo mùa ở miền Bắc, đóng băng vào mùa đông và tan băng vào mùa hè, sương giá, mất nước và co ngót sẽ gây hư hỏng nhà cửa, vì vậy phải tăng cường các biện pháp thoát nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *