Tháng Mười 1, 2023

Phong Thủy không phải là mê tín dị đoan. Tổ tiên của chúng ta đã phát triển một lý thuyết tích cực về nơi xây dựng và nơi không xây dựng. Có một cơ sở khoa học cho việc này. Lý thuyết Phong thủy cổ đại rất đặc biệt về mối quan hệ giữa con người, tòa nhà và môi trường.năm nghìn nămphong thủy xây dựng, khái niệm Phong thủy đã trở thành bản chất của văn hóa đời sống Trung Quốc. Ngày nay, có rất nhiều chuyên gia và học giả nghiên cứu Phong thủy trong lĩnh vực kiến ​​trúc, trong đó các chuyên gia Phong thủy nổi tiếng nhất là Chen Yifeng, Zhao Yi, Zhong Yiming, Yu Xixian, Song Guoyuan, Kang Liang, Wang Qiheng, Cheng Jianjun, Qi Jiahua, Liu Tingfeng, v.v.

1. Trần Nhất Phong

Một bậc thầy Phong thủy nổi tiếng đương đại, một trong những người thừa kế tiêu biểu của văn hóa và kỹ thuật Phong thủy truyền thống Trung Quốc. Ông đã đến thăm nhiều bậc tiền bối Phong Thủy nổi tiếng. Tianxing, Sanhe Fengshui, Daxuankong và các lý thuyết Phong thủy khác giải quyết mâu thuẫn của các trường phái Phong thủy khác nhau, và là những bậc thầy Phong thủy toàn diện và kỹ thuật. “Sáu phương pháp địa lý thực tế” và “Luận về tầng thứ 28 của La bàn” do tổng biên tập biên soạn là sách giáo khoa địa lý địa lý chuyên nghiệp nhất trong giới địa lý.

Master Chen có kiến ​​thức vững chắc về Phong thủy và thông thạo tiếng Anh. Ông đã quảng bá thành công kỹ thuật Phong Thủy của Trung Quốc ra thế giới. Ông đã đi đến Đức, Ba Lan, Nga, Vương quốc Brunei, Malaysia, Singapore, Australia và nhiều nơi khác để truyền bá Phong thủy và Ngũ hành. Nó đã được các đối tác trong và ngoài nước đánh giá cao, và đã giành được sự tin tưởng và tín nhiệm cao của các hoàng tử Mông Cổ, hoàng gia Đông Nam Á và các công ty trong danh sách Fortune 500, và danh tiếng của nó đã gây chấn động trong và ngoài nước.

2. Triệu Nghị

Zhao Yi, thầy phong thủy nổi tiếng, chuyên gia đặt tên Yixue, tổng giám đốc của Shanghai Mingming Creative Co., Ltd., thầy phong thủy Đài Loan, đệ tử thân cận của ông Liu Xunsheng trong giai đoạn thứ sáu của Hoàng Phố, thầy phong thủy tại Đại học Kinh tế Thành phố Thượng Hải và Viện Nghiên cứu Bất động sản Yiju Thượng Hải, được truyền hình Thượng Hải chấp nhận Được nhiều phương tiện truyền thông trong và ngoài nước phỏng vấn, tác giả của “Phong thủy độc đáo Trung Quốc”.

3. Chung Nhất Minh

Zhong Yiming, sinh tháng 6 năm 1949, một thầy phong thủy nổi tiếng, quê ở thị trấn Zhushan, huyện Nam Đầu, Đài Loanphong thủy xây dựng, tốt nghiệp khoa Mỹ thuật của Đại học Sư phạm Đài Loan. Ông từng là một giáo viên cấp hai và hiện là một nhà văn và họa sĩ chuyên nghiệp. Tập trung vào bói khoai mỡ của Trung Quốc và nghiên cứu về ngũ thuật, ông đã tổ chức và nghiên cứu rất nhiều sách Phong thủy, Kinh Dịch, số học, v.v. của Trung Quốc, đồng thời xuất bản và bình luận về nhiều sách cổ không được lưu hành trên thị trường.

23.jpg

4. Vương Kỳ Hoành

Giáo sư Khoa Kiến trúc Đại học Thiên Tân, nổi tiếngphong thủy xây dựngchuyên gia lý thuyết. Sinh ra ở Bo’ai, Hà Nam vào năm 1947, ông tốt nghiệp Khoa Kiến trúc của Đại học Thiên Tân với bằng thạc sĩ kỹ thuật. Ông ở lại giảng dạy và được phong giáo sư năm 1988. Chính quyền thành phố Thiên Tân phong tặng danh hiệu Kiến trúc sư cổ đại. Vào ngày 30 tháng 11 năm 2011, buổi thuyết trình “Kiến trúc truyền thống Trung Quốc từ góc độ văn hóa” đã được tổ chức tại Khuôn viên Giang An của Đại học Tứ Xuyên.

5. Tống Quốc Viễn

Song Guoyuan, sinh ra ở Wuqing, Tianjin, người sáng lập Jinxuan Fengshui, nhà tư vấn thiết kế trang trí kiến ​​trúc, người ủng hộ logic Ganzhi và logic Jiuxing, chuyên gia thực hành Phong thủy của Jinsuoyuguan, gia sư Yixue, giáo sư thỉnh giảng của nhiều trường đại học, hiệu trưởng Học viện Nghiên cứu Trung Quốc Trung Quốc , giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu Zhouyi Quốc tế, giám đốc Trung tâm Đá quý của Hiệp hội Zhouyi Trung Quốc, giám đốc Trung tâm Truyền thông Văn hóa Shouyi và cố vấn trưởng của Ngân hàng Yijia của chúng tôi.

24.jpg

6. Thành Kiến Quân

Giảng dạy tại Trường Kiến trúc, Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc, Giáo sư Khoa Kiến trúc, Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc, Tiến sĩ Kỹ thuật,phong thủy xây dựngchuyên gia. Năm 1982, ông tốt nghiệp Học viện Kiến trúc và Kỹ thuật Sơn Đông. Năm 1987, ông tốt nghiệp Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc, chuyên ngành lịch sử và lý thuyết kiến ​​trúc, đồng thời nhận bằng thạc sĩ kỹ thuật. Hướng nghiên cứu là bảo vệ và trùng tu các công trình kiến ​​trúc cổ. Dưới sự dạy dỗ của giáo sư Long Qingzhong, một kiến ​​trúc sư cổ đại nổi tiếng.

25.jpg

7. Tề Gia Hoa

Tốt nghiệp khoa tiếng Trung của Đại học Sư phạm Thiểm Tây. Ông hiện là giáo sư tại Đại học Kiến trúc và Công nghệ Tây An, giám đốc Viện Văn hóa Kiến trúc, đồng thời là nhà nghiên cứu khách mời của ngành văn hóa tại Đại học Trường An. Chủ yếu tham gia vào việc giảng dạy và nghiên cứu về thẩm mỹ kiến ​​trúc, thẩm mỹ định cư của con người và thẩm mỹ thiết kế, đồng thời là người đi đầu trong lĩnh vực văn hóa kiến ​​trúc.

8. tươi sáng

Giáo sư trường Kiến trúc, Đại học Thiên Tân, chuyên gia quy hoạch đô thị, kiến ​​trúc sư hạng nhất quốc gia.

Giáo sư Kang đã cải chính tên Phong Thủy cả đời, truyền bá văn hóa truyền thống và thúc đẩy nghiên cứu về Phong Thủy Trung Quốc. Thành tích xuất sắc của ông đã thu hút sự chú ý rộng rãi trong và ngoài nước. Trong giảng dạy và thực hành, Giáo sư Kang kết hợp truyền thống với hiện đại, Phong thủy Trung Quốc với kiến ​​trúc hiện đại. Tổng biên tập của 8 chuyên khảo về Phong thủy, bao gồm “Phong thủy quy hoạch đô thị” và “Phong thủy thiết kế kiến ​​trúc”, đồng thời là tổng biên tập tạp chí “Phong thủy và khoa học”.

9. Vu Tích Tiên

Giáo sư Đại học Bắc Kinh, giám sát tiến sĩ. Thủ thư Bảo tàng Văn hóa và Lịch sử Bắc Kinh. Sinh năm 1940, thầy phong thủy đầu tiên ở Trung Quốc. Thành viên của Liên đoàn Dân chủ, hiện là phó chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Xu Xiake Trung Quốc, giáo sư thỉnh giảng của Trường Kinh doanh Trung Quốc, chủ tịch danh dự của Hội Kinh Dịch Trung Quốc, ủy viên Ban Thường vụ và giám đốc Hiệp hội Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc. Cố vấn cấp cao của Mạng lưới 365 tiết kiệm năng lượng Trung Quốc. Giáo sư Yu Xixian đã tham gia giảng dạy và nghiên cứu về địa lý Trung Quốc cổ đại, quy hoạch đô thị, biên niên sử địa phương và địa lý văn hóa Trung Quốc trong nhiều năm.

10. Lưu Đình Phong

Liu Tingfeng, giáo sư và tiến sĩ giám sát của Khoa Kiến trúc Cảnh quan, Trường Kiến trúc, Đại học Thiên Tân, giám đốc Viện Địa vật lý, Đại học Thiên Tân, thành viên ủy ban học thuật của Hiệp hội Lịch sử và Lý thuyết Kiến trúc Trung Quốc, phó tổng thư ký của Hiệp hội Lịch sử và Lý thuyết Kiến trúc Trung Quốc. Hiệp hội Lịch sử và Lý thuyết Kiến trúc Trung Quốc, và Ủy ban Văn hóa Kiến trúc Baoyu Trung Quốc. Sinh năm 1967, hiện là giáo sư Khoa Thiết kế Nghệ thuật Môi trường, Trường Kiến trúc, Đại học Thiên Tân, dưới sự dạy dỗ của Giáo sư Lu Bingjie và Viện sĩ Peng Yigang, đã tham gia nghiên cứu và thiết kế sân vườn từ lâu. Trong những năm gần đây, anh ấy bắt đầu nghiên cứu về kiến ​​trúc và Phong thủy sân vườn, và đã đạt được một số tiến bộ trong học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *