Tháng Mười 2, 2023

Câu hỏi của cư dân mạng là: Tại sao phong thủy của tòa nhà phía sau không tốt?

Cách hiểu và câu trả lời đơn giản là: con người hiện đại, nếu họ có nhiều kiến ​​​​thức khoa học và văn hóa để trang bị cho đầu óc, thì thường không hỏi Phong thủy của những tòa nhà hình chữ nhật có tốt không, và Phong thủy tốt nhất là để sống “thoải mái” ! Đây là một bài thơ rất thú vị về các tòa nhà cao tầng:

Qionglou bay lên mây, nằm say trên mây, chơi Jiushao.

Biển xanh không có sóng đục, hoa văn trong veo như tơ cá mập.

Việc may đo có thể được sử dụng như một điệu nhảy neon, và việc giặt giũ sẽ trở nên phi thường.

Lợi dụng đống lửa để chờ xem, tôi hỏi bạn có thể nhàn rỗi như vậy không!

Người xưa không nghĩ lại phông chữ trước. Vào thời cổ đại, chiến tranh thường xuyên xảy ra và kẻ trộm hoành hành. Vì vậy, người xưa xem xét đầu tiên là an toàn và phòng thủ. Cả Miyagi và những người bình thường đều áp dụng khái niệm thiết kế nhiều lớp vỏ bọc. Nó là một tòa nhà theo chu kỳ thực sự với những người bảo vệ kép, và nó có quan niệm nghệ thuật và ý nghĩa của bảo hiểm và tái bảo hiểm. Tôi nghĩ việc ghi nhớ tòa nhà là không tốt, nó nên có đặc điểm “lừa dối mọi người và đánh cắp đồng hồ”. Đó là “học giả học mưu lược thành không của Gia Cát Khổng Minh”, “thuyết đánh bại Gu Changping của ông Zhao Kuo”, “thuyết đánh mất đình đường của ông Mã Sư”, họ chỉ biết được bề nổi, không biết được sự thật. không biết tiến lùi, không hiểu sâu, không hiểu lợi hại. Loại người này có một điểm chung, đó là coi việc lớn như việc nhỏ!

Các yếu tố cần thiết kỹ thuật lớn nhất trong việc xây dựng phòng phía sau là: ánh sáng và thông gió! Người ta bảo là tinh kỹ thuật, có người bảo là thủ thuật phong thủy. Chiếu sáng và thông gió phải được quan niệm chặt chẽ và khoa học!

Ngoài những yếu tố cần thiết về ý nghĩa phong thủy nêu trên, các tòa nhà hình huy hiệu còn có những đặc điểm về ý nghĩa phong thủy sau đây, cần được chú ý:

Kết cấu hình chữ lưng không hoàn toàn dựa trên việc xem xét cơ học kiến ​​trúc và thẩm mỹ kiến ​​trúc. Cấu trúc hình lưng ổn định hơn cấu trúc được sắp xếp ở một bên. Mặc dù thiết kế của cấu trúc một mặt đã xem xét đầy đủ tính ổn định của nó, nhưng nói một cách tương đối, ưu điểm ổn định của thiết kế hình dạng mặt sau vẫn không thể thay thế.

Cấu trúc xây dựng ván sau có ưu điểm là quản lý dễ dàng, dễ dàng thực hiện các chức năng công việc và giảm khoảng cách đi bộ. Những người thực hiện quy trình tiếp theo gặp nhau và gặp nhau. Ví dụ:

Kiến trúc phong thủy hiện đại ở Bắc Kinh_I Ching Fengshui Architecture_Building Fengshui

1. Điều dưỡng viên khoa nội trú cấp phát thuốc, nhỏ giọt, thăm khám cho bệnh nhân ngoại trú; họ có thể hoàn thành một vòng tròn mà không cần nhìn lại, đồng thời có thể tránh gặp gỡ và giao nhau với nhân viên thực hiện quy trình tiếp theo.

2. Khoảng cách giáo viên đi bộ đến bất kỳ phòng học nào trong lớp học ngắn hơn khoảng cách đối với lớp học ghép dãy.

3. Tạo điều kiện để sử dụng có hiệu quả diện tích chiếm đất “hình tượng”. Mặc dù diện tích thực của sự sắp xếp một hàng nhỏ hơn so với cấu trúc hình chữ nhật, nhưng địa hình hình vuông là nhiều nhất trong số nhiều địa hình được hình thành tự nhiên. Đồng thời, tại TP, xét trên các tuyến phố có nhiều xí nghiệp, doanh nghiệp, cửa hàng thương mại nên hầu hết các công trình đều phát triển theo chiều sâu và tồn tại dưới dạng chiếm dụng càng ít diện tích đường phố càng tốt.

4. Tóm tắt thiết kế và kết cấu kiến ​​trúc đường dây truyền tải.

Ưu điểm của tòa nhà con quay: 1. Vừa đảm bảo vẻ ngoài nguy nga, vừa có điều kiện chiếu sáng, thông gió tốt. Thứ hai, độ ổn định cấu trúc của loại tựa lưng mạnh hơn. 3. Thuận tiện cho việc quản lý và thực hiện các chức năng công việc và giảm khoảng cách đi bộ. Thứ tư, tỷ lệ âm lượng cao.

Nhược điểm của các tòa nhà có ván sau: 1. Các mối nối kết cấu phải được thiết lập để ngăn ngừa các rắc rối do sự giãn nở và co lại tự nhiên. 2. Khó phân chia phòng cháy chữa cháy, cần xem xét bổ sung các phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Phong Thủy Kiến Trúc_Kiến Trúc Phong Thủy Hiện Đại Bắc Kinh_Kiến Trúc Phong Thủy Kinh Dịch

Miễn là địa điểm cho phép, cấu trúc sắp xếp một chiều là một trong nhiều lựa chọn để xây dựng nhà ở.

Từ góc độ thiết kế đường di chuyển và cấu trúc tòa nhà, tòa nhà “hình lưng” có lộ trình di chuyển của con người ngắn nhất và dễ quản lý. là tính năng quan trọng nhất của nó.

Các tòa nhà “hình chữ nhật” khác với các sân ở phía bắc. Nhà sân là một cấu trúc phụ trợ một chiều ở bên trái và bên phải. Cấu trúc hình lưng là cấu trúc phụ trợ bốn mặt một chiều. Nói cách khác, hai viện thoạt nhìn không khác nhau bao nhiêu, nhưng cửa cổng cao thấp, cùng trong nhà chức năng lại có chênh lệch rất lớn.

Các tòa nhà được bảo quản tốt thuộc loại này bao gồm Đền Thủ tướng ở Làng Zhuge, Đền Jiang ở Làng Xijiang, Hội trường Xiaosi ở Làng Zhiyan, Đền Jin ở Làng Trường Lạc và Đền Zhang ở Làng Dudu.

Loại tòa nhà Huizi này có nguồn gốc từ rất sớm, có lịch sử lâu đời, công nghệ trang trí kiến ​​​​trúc tinh tế và ý nghĩa văn hóa phong phú. Nó không chỉ hấp thụ tinh hoa của các tòa nhà trong sân và các tòa nhà cung điện ở phía bắc, mà còn mang đậm đặc điểm địa phương của nhiều nơi và thậm chí cả phía tây Chiết Giang. Đó là một kho báu hiếm có. Di sản văn hóa lịch sử quý báu của kiến ​​trúc nông thôn có thể gọi là bông hoa tuyệt sắc trong lịch sử kiến ​​trúc Trung Quốc, rất đáng trân trọng và tiếp tục khám phá, nghiên cứu.

Phong Thủy Kiến Trúc_Kiến Trúc Phong Thủy Hiện Đại Bắc Kinh_Kiến Trúc Phong Thủy Kinh Dịch

tòa tháp hình lưng. Trong nhiều căn hộ “thương mại và dân cư”, cấu trúc này thường được sử dụng. Với ít bức tường chịu lực trong tòa nhà, nội thất của mỗi đơn vị có thể được phân chia tự do; giếng trời cung cấp một không gian chung mở giúp nâng cao chất lượng của tài sản. Nó phù hợp hơn cho những cư dân tiên phong và cá nhân hoặc khách hàng thương mại. Tuy nhiên, diện tích dùng chung lớn, không phù hợp với người mua ở thực; ngoại trừ bốn ngôi nhà hướng nam, ánh sáng của những ngôi nhà còn lại là không lý tưởng.

Một ví dụ về tòa nhà ngoằn ngoèo với bầu không khí pháo hoa cổ điển!

Những tòa nhà cổ kính ở làng Shangjing đều toát lên hơi thở của cuộc sống. Ngôi nhà cổ ở số 48 ngõ Xizhen là thượng điện của triều đại nhà Minh. Đây là một trong ba sảnh trên được bảo tồn tốt ở làng Shangjing. Tầng một không khác gì những tòa nhà dân cư thông thường. Đi lên cầu thang hẹp lên tầng hai, bạn có thể nhìn thấy các cấu kiện bằng gỗ độc đáo như dầm, cột và ô vuông trong sảnh.

Một ông già ngoài tám mươi, Liu Shubao, đã sống trong ngôi nhà dân gian này kể từ khi ông được sinh ra. “Những ngôi nhà trong triều đại nhà Minh có lịch sử năm trăm năm.” Ông già Liu Shubao đưa một tay ra và xòe năm ngón tay. “Là do tổ tiên xây dựng, lầu trên dùng để tiếp khách…” Lão nhân đứt quãng hồi tưởng lại gian nhà, tăng thêm một cỗ nặng nề lịch sử bầu không khí.

Hội trường Chongli có ba lối vào và một gian hàng nhỏ được xây dựng trong sân giữa lối vào thứ nhất và lối vào thứ hai. “Tôi học tiểu học ở đây. Nếu tôi bỏ học, giáo viên sẽ phạt tôi đứng trong gian hàng.” Ông già Liu Senbao cười nói: “Bây giờ nghĩ lại tôi cảm thấy rất xấu hổ.”

Người dân làng gần 70 tuổi Liu Senbao từng tham gia biên soạn “Hồ sơ làng Thượng Kinh”. Khi nói về những tòa nhà cổ trong làng, ông nói: “Vào thời cổ đại, việc xây dựng từ đường và sảnh đường của tổ tiên được đặc biệt chú trọng. Không phải tòa nhà nào cũng có thể được xây dựng như ‘ngũ vịnh’.” Ông nói rằng tổ tiên của Liu Hội trường được xây dựng lần đầu tiên vào thời Nam Tống và được xây dựng lại vào năm 1627 theo lệnh của hoàng gia, vì vậy nó khác với từ đường truyền thống về quy mô và hình dạng. Đó rõ ràng là nơi ở của tổ tiên. Số lượng người tăng lên, và hội trường tổ tiên trở thành hội trường của tổ tiên.

Ông già Liu Senbao nhớ rằng trước đây có cổng phía đông và phía tây trước cổng nhà thờ tổ của Liu. Khung cảnh tráng lệ, xưa kia dùng để đỗ xe ngựa. Vào những năm 1980, các cổng phía đông và phía tây phải bị phá bỏ để nhường chỗ cho việc xây dựng đường. Ngày nay, đôi nghê trống, nghê đá cột cờ vẫn sừng sững trước tiền đường, lặng lẽ chứng kiến ​​công lao của tiền nhân họ Lưu.

“Shangjing Village Records” ghi lại rằng trong quá khứ, Shangjing Village có phong tục treo đèn lồng trong các lễ hội. Dân làng thường treo hai chiếc đèn lồng, ngụ ý rằng những điều tốt lành sẽ đến theo cặp. Gian nhà thờ tổ cũng là song thất, số lượng không hạn chế, càng nhiều càng tốt. Vào đêm giao thừa và lễ hội đèn lồng, đèn được thắp sáng rực rỡ. Cho đến nay, vẫn còn một số móc sắt dùng để treo đèn lồng trên xà nhà và sảnh đường của tổ tiên Liu.

Theo ký ức của người già trong làngphong thủy xây dựng, Wenchang Pavilion từng được xây dựng ở phía tây của tổ tiên Liu, và có một lò luyện thư pháp ở Wenchang Pavilion. Vào thời cổ đại, bất kỳ loại giấy nào có ký tự đều không thể tùy ý vứt bỏ mà phải được thu gom và đốt trong lò bảo quản ký tự. Truyền thống ủng hộ văn hóa và thịnh vượng tôn giáo vẫn được tiếp tục ở đây theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như lễ trưởng thành và chào đón du học sinh… Trong những năm gần đây, Nhà Tổ của Liu đã trở thành một địa điểm quan trọng cho các hoạt động văn hóa.

Trong làng từng có rất nhiều cây cổ thụ. Phía đông của nhà họ Lưuphong thủy xây dựng, với một cây bạch đàn khổng lồ. Ông Liu Senbao đã có ấn tượng sâu sắc khi hái quả bạch đàn khi còn nhỏ. “Kiều mạch nở hoa, sồi đắng về nhà…” Trong từ đường của tổ tiên, anh thích thú ngâm nga những bài đồng dao thuở bé.

Cấu trúc backplane không phải là một tòa nhà được xem xét hoàn toàn từ góc độ cơ học kiến ​​trúc hoặc thẩm mỹ kiến ​​trúc. Tất nhiên, cấu trúc hình quay lại ổn định hơn nhiều so với hình dạng được sắp xếp ở một bên. Cấu trúc tòa nhà được bố trí ở một bên hoàn toàn xem xét sự ổn định của cấu trúc tòa nhà trong thiết kế.

Cần lưu ý rằng: 1. Bảo tồn những ngôi nhà có bề dày lịch sử trăm năm, nghìn năm. 2. Cây sồi đắng khổng lồ. 3. Chim vàng anh đang bay qua bay lại giữa các chùm tia, tiếng kêu của nó trong trẻo và lanh lảnh… Ba vật phẩm này là những chỉ báo khó về Phong Thủy! Những ngôi nhà và tòa nhà theo phong thủy thông thường đã không còn tồn tại trong nhiều thập kỷ. Ở những khu vực có Phong thủy trung bình, cây cối dù đang trong thời kỳ sinh trưởng nếu không bị đốn hạ cũng sẽ tự động chết. Trong một ngôi nhà có Phong thủy tổng thể, chim chóc thường không vào đó, nhưng tiếng chim vàng anh hót bên trong lại trong trẻo và ngọt ngào, đó là một dấu hiệu đáng chú ý của Phong thủy xuất sắc! Quay lại Sohu để xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *