Tháng Tư 16, 2024

Theo phong thủy, việc bài trí nhà cửa, vị trí nơi ở sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe và hạnh phúc của con người.

Bố cục của ngôi nhà và vị trí của ngôi nhà khác nhau tùy theo từng người và không có tiêu chuẩn thống nhất. Nhưng đối với các tòa nhà dân dụng hiện đại, một số hạng mục trong các quy định có liên quan của tiêu chuẩn xây dựng quốc gia phù hợp với Phong thủy.

-2022 “Quy tắc chung cho các tòa nhà dân dụng” (sau đây gọi là tiêu chuẩn này) sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 3 năm 2023. Hình bên dưới liệt kê các hạng mục liên quan đến Phong thủy trong tiêu chuẩn này.

Toàn văn “Quy chuẩn chung về xây dựng dân dụng” dài khoảng 20 trang, là rất ngắn so với tiêu chuẩn chung. Tuy nhiên, Điều 2 của tiêu chuẩn này quy định rằng tất cả các tòa nhà dân dụng phải thực hiện đặc điểm kỹ thuật này.

Điều 3 của tiêu chuẩn này yêu cầu công trình dân dụng phải tuân theo nguyên tắc phát triển bền vữngphong thủy xây dựngXử lý đúng mối quan hệ giữa con người, công trình và môi trường.

I Ching Feng Shui Architecture_I Ching·Feng Shui·Architecture_Building Feng Shui

Nghe có vẻ quen thuộc phải không? “Sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên” trong văn hóa truyền thống phù hợp với mục đích mà bài viết này theo đuổi. Phong thủy, cho dù đó là phong thủy của nơi ở của người sống hay phong thủy của nghĩa trang của người chết, khuôn khổ chung phù hợp với việc theo đuổi “sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên”.

Theo các điều khoản về phát triển bền vững, người ta cũng quy định rằng kiến ​​trúc phải hài hòa với môi trường, phản ánh các đặc điểm của thời đại và văn hóa khu vực.

Trong những ngôi nhà cổ dân gian, vật liệu địa phương là một biểu hiện quan trọng của sự chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Vào thời cổ đại, khi giao thông vận tải chưa phát triển, các vùng khác nhau có những hạn chế lớn trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng.

Các khái niệm tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm đất, tiết kiệm nước và tiết kiệm vật liệu cũng phù hợp với khái niệm tiết kiệm tài nguyên của người cổ đại.

Theo thuyết phong thủy, “Nhà giàu thì kê cao không quá ba thước”. Những cư dân mạng từng đến Tử Cấm Thành chắc hẳn rất ấn tượng với chiếc giường của hoàng đế trong Tử Cấm Thành.

“Dưới thiên hạ, nào là đất của vua”, hoàng đế ngồi trên trời dưới đất, phòng ngủ của ông chỉ dài 2 mét và rộng 1 mét. Trong thời đại ngày nay, hầu hết mọi nhà đều có một chiếc giường lớn hơn thế.

Có nhiều lý do dẫn đến sự hình thành của mô hình này, nhưng việc vật liệu xây dựng cổ xưa không thể đáp ứng nhu cầu an toàn, tiết kiệm năng lượng và riêng tư về độ kín khí và cách nhiệt rõ ràng là một lý do rất quan trọng.

Một hiện tượng điển hình mà tư liệu cổ xưa không thể hài lòng, còn có mục “vừa vào cửa đã thấy nhà vệ sinh hoặc nhà bếp”.

Vào thời cổ đại, khi công nghệ và vật liệu chưa đủ phát triển, con người không thể xử lý hiệu quả chất thải do nhà vệ sinh hoặc nhà bếp tạo ra. Nếu vừa bước vào cửa đã nhìn thấy nhà vệ sinh hoặc nhà bếp, những thứ bẩn thỉu bay theo gió sẽ làm ô nhiễm cả tòa nhà.

Do đó, vào thời cổ đại, nhà vệ sinh hoặc nhà bếp thường được bố trí ở những nơi tương đối xa.

Trong thời hiện đại, khi công nghệ và vật liệu phát triển đầy đủ, chi phí để loại bỏ hoàn toàn những thứ bẩn thỉu trong nhà vệ sinh hoặc nhà bếp là rất cao, vì vậy Phong thủy hiện đại đã bảo tồn điều này.

Các thông số kỹ thuật chung không quyết định cách bố trí các phòng, nhưng nếu phòng khách nằm ở trung tâm của ngôi nhà thì đó là một cách bố trí tốt.

Trong xã hội hiện đại, phòng khách là nơi diễn ra nhiều hoạt động nhất của gia đình. Thời xưa cũng vậy.

Phòng khách nằm ở trung tâm của ngôi nhà, khoảng cách trung bình từ các phòng khác đến phòng khách là ngắn nhất. Thật là tốt lành để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của mọi người và rút ngắn khoảng cách giữa mọi người.

Phòng ngủ ở phía trước, chính là tiền hậu viện. Bài viết này vi phạm các yêu cầu riêng tư của kiến ​​trúc hiện đại. Bạn có thể nhìn thấy phòng ngủ khi bạn bước vào cửa. Mọi thứ xảy ra trong phòng ngủ đều rõ ràng trong nháy mắt và sự riêng tư không còn nữa.

Kinh Dịch·Phong Thủy·Kiến Trúc_I Ching Feng Shui Kiến Trúc_Phong Thủy Xây Dựng

Hình dạng vuông của ngôi nhà đương nhiên là tốt nhất, nhưng thiết kế hình tròn cũng được sử dụng rộng rãi trong kiến ​​trúc hiện đại. So với hình tròn, hình vuông có nhiều ưu điểm rõ ràng hơn trong việc xử lý bố cục không gian và sắp xếp nhà cửa.

Nhà khuyết góc Tây Bắc không tốt cho nam gia chủ. Điều này có liên quan đến thực tế là thân cây ở phía tây bắc và thân cây là nam trong ngũ hành và tám con voi. Vì vậy, góc Tây Bắc của ngôi nhà bị khuyết, ảnh hưởng đến nam chủ hộ.

Không có vũ khí giết người trong phòng ngủ, hãy hiểu cho mộng du.

Không nên có cửa sổ trên bức tường cạnh giường ngủ. Thời tiết không thể đoán trước và mưa có thể đến bất cứ lúc nào. Rất dễ làm ướt khăn trải giường khi cửa sổ mở. Hơn nữa, các cửa sổ ở vị trí không đáng tin cậy so với các bức tường kiên cố theo quan điểm tâm lý học.

Ngẩng đầu nhìn thấy ánh sáng, cực kỳ hung ác. Khi đối mặt với các yếu tố như động đất, dầm ở vị trí không chắc chắn và dễ bị sụp đổ. Đặt giường hoặc khu vực sinh hoạt dưới dầm cũng là một lựa chọn tồi trong một tòa nhà hiện đại.

Kiến Trúc Phong Thủy_I Ching Feng Shui Architecture_I Ching Feng Shui Architecture

Phòng tắm đóng cửa, gia đình đầy tai họa. Vào thời cổ đại, không có phương tiện thông gió mạnh cần thiết, hơi nóng trong nhà vệ sinh kín không thể thoát ra ngoài nhanh chóng, dễ sinh sôi vi khuẩn và gây nhiễm trùng.

Với sự hỗ trợ của công nghệ xả thải hiện đại, nhà bếp và phòng tắm tối, và thậm chí khí gas trong các phòng hoàn toàn kín cũng được phép sử dụng theo quy định.

Móng cao hơn tường, nếu không thì tai họa. Trong các tòa nhà hiện đại, cao độ nền bắt buộc phải cao hơn mực nước ngầm cao nhất để phòng tránh các thiên tai như lũ lụt, ngập úng.

Mặc dù chiều cao của tòa nhà được yêu cầu phải hơn 3 mét, nhưng nếu thêm trần nhàphong thủy xây dựng, Chiều cao sàn thực tế của một số tòa nhà có thể thấp hơn 2,4 mét, thậm chí 2 mét. Trong một không gian tương đối rộng rãi, cơ thể có xu hướng cảm thấy bị áp bức, điều này không tốt.

Các chỉ số còn lại, do hạn chế về mặt kỹ thuật, như cách nhiệt, cách âm, chống thấm, chống ẩm và các yêu cầu khác, ít được đề cập trong Phong thủy, nhưng đối với các tòa nhà hiện đại, các chỉ số này có tác động lớn hơn đến trải nghiệm sống , bài trí hay mua nhà cần thận trọng.

Tòa nhà Fengshui_I Ching Fengshui Architecture_I Ching Fengshui Architecture

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *