Tháng Chín 25, 2023

Người xưa cho rằng, một mộ, hai nhà, ba đời, Phong thủy luôn được coi là trung tâm của vận mệnh, và bí mật của Phong thủy vẫn được truyền lại cho đến ngày nay. Bí mật Phong thủy thực sự chưa bao giờ được công khai. Phong Thủy là gì? Vô số người đã định nghĩa Phong Thủy từ thời cổ đại, nhưng Guo Pu của triều đại nhà Tấn là người đầu tiên định nghĩa Phong Thủy trong lịch sử. Nó sẽ bị phân tán, và nước ranh giới sẽ dừng lại. Người xưa tập hợp lại, để không phân tán, ngăn chặn, nên gọi là Phong Thủy. Phương pháp của Phong Thủy là lấy nước trước tránh gió. Tóm lại là để tích gió, tụ năng. Thuật Phong Thủy cũng là thuật pha. Cốt lõi của nó là do con người lựa chọn và ứng xử với môi trường sống hay nơi chôn cất, sao cho đạt được mục đích cầu may, lánh dữ. Phong thủy có thể được chia thành Yang Zhai và Yin Zhai.

Phong thủy

Phong Thủy là gì? Trên thực tế, nó là một nghiên cứu tổng hợp về nhiều ngành khác nhau như địa vật lý, địa chất thủy văn, thiên văn học, khí tượng học, cảnh quan môi trường, kiến ​​trúc, sinh thái học và tin học đời sống con người của Trung Quốc cổ đại. Mục đích của nó là xem xét cẩn thận và hiểu môi trường tự nhiên, sử dụng và biến đổi tự nhiên, tạo ra một môi trường sống tốt đẹp, giành được sự hài hòa tốt nhất giữa trời, đất và con người, và đạt được trạng thái chung sống hài hòa hoàn hảo giữa con người và thiên nhiên.

Bản chất của Phong Thủy là Khí, là nguồn sống và là nền tảng của sự sống. Khí trong Phong Thủy được xác định bởi trật tự thời gian và không gian chiếm giữ bởi các vật thể khác nhau trong môi trường xung quanh, và sự thay đổi trật tự chỉ là cách để sự vật thay đổi từ lượng sang chất trong chủ nghĩa duy vật biện chứng. (bao gồm nội thấtphong thủy xây dựngbàn làm việc, v.v.) thay đổi vị trí sẽ gây ra thay đổi Khí, từ đó thay đổi môi trường Phong thủy, vì vậy Phong thủy không chỉ là khoa học về môi trường con người, mà còn là khoa học đời sống của con người.

Phong Thủy còn được gọi là Kanyu. Trong văn học Trung Quốc cổ đại, nó có thể được coi là nơi cao của bầu trời và Yu là nơi thấp nhất của đường hầm. Kanyu đề cập đến việc nghiên cứu về trời và đất, đặc biệt là địa hình. Dựa trên quan điểm hữu cơ cổ xưa về tự nhiên, nó đưa thiên văn học, địa lý, thủy văn và môi trường sinh thái cổ đại vào nghệ thuật lựa chọn địa điểm và tạo môi trường.

Phong Thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc và có mối quan hệ mật thiết với Kinh Dịch. Kinh Dịch là một trong những cuốn sách vĩ đại nhất của Trung Quốc. Nếu bạn muốn học kiến ​​thức Hán ngữ và nói về văn hóa Trung Hoa, bạn phải học Kinh Dịch. Chiều sâu, bề rộng và chi tiết của văn hóa và tư tưởng Trung Quốc có liên quan chặt chẽ với Kinh Dịch, vốn là nền tảng cho mọi triết lý của nó. Âm Dương Ngũ Hành là cơ sở của Kinh Dịch. Phong thủy là kiến ​​thức về việc lựa chọn và kiến ​​tạo môi trường sống của con người. Dựa trên Kinh Dịch, Phong Thủy sử dụng khái niệm Kinh Dịch để hướng dẫn mọi người lựa chọn bố cục và tạo ra môi trường xung quanh. Người ta tin rằng con người phải hợp tác với trời và bắt chước trời để thịnh vượng và phát triển, và những người vi phạm luật trời, quan hệ con người và thiên nhiên chắc chắn sẽ thất bại và đau khổ.

Kiến trúc Fengshui ở Bắc Kinh_Building Fengshui_Hình ảnh Kiến trúc Fengshui ở Bắc Kinh

Lịch sử Trung Quốc đại khái bắt đầu với Hiên Viên Hoàng đế, nhưng triều đại chính thức vẫn chưa được tính, và hệ thống tứ quyền cha truyền con nối vẫn chưa được thiết lập. Trung Quốc không được coi là triều đại đầu tiên cho đến thời nhà Hạ, nhưng đó chỉ là thời cổ đại. Chính người Chu đã làm cho văn hóa bay bổng. Để hiểu nguồn gốc của Phong Thủyphong thủy xây dựng, trước hết, chúng ta phải hiểu nguồn gốc của hai hình tượng, một tên là Hetu và một tên là Luoshu. Theo truyền thuyết, ở Fuxi cổ đại, có một con rồng và ngựa đi ra khỏi dòng sông hung dữ, và có một bức tranh trên đó, đó là bản đồ sông. Sau đó, vào thời đại Dayu, một con rùa xuất hiện ở Luoshui, và có một hình ảnh gọi là Luoshu trên cơ thể nó. Cái trước liên quan đến chuyện ngồi lê đôi mách bẩm sinh, và cái sau liên quan đến chuyện ngồi lê đôi mách có được.

Hình Ảnh Kiến Trúc Phong Thủy Bắc Kinh_Building Fengshui_Kiến Trúc Phong Thủy Bắc Kinh

chuyện phiếm

Trong Phong thủy hiện đại, có sự pha trộn giữa thiện và ác. Để đánh giá xem nó đúng hay sai, bạn thực sự có thể quay lại những điều cơ bản và sử dụng Hetu Luoshu làm cơ sở. Chính nước Tề buộc phải lập người Chu làm tổ. Từ bỏ và vào Xia với tư cách là một quan chức, quản lý nông nghiệp. Vào cuối triều đại nhà Hạ, Xia Jie không có việc gì làm, yêu Zhu Xi, thích giết người, cuối cùng bị Shang Tang tiêu diệt, và người Chu buộc phải di chuyển về phía bắc và tập trung trong đám man rợ. Tuy nhiên, người Chu có mối quan hệ không tốt với thế giới bên ngoài và đầy thù địch, vì vậy người Chu lại di cư sau thế hệ thứ hai.

Vào thời điểm đó, thủ lĩnh của người Chu là Gong Liu, một nhà địa chất học, người đầu tiên sử dụng kiến ​​​​thức Phong thủy để điều tra môi trường sống. Theo sách cổ, hắn tìm suối trên cao nguyên, đi theo hướng suối, nhìn thấy vùng đồng bằng rộng lớn được suối làm ẩm, khám phá đỉnh suối, cuối cùng định cư trên cao nguyên.

Kiến trúc Phong Thủy Bắc Kinh_Hình ảnh Kiến trúc Phong Thủy Bắc Kinh_Tòa nhà Fengshui

Điều này đã được thiết lập. Mặc dù không có cơ sở cho các nguyên tắc Phong Thủy, nhưng Gong Liu đã thực sự tìm ra nơi phù hộ Phong Thủy lý tưởng bằng ý thức chung phong phú của mình. Sau khi người Zhou sống ở đây nhiều năm, họ cũng rụng lá ở đây và dân số phát triển mạnh mẽ. Con bò phát hiện ra rằng Feng Shui là nơi nhiều thế hệ đã sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *