Tháng Mười 1, 2023

Chất lượng của Phong thủy có liên quan đến sự thịnh vượng và giàu có của con người. Vì vậy, khi xây nhà hay mua nhà, chúng ta nên có hiểu biết tổng quát về tình hình Phong Thủy của ngôi nhà. Hãy nói về tám nguyên tắc bố cục Phong thủy của Dương trạch.

1. Gió Tây Tạng tụ khí

I Ching · Feng Shui · Architecture_Feng Shui Building Hình ảnh ở Bắc Kinh_Building Feng Shui

Cái gọi là “Tây Tạng phong khí tụ khí” là để che giấu năng lượng tốt lành để làm cho sự thịnh vượng của ngôi nhà.

Vì vậy, ngôi nhà cần chú ý tránh bố trí trang nghiêm, nếu không sẽ phạm vào nguyên tắc trữ gió, tụ khí. Feng Shui nói rằng Qi phải được bảo tồn, và đặc điểm của mô hình này là Qi không thể được bảo tồn.

Đối với hiên nhà có hai tình huống, một là cửa đối diện với cửa sổ phòng khách, để năng lượng tốt lành từ cửa đi vào được trực tiếp từ cửa sổ phóng ra; khác là sau khi vào cửa, phòng khách ở bên tráiphong thủy xây dựng, phòng ăn ở bên phải, hoặc phòng ăn ở bên trái và phòng khách ở bên phải. Bằng cách này, có cửa sổ ở cả hai bên và khí tốt lành sẽ thoát ra từ hai cửa sổ này.

Phong Thủy nói “Khí vui mà không thẳng, vui sinh ra tình”.phong thủy xây dựngĐây là nguyên lý hoạt động của Phong Thủy Trung Hoa. Vì vậy, những ngôi nhà hiện đại cũng chú ý đến luồng khí đi theo mạch thay vì đi thẳng.

Trong nhà có quá nhiều cửa ra vào và cửa sổ sẽ dễ dẫn đến việc ngôi nhà không thể đón và thu gió tốt, vì cửa ra vào và cửa sổ là nơi đối lưu và trao đổi không khí, vừa là cửa hút gió vừa là cửa gió ra. nếu trong nhà có quá nhiều cửa ra vào, cửa sổ thì vượng khí trong nhà sẽ giảm đi, rất dễ phát tán khí tức, không nên nín thở, nhất định sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

2. Hình dạng ngôi nhà vuông vức

I Ching · Feng Shui · Architecture_Feng Shui Building Hình ảnh ở Bắc Kinh_Building Feng Shui

Trong phong thủy, ngôi nhà phải bằng phẳng và ổn định, điều này có lợi cho mô hình phong thủy của ngôi nhà. Nó không được thiếu các góc hoặc hình dạng kỳ lạ.

Nếu trong nhà không kiên cố mà đủ loại hình thù kỳ quái, rất có thể sẽ phạm phải khuyết góc của căn nhà. Mỗi hướng nhà đều tương ứng với mọi thành viên trong gia đình. Tương ứng với vị trí khuyết góc có ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên trong gia đình, có ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia đình.

3. Cân bằng Âm Dương

Hình Ảnh Kiến Trúc Phong Thủy ở Bắc Kinh_Building Feng Shui_I Ching·Feng Shui·Architecture

Âm cô độc không trưởng thành, dương cô độc không trưởng thành. Chú ý xem nhà phạm âm độc hay dương độc.

Guyangsha còn được gọi là Lufengsha, Gugaosha, v.v. Một tòa nhà cao hơn nhiều so với những ngôi nhà xung quanh, hoặc tòa nhà của chính nó cao và các tòa nhà xung quanh thấp hơn, hoặc không có tòa nhà xung quanh nào đi kèm với nó. Vâng, tình huống này được gọi là “Gu Yang Sha”. Một thực trạng khác ở Guyangsha là nhà âm dương quá gần cây xăng, đường dây cao thế, trạm biến áp.

Biểu hiện chủ yếu của phạm phải Cổ Dương ác là bạn bè ít giúp đỡ, tiểu nhân nhiều, trong sự nghiệp không có quý nhân nâng đỡ, tài vận đều sa sút, mệnh chủ khỏe mạnh, không cố gắng. Được rồi; Người sống lâu trong môi trường như vậy thì tính tình kiêu ngạo, khó gần gũi với người khác, hôn nhân không bền, họ hàng không tin cậy, con cái cao chạy xa bay.

Bóng râm đơn độc đề cập đến các tòa nhà thấp hơn các tòa nhà xung quanh, được bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng và ít bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời. Chúng ta thường nghĩ về họ như tội lỗi của sự cô đơn. Ngoài ra, những ngôi nhà gần bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang cũng được gọi là Âm Sát đơn độc. Ngoài ra, còn có một loại cô đơn khác, đó là một số tòa nhà gần rừng cây, trước cửa hoặc trước cửa sổ đều có cây lớn, cao hơn rất nhiều. Cửa ra vào và cửa sổ là cửa thoát khí, thực vật là âm, và tình trạng này cũng là cô đơn và âm.

Biểu hiện chính của sự cô đơn và xấu xa là đàn ông sống trong môi trường như vậy dần dần thiếu nam tính, phụ nữ khó có được hôn nhân hạnh phúc. Ngoài ra, dễ chiêu mộ ma trong nhà, ít của cải và sự nghiệp giúp đỡ, sự nghiệp khó thành công, danh vọng kém. Về sức khỏe, bệnh tật nhiều, dễ mắc bệnh mãn tính.

Kinh Dịch·Phong Thủy·Kiến Trúc_Xây Dựng Phong Thủy_Hình ảnh kiến ​​trúc phong thủy ở Bắc Kinh

4. Tránh chiếm cung trong nhà vệ sinh

Tòa nhà Fengshui_Hình ảnh tòa nhà Fengshui ở Bắc Kinh_I Ching Fengshui

Do bố cục của ngôi nhà hiện tại, nhà vệ sinh nằm ở trung tâm của ngôi nhà. Đây là điều tối kỵ trong Phong thủy nhà ở, và là một trong những thế phong thủy rất bất lợi cho tài vận.

Trong Phong Thủy, trung tâm của ngôi nhà là trái tim của ngôi nhà, và phòng tắm là một nơi bẩn thỉu trong Phong Thủy, vì vậy nếu phòng tắm ở trung tâm của ngôi nhà sẽ rất bất lợi cho tài lộc. Chủ nhà dễ dẫn đến phá tài. Điều này được gọi là Zhonggongshui trong Phong thủy, và rất bất lợi cho việc thu thập tài sản theo tám vận may hiện tại.

Năm, chú ý đến sự ủng hộ

Hình Ảnh Kiến Trúc Phong Thủy ở Bắc Kinh_Building Feng Shui_I Ching·Feng Shui·Architecture

Trong Phong Thủy, mọi thứ đều có chỗ dựa, và chỗ dựa là chỉ giường, ghế sofa và những nơi nghỉ ngơi khác của một người, đây là những vị trí rất quan trọng trong nhà. Chỉ có dựa vào tường vững chắc mới làm ăn phát đạt, có quý nhân.

Và, cả ngôi nhà cũng rất tuyệt vời để dựa vào. Nơi cư trú nên được hỗ trợ bởi các ngọn núi hoặc các tòa nhà cao hơn.

6. Chú ý đến sự cân bằng của rồng xanh và bạch hổ

Hình Ảnh Kiến Trúc Phong Thủy ở Bắc Kinh_Building Feng Shui_I Ching·Feng Shui·Architecture

Có hai mặt của biệt thự, Qinglong và Baihu. Hai hướng này phù hợp với sự cân bằng hoặc Qinglong Fang Weiwang.

Tuy nhiên, nếu thanh long nổi bật so với bạch hổ, hoặc bạch hổ ở trên bậc thang, đây là huy động lực lượng của bạch hổ, bởi vì bạch hổ là hung tinh, thuộc về hung tinh. , nên bất lợi cho người sống trong nhà, dễ bị bệnh tật, tai họa v.v.

7. Tránh hai xung đột

I Ching · Feng Shui · Architecture_Feng Shui Building Hình ảnh ở Bắc Kinh_Building Feng Shui

Do vấn đề về kết cấu của những ngôi nhà hiện đại, rất dễ dẫn đến tình trạng hai cửa đối diện nhau. Theo thuyết phong thủy, nếu hai cửa đối diện nhau thì một nhà sẽ lui; nếu hai cửa xung đột, một gia đình sẽ chiến đấu. Tình trạng này có thể được giải quyết với Town House linh thiêng.

Bởi vì giữa hai cửa đều có bế quan, nói chung là bế quan của gia tộc có cửa nhỏ nhất, bế quan có không gian bên trong cổng hẹp nhất, bế quan bên trong ít người, hoặc bế quan có động lượng yếu nhất sống bên trong cổng.

8. Tách tĩnh và động

Kinh Dịch·Phong Thủy·Kiến Trúc_Xây Dựng Phong Thủy_Hình ảnh kiến ​​trúc phong thủy ở Bắc Kinh

Cái gọi là động tĩnh tách biệt, chính là phòng khách cùng phòng ngủ ngăn cách. Phòng khách là trung tâm của cuộc sống gia đình, hầu hết các hoạt động như sum họp gia đình, tiếp khách đều tập trung ở phòng khách; trong khi phòng ngủ là không gian riêng tư cá nhân cần yên tĩnh và độc lập.

Vì vậy, phòng khách và phòng ngủ nên được đặt riêng biệt, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng lẫn nhau. Thông thường, phòng khách cần một không gian tương đối rộng và nên được bố trí riêng biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *