Tháng Chín 25, 2023

phong thủy xây dựngluật chính của

Các tòa nhà thường được chia thành: tòa nhà cung điện, tòa nhà chính phủ, tòa nhà công cộng, tòa nhà gia đình, tòa nhà tôn giáo, tòa nhà vườn, tòa nhà cầu.

Các tòa nhà khác nhau có các yêu cầu vận hành Phong Thủy cụ thể của chúng. Ngoài các yêu cầu riêng của các tòa nhà khác nhau, có một số quy tắc chính phổ biến: thứ nhất: sự thống nhất của trời, đất và con người; thứ hai: sự cân bằng âm dương; thứ ba: sự cộng sinh của ngũ hành.

1. Từ xa xưa, các nhà trắc địa coi thời gian là bầu trời, không gian môi trường là trái đất, năm, tháng, ngày, giờ sinh của con người là con người. Thông qua các tính toán phức tạp, cả ba được kết hợp hợp lý.

2. Vạn vật trên đời đều có Âm Dương. Núi là âm, nước là dương, hạ âm là thượng dương, phải là âm, trái là dương, cửa sổ là âm, cửa là dương, nhà là âm, sảnh là dương.phong thủy xây dựngVề bố cục, cần quán triệt âm dương cân bằng là lành, mất cân bằng là dữ;

Tam và ngũ hành là năm thuộc tính kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Về hình dạng, cấu trúc và bố cục, tòa nhà tuân theo nguyên tắc không làm gì để tạo ra điều may mắn và hạn chế lẫn nhau để tạo ra điều ác, do đó bố cục của tòa nhà phù hợp với cấu hình tốt lành.

Trong nghiên cứu Phong thủy, các học giả tin rằng các ion siêu mịn trong tự nhiên (chẳng hạn như máy phát plasma được bán trong vài năm qua) và từ trường có tác động tích cực và tiêu cực rõ ràng đối với cơ thể con người và tin rằng bất kỳ chất nào trong tự nhiên cũng sẽ có tác động trên cơ thể con người. Các ion và từ trường siêu mịn, những năng lượng này luôn thay đổi theo môi trường và cũng thay đổi theo sự thay đổi thông tin trường của chính cơ thể con người. Những năng lượng thông tin này có thể làm cho chúng ta vui vẻ, tư duy nhanh nhạy, khỏe mạnh và trường thọ, nhưng cũng có thể làm cho con người u mê, thần kinh (ma đụng), bệnh tật và đoản thọ! nơi cư trú.

Một dạng biểu tượng thông tin nào đó nhằm thỏa mãn nhu cầu tâm lý tránh dữ cầu lành của con người!

Trong suốt cuộc đời của một người, cơ thể con người không ngừng trao đổi vật chất, năng lượng và thông tin với thế giới bên ngoài, và phản ứng của nó đối với những thay đổi của sóng điện từ tự nhiên nhất định phải đi kèm với một số hiện tượng vật lý và hóa học (một số học giả đã nghiên cứu thành công về con người, động vật, và trồng bằng dụng cụ) ). Cơ thể con người trải qua một loạt các hiện tượng sinh lý và sinh hóa dưới tác động của thế giới bên ngoài, điều này tạo cơ sở cho chức năng của Phong Thủy!

Kiến Trúc Sinh Thái và Phong Thủy

Tại sao người phương bắc ở nhà gạch, người tây bắc cao nguyên đào hang, người vân nam dựng nhà tre cao. Đây là sự phản ánh cơ bản nhất của kiến ​​trúc sinh thái trong tâm trí mọi người.

Mục đích của Phong Thủy là điều hòa Khí, tức là tìm sinh khí. Và nơi sống động phải là: một nơi khuất gió và đón nắng, có núi đẹp và nước trong, nước róc rách, cây cối tươi tốt, chim hót và hoa, và hương thơm của chim và hoa. Điều này xảy ra trùng hợp với kiến ​​trúc sinh thái! Kiến trúc sinh thái là một hệ sinh thái nghiên cứu mối quan hệ cộng sinh giữa môi trường do con người xây dựng và các sinh vật tự nhiên.

Phong thủy bổ sung các yếu tố cảm giác và tâm lý

Không có gì ngạc nhiên khi những người phương Tây đi đầu trong việc nghiên cứu kiến ​​trúc sinh thái thỉnh thoảng chuyển sự chú ý sang văn hóa phương Đông, họ đã ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng lý thuyết văn hóa phong thủy truyền thống của Trung Quốc, đã được phát triển hàng ngàn năm, đã cộng hưởng với văn hóa phương Đông. trong lịch sử. Lý thuyết tư tưởng mới về kiến ​​trúc sinh thái đương đại.

Thông tin cơ thể con người và phong thủy

Sự cộng hưởng hài hòa của trường thông tin và thông tin của cơ thể con người mới là ý nghĩa đích thực của Phong thủy – mặt khoa học

Y học thực chất là phương pháp điều chỉnh sự cộng hưởng hài hòa giữa thông tin cơ thể con người và thông tin tự nhiên. Y học bắt đầu từ việc điều chỉnh thông tin sinh mệnh của cơ thể con người, trong khi Phong thủy bắt đầu từ việc điều chỉnh thông tin tự nhiên. Dưới góc độ tướng số học, mỗi cuộc đời mỗi cá nhân đều có những “số phận” khác nhau. Giải thích về thông tin cơ thể con người là: mỗi cá nhân có thông tin cuộc sống khác nhau, năng lượng và cấu trúc kết hợp khác nhau. Khi được phối hợp và đồng bộ với thông tin tự nhiên sẽ có tác dụng cộng hưởng-phong thủy.

Sự xuất hiện của các lĩnh vực thông tin như lý thuyết toàn ảnh, đồng hồ sinh học và công nghệ vi sóngphong thủy xây dựng, là vén màn bí ẩn Phong Thủy cho chúng ta. Định hướng giấc ngủ là cách phổ biến nhất để thông tin cơ thể con người thích ứng với thông tin từ trường.

Hoa và cây đẹp làm cho con người cảm thấy hạnh phúc là cách phổ biến nhất để thông tin tự nhiên điều chỉnh thông tin của con người. Quốc sách đã có, dư luận đã có (chính là thông tin năng lượng)

Đó là sự cộng hưởng của thông tin xã hội và thông tin nhóm. Ở một số nơi, tai nạn xảy ra thường xuyên và mọi người cho rằng âm quá nặng. Trên thực tế, thứ nhất là yếu tố tâm lý (chẳng hạn như sự căng thẳng khi đi bộ vào ban đêm), thứ hai là sự giải phóng các nguyên tố hóa học và đồng vị của một số thân quặng hoặc xác chết xung quanh. Một số người làm những công việc nguy hiểm (chẳng hạn như lái xe) có tế bào não hoạt động kém, mất chức năng bình thường ngay lập tức hoặc phát triển ảo tưởng, bỏ lỡ một suy nghĩ và gây ra thảm họa! !

Một số lượng lớn các di tích lịch sử là một lĩnh vực thông tin

Bản thân một số nhân vật cũng là một loại trường thông tin, chẳng hạn như Quan Âm, Quan Công…

Có nhiều phương pháp tu luyện (thông thân người). Không nhất thiết phải mặc áo cà sa, thắp hương niệm Phật, chỉ cần hướng thiện, giúp đỡ người khác, giữ gìn tình cảm cao thượng, đó là một loại tu tập! !

Cảnh Quan Môi Trường Và Phong Thủy Hiện Đại

Khi đến Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh và các khu vườn ở Tô Châu và Hàng Châu, tất cả chúng ta sẽ bị mê hoặc bởi những thanh xà được chạm khắc và những tòa nhà sơn màu và vẻ tráng lệ của nó. Hễ gặp chỗ nào không có cỏ, không có gió cát thì đều tránh. Núi đẹp nước trong, che gió đón nắng sẽ làm cho người ta khoan khoái;phong thủy xây dựngcây cỏ tươi tốt, người nán lại; ca múa chim hoa, làm cho người sảng khoái……

Đây là những tác động vật lý, sinh lý và tâm lý khác nhau của cảnh quan môi trường đối với con người. Tất cả điều này sẽ làm cho suy nghĩ của chúng ta rõ ràng và nhanh chóng hơn, và cảm hứng sáng tạo của chúng ta sẽ tích cực hơn. Nhiệm vụ của Fengshui hiện đại là kết hợp các nguyên tắc đơn giản của Fengshui truyền thống với khoa học cảnh quan môi trường hiện đại, giải thích và phục vụ con người tốt hơn.

Địa chất thủy văn và Phong thủy

Tại sao lại có Làng Trường Sinh ở Hải Nam và Tân Cương, mà lại có Làng Ngốc ở Thiểm Tây và Quý Châu? Chào mừng bạn đến với Địa chất Thủy văn và Phong thủy!

Tại sao những nơi có suối khoáng đều có những người kiệt xuất, và tại sao những người phụ nữ gần mỏ thiếc lại không có con! —- Vì sắt, kẽm, protein hữu cơ, v.v. có lợi cho cơ thể con người; các nguyên tố phóng xạ như radium và stronti có hại cho cơ thể con người và sự phát triển trí tuệ

Tang vật là có hại!

Tại sao phong thủy truyền thống giả vờ ngửi thấy mùi đất và nước?

—-Nó rất đơn giản. Sự hình thành của mọi khu định cư đều yêu thích những nơi nước có vị ngọt và nơi nước có vị đắng không có ai sinh sống! Đã biết, chưa biết cần khám phá! ! !

Tại sao người dân ở một số nơi sống lâu và khỏe mạnh? Còn những người ở nơi khác thì dễ ốm đau sớm?

—- Cái này đều liên quan đến địa chất thủy văn. Ý tưởng về phong thủy long mạch ra đời trong một môi trường lịch sử cụ thể. Nghe tiếng nước ngầm trên mặt đất thực chất là kiến ​​thức về hướng núi trong địa chất học. Tư tưởng bảo vệ long mạch của Fengshui cũng trùng hợp với việc bảo vệ đất, nước và bảo vệ môi trường trong địa chất học hiện đại.

Nhiệm vụ của Phong thủy hiện đại là diễn giải lại một cách khoa học văn hóa truyền thống hàng ngàn năm, loại bỏ phần mê tín dị đoan và trở về khía cạnh khoa học của nó. Sự tồn tại của mỗi nền văn hóa đều có tính tất yếu của nó, huống chi hàng nghìn năm không ngừng biến đổi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *