Tháng Chín 25, 2023

Text/Trần Nhất Phong

:

Các chuyên gia hãy giúp chúng tôi trả lời ~ Có trường hợp kinh điển nào về việc áp dụng Phong thủy trong kiến ​​trúc không?

Trả lời các câu hỏi sau:

Hiện nay hầu hết các đơn vị thi công công trình đều có sự tham gia của các thầy phong thủy. Có rất nhiều trường hợp kinh điển về ứng dụng Phong thủy trong kiến ​​trúc, chẳng hạn như Tòa nhà Trụ sở Ngân hàng Trung ương Bắc Kinh (góc đông bắc của Cổng Fuxing), Khách sạn Grand Hyatt (phía đông Vương Phủ Tỉnh), Lựa chọn địa điểm Trung Nam Hải, Lựa chọn và xây dựng Tử Cấm Thành, IM Pei và cộng sự. Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc ở Hồng Kông hiện đang được xây dựng bởi các đơn vị chính thức hơn và về cơ bản chúng được xây dựng bởi các bậc thầy Phong thủy, từ những ngôi nhà nhỏ ở nông thôn, chính quyền thị trấn, chính quyền quận cho đến trụ sở doanh nghiệp trung ương lớn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, v.v. Nhà phát triển bất động sản. , Hầu hết họ sẽ nhờ các thầy Phong thủy đưa ra quyết định một cách công khai và bí mật.

Hình Dạng Tòa Nhà Hợp Phong Thủy_Những Tòa Nhà Phong Thủy Nổi Tiếng Ở Hồng Kông_Phong Thủy Tòa Nhà

Hình Dạng Tòa Nhà Hợp Phong Thủy_Những Tòa Nhà Phong Thủy Nổi Tiếng Ở Hồng Kông_Phong Thủy Tòa Nhà

Khách sạn Grand Hyatt áp dụng nền móng quá cao, tạo thành mô hình trước cao, sau thấp. Tòa nhà có bố cục giống như sân trong vào buổi tối dựa vào núi. Có hai đài phun nước ở bên cạnhphong thủy xây dựngphun nước hàng ngày.

Tất nhiên, cũng có một số tòa nhà hoàn toàn không xem xét các ý kiến ​​về Phong thủy, chẳng hạn như khách sạn Pangu trên Đường vành đai 4 phía Bắc ở Bắc Kinh, Tòa nhà CCTV mới, Tòa nhà 8 ở Trường An và Tòa nhà Ao nơi Chính quyền thành phố Longjinan được đặt. bài học.

Kiến Trúc Phong Thủy_Hình Dạng Tòa Nhà Trường Hợp Phong Thủy_Những Tòa Nhà Phong Thủy Nổi Tiếng Ở Hồng Kông

Xây Dựng Phong Thủy_Những Công Trình Phong Thủy Nổi Tiếng Ở Hồng Kông_Những Trường Hợp Phong Thủy Hình Dạng Tòa Nhà

Nhà số 8 Trường An phong thủy kém đổi chủ không thànhphong thủy xây dựng, còn dang dở. Tòa nhà số 8 ở Trường An hiu quạnh và vắng vẻ. Nó sử dụng hình dạng kiến ​​trúc hình tròn và mô hình phân chia tiền và người. Nằm ở khu vực phồn hoa nhất Bắc Kinh, nó vẫn còn dang dở và bơ vơ.

Trích phần hỏi đáp của chuyên gia Fengshui Chen Yifeng của Diễn đàn Rồng Tre.

Người thừa kế Fengshui Chen Yifeng, Thành Đô, vào tối ngày 29 tháng 10 Bính Thân (2016).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *