Tháng Mười 2, 2023

Phong Thủy Trung Quốc thường được tìm thấy nhiều nhất trongphong thủy xây dựng.Hình dạng của tòa nhà, lựa chọn địa điểm và ảnh hưởng của môi trường xung quanh đều cần được thông quaphong thủy xây dựngđánh giá. Trong hoàng gia Trung Quốc, kiến ​​trúc được tin vào Phong Thủy nhất.phong thủy xây dựngCó một câu nói trong trường học rằng “con rồng xanh trên Louzuo cao hơn con hổ trắng”. Bạn có biết câu này nghĩa là gì không? Kỳ nàyphong thủy xây dựngĐưa bạn hiểu.

Phong thủy Trung Quốc đề cập đến những ngọn núi hoặc các tòa nhà hữu hình khác nhau xung quanh ngôi nhà, thanh long bên trái, con hổ trắng bên phải, con chim màu đỏ ở phía trước và đá bazan ở phía sau. lùi lại.

Rồng xanh bên trái, hổ trắng bên phải, chim đỏ ở phía trước và Huyền Vũ ở phía sau. Trong văn hóa truyền thống của chúng tôi, tốt nhất là dựa vào kiến ​​trúc. Nói chung, mọi thứ xung quanh một tòa nhà có thể được coi là một “núi”. Về mặt địa lý, ngọn núi phía trước là Suzaku, ngọn núi phía sau là Xuanwu, ngọn núi bên trái là Qinglong và ngọn núi bên phải là Baihu.

Không chỉ trong xây dựng, mà còn trong chỗ ngồi. Trong cuộc sống hiện đại, hầu hết các ghế văn phòng đều được đặt dựa lưng vào tường nhiều nhất có thể. Trong trường hợp này, bức tường tương đương với một ngọn núi. Trong văn phòng, một bức tường có thể được coi là núi Huyền Vũ, giá sách hoặc tủ bên trái có thể được coi là núi Qinglong và chiếc bàn thấp bên phải có thể được coi là núi Baihu.

Theo phong thủy, nếu gia đình muốn bình an, cát tường, may mắnphong thủy xây dựng, Hai bên trái phải của ngôi nhà phải có núi, đồi, nhà cửa, sông nước, cây cối, tạo thành hình vòng cung, giống như người bà dang tay che chở cho đứa bé. Đó là: “Bên trái có rồng xanh, bên phải có hổ trắng canh giữ”. Cao và thấp chỉ là thuật ngữ tương đối và không có mặt cố định cao hay thấp.

Kiến Trúc Fengshui_Kiến Trúc Phong Thủy_Kiến Trúc Fengshui Thượng Hải

1. Vị trí Thanh Long

Phía bên trái của ngôi nhà được gọi là vị trí Qinglong trong Phong thủy, có nghĩa là phải có dòng sông uốn lượn hoặc ngọn núi uốn lượn hoặc các tòa nhà có hình dạng khác nhau. Trong thành phố, nếu có một tòa nhà ở bên trái tòa nhà bạn ở, thì tòa nhà đó không được cao hơn tòa nhà bạn ở, nếu cao quá thì gọi là “chủ khách tùy thân”. nhau” trong Phong Thủy. Bất tương xứng”, hay còn gọi là “nô lệ lừa chủ”phong thủy xây dựng, sẽ bị sếp đổ lỗi. Rồng là một vị thần cao quý ở Trung Quốc cổ đại. Rồng màu xanh tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, sự giàu có, uy nghiêm, v.v. Nếu bên trái của ngôi nhà có các tòa nhà ngắn, hư hỏng và nhỏ, nó cho thấy sức mạnh bị mất và bệnh tật xảy ra. , Người chồng ở nhà nhát gan, ít vận động, cơ thể dễ mắc các bệnh về gan, túi mật. “Tiến cử”, “Tứ hành định vị tiêu chuẩn”, cái gì quyết định Thanh Long vị trí?

Tòa nhà Fengshui_Kiến trúc Fengshui Thượng Hải_Kiến trúc Fengshui

2. Bạch Hổ

Ở bên phải của ngôi nhà, phong thủy được gọi là vị trí bạch hổ. Con hổ trắng là một ngọn đồi hoặc tòa nhà ngắn hơn nhà của chính mình. Hổ trắng là một vị thần hung dữ, đại diện cho bệnh tật, tội phạm thương tích và tai họa bất ngờ. Tốt nhất là khi đường và sông ở bên phải ngôi nhà. Phong thủy được gọi là “qua sông để xem hổ”, là mô hình phong thủy tốt nhất. Bạch hổ tượng trưng cho nữ giới, nếu đào hoa ở đúng vị trí thì chủ và khách tương xứng. Bên kia đường, tôi sẽ lấy một người vợ xinh đẹp và đức hạnh. Hổ trắng cũng đại diện cho sự giàu có. Thuyết Phong Thủy nói “Núi quản nhân, thủy quản tài”. Nếu ở phương vị bạch hổ nơi ở có sông, ao hoặc bãi đất trống, bên ngoài có đồi núi thì sẽ gặp nhiều may mắn. Nếu bên cạnh nơi ở có cao ốc, theo phong thủy gọi là “Bạch hổ ấn cung”, có nghĩa là sẽ bị kiện cáo hoặc do tai nạn mà hao tài, vợ thì hống hách vô lý.

Phong Thủy Kiến Trúc_Xây Dựng Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy Thượng Hải

3. Chút suzaku

Ngọn đồi hoặc tòa nhà nhỏ phía trước ngôi nhà được gọi là Suzaku bit trong Phong Thủy. Suzaku hơi giống với hình ảnh phượng hoàng trong các câu chuyện thần thoại và truyền thuyết của Trung Quốc. Theo truyền thuyết, phượng hoàng sinh ra trong lửa và chết trong lửa. Vì vậy, Suzaku có nghĩa là lửa.

Tòa nhà Fengshui_Kiến trúc Fengshui Thượng Hải_Kiến trúc Fengshui

Suzaku đại diện cho tin đồn, kiện cáo, đánh nhau, rắc rối và giấy tờ. Các tòa nhà và ngọn núi trước nhà không nên quá cao. Nếu quá cao, thì gọi là “nô lệ lừa chủ”. Nếu bạn là ông chủ của một công ty, cấp dưới của bạn sẽ thường xúc phạm bạn và mâu thuẫn với bạn. Cũng sẽ có tin đồn. Vì vậy, trong Phong Thủy, nên có một khoảng không gian thoáng đãng và một cái ao nhỏ trước nhà để ngăn chặn sức mạnh hung dữ của Suzaku.

Không gian mở hoặc ao nhỏ này được gọi là “Ming Tang” trong Phong Thủy. Ngày nay, các bãi đậu xe được thiết kế trước các tòa nhà cao tầng trong thành phố, bãi đậu xe còn được gọi là Mingtang. Phong thủy nói “Thủy tụ sảnh sáng, phú quý vạn gia”, có nghĩa là nếu trước nhà có bãi đất trống, bãi đỗ xe, ao nhỏ, các công trình kiến ​​trúc hoặc đồi núi khác trong khoảng cách, đây là mô hình Phong Thủy. Nó rất có lợi cho sự giàu có của mọi người. Cũng tốt cho danh tiếng, giấy tờ. Nếu con đường phía trước hẹp và tòa nhà cao hơn bạn, thì sẽ có những lời phàn nàn, rắc rối sẽ tiếp tục và danh tiếng sẽ bị tổn hại.

4. Vị trí bazan

Mặt phía bắc của dinh thự được gọi là vị trí Huyền Vũ trong Phong Thủy. Vật tổ này hơi giống sự kết hợp giữa rùa và rắn. Ở Trung Quốc cổ đại, nó được tìm thấy trong lăng mộ của hoàng đế, và mặt sau của nó là một tấm bia ca ngợi hoàng đế, tượng trưng cho sự ổn định và phụ thuộc của quốc gia do hoàng đế cai trị.

Xuanwu khác với Suzaku. Vị trí Huyền Vũ ở sau nhà. Nên có một ngọn núi hoặc tòa nhà ở hướng này, và ngôi nhà nên được gắn vào ngọn núi hoặc tòa nhà phía sau. Huyền Vũ đại diện cho sự hỗ trợ của quý tộc, an ninh xã hội và kinh tế, và tài sản ổn định. Nếu phía sau nhà có nhà thấp hoặc ao hồ, bãi đậu xe và các địa hình khác thì người ở trong nhà này sẽ bất an, sự nghiệp sóng gió, có kẻ gian âm thầm phá hoại, v.v., hoặc mất tài sản. Tài sản sẽ bất lợi. sự việc xảy ra. Nói tóm lại, nhà của bạn nên thấp trước thấp sau cao, bên trái cao bên phải thấp. Đây là địa thế phong thủy tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *