Tháng Mười 2, 2023

Liên kết quan trọng nhất trong mối quan hệ gia đình là gì? Tôi nghĩ mọi người đều biết đó là các cặp đôi. Và phong thủy giữa vợ và chồng quan trọng nhất là gì? Không phải cặp đôi nào cũng biết điều này. Tiến sĩ Zheng sẽ nói về vấn đề này ngày hôm nay.

Có vợ có chồng, rồi có cha mẹ, con cái, anh chị em; vợ chồng hòa thuận mới nói đến văn minh hôn nhân, mới nói đến kính già yêu trẻ; vợ chồng là cốt lõi của gia đình. Nhưng nếu nói: Vợ chồng là mắt xích dễ bị tổn thương nhất trong mối quan hệ gia đình, e rằng sẽ có người không đồng tình, nhưng thực tế là như vậy. Nếu cha mẹ và con cái bất hòa, hoặc anh chị em ly tán, thì dù mấy mươi năm sau, thường sẽ có một ngày họ tìm lại được nhau và khóc từ biệt. Vô số tiểu thuyết và vở kịch qua các thời đại thường viết về chủ đề này. Không phải như vậy với các cặp vợ chồng. Sự thân mật của một cặp vợ chồng yêu thương vượt xa cha mẹ, con cái và đồng hương. Cái gọi là “keo như sơn, đường như mật, tửu như rượu, cá như nước”, là đặc không tan. Nhưng không may, một khi vợ chồng quay lưng lại với nhau và ly hôn thông qua các thủ tục pháp lý, giữa hai người không còn liên lạc nữa. Nam nữ lấy nhau rồi đường ai nấy đi, hoàn toàn xa lạ.

Yêu Phong Thủy_Yêu Kiến Thức Phong Thủy_Yêu Phong Thủy

Tại sao lại có sự khác biệt rõ ràng như vậy? Đây là sự khác biệt giữa họ hàng huyết thống và họ hàng hôn nhân. Giữa cha mẹ và con cái, giữa anh chị em ruột thịt có mối quan hệ huyết thống tuyệt đối không thể thay đổi được và có thể xác định được thông qua giám định mã di truyền. Cho dù họ có xa cách nhiều năm, hay tuyên bố “cắt đứt quan hệ” thì tình huyết thống vẫn luôn tồn tại, đó là sợi dây tình cảm gia đình bền chặt mãi mãi. Giữa vợ và chồng không có quan hệ huyết thống (vì không có quan hệ huyết thống để trở thành vợ thành chồng), sợi dây ràng buộc duy nhất giữa họ là tình yêu. Sợi dây tình yêu vừa bền chặt lại vừa rất mỏng manh, nó có thể tồn tại mãi mãi hoặc cũng có thể tan biến. Loại không chắc chắn này đã gây ra nhiều bi kịch gia đình và hài kịch ở Trung Quốc cổ đại và hiện đại cũng như nước ngoài, và cũng đã viết nên vô số kiệt tác văn học.

Có thể thấy, quan hệ vợ chồng có tính hai mặt đặc biệt: một mặt thì vô cùng quan trọng, mặt khác lại khá mong manh. Một nam một nữ đến với nhau, yêu nhau, kết hôn và sinh con. Theo quan điểm của Phật giáo, đây là số phận của nhiều thế hệ. Định mệnh tồn tại. Đây là cuộc gặp gỡ tưởng chừng như tình cờ nhưng không thể tránh khỏi của hai người khác giới mà chúng ta vẫn thường thấy, đồng thời cũng là định mệnh đặc biệt giữa họ. Tuy nhiên, duyên vợ chồng không phải là vĩnh viễn, mà là sinh tử, tụ rồi ly. Nếu cả nam và nữ đều có thể trân trọng mối quan hệ khó có được giữa vợ và chồng, tôn trọng lẫn nhau, yêu thương nhau, hỗ trợ lẫn nhau và tin tưởng lẫn nhau, thì họ có thể tồn tại mãi mãi và hạnh phúc, cho dù điều đó đòi hỏi và xứng đáng với đủ loại. của những nỗ lực. Vấn đề là, một số người rất say mê trước khi kết hôn, thềyêu phong thủy, Đã kết hôn mà còn như vậy, không hiểu tính hai mặt của quan hệ vợ chồng. Mặc dù cả hai không có ý định ly hôn, nhưng họ không trân trọng tình nghĩa vợ chồng chút nào, suy nghĩ, lời nói và việc làm của họ đều đi ngược lại điều này.

Yêu Phong Thủy_Yêu Kiến Thức Phong Thủy_Yêu Phong Thủy

“Tôi phải kiểm soát lẫn nhau, nếu không tôi sẽ bị bên kia kiểm soát.” Giữa vợ chồng, một bên không nên “kiểm soát” đối phương. Ngược lại, “Vợ chồng như hai cây sậy, nương tựa vào nhau mới đứng vững được” (trích “Đại Tạng Kinh”). Võ Tắc Thiên có thể giết Tiết Hoài Nghi, Đường Huyền Tông có thể phế bỏ vua và hoàng hậu, nhưng hai cặp đôi này không phải là cặp đôi bình thường chứ đừng nói đến cặp đôi hiện đại.

Yêu Phong Thủy_Yêu Kiến Thức Phong Thủy_Yêu Phong Thủy

“Tôi càng đánh nhau mạnh, nó sẽ càng ngoan ngoãn hơn.” Vợ chồng va vấp là điều không thể tránh khỏi, nhưng chúng ta phải chú ýyêu phong thủy, Đừng làm tổn thương sâu sắc trái tim của người khác. Tôi biết một nhà văn trẻ rất tài năng và chăm chỉ, nhưng vợ anh ấy không bao giờ ủng hộ sự sáng tạo của anh ấy vì tâm lý “đừng để bên kia cao hơn mình”, và thường chế giễu anh ấy là “không có trình độ”. Tài năng” và “sáng tạo”. Lãng phí vật chất”, anh ấy đã không gạt bỏ nó cho đến khi anh ấy trở nên nổi tiếng trong giới văn học. Tình cảm vợ chồng cố nhiên khó duy trì.

“Người thân và bạn bè của tôi nói rằng tôi đúng, và tôi không bao giờ có thể nhận sai lầm của mình với bên kia!” Dù ai đúng ai sai, việc phơi bày mâu thuẫn tình cảm vợ chồng với người ngoài là vô cùng sai lầm và nguy hiểm. Tuy nhiên, do cố ý hay vô ý mà người ngoài xử lý, bóp méo rồi cho ăn lại, ruồi biến thành voi, nhất định sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến tình vợ chồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *